Top 10 phim về bác sĩ, chủ đề y khoa đáng xem nhất

Trong những năm trở lại đây những bộ phim làm về đề tài Y khoa dường dư trở nên “hot” và thu hút người xem hơn bao giờ hết. Nhờ vào sự diễn xuất xuất thần của các diễn viên đã đem đến cho bộ phim một sự mới lạ với những hành động lôi cuốn, sự phối hợp nhịp nhàng và chắc chắn những bộ phim về y học này sẽ còn tỏa sáng trong tương lai không xa. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 phim về bác sĩ chủ đề y khoa đáng xem nhất để các bạn tham khảo và xem chúng vào thời gian rảnh rỗi nhé.

Top 10 phim về bác sĩ, chủ đề y khoa đáng xem nhất

1. The Girl In White – Cô gái mặc áo trắng

The Girl In White là một bộ phim về đề tài ý khoa xoay quanh nhân vật chính là Allyson đóng vai Emily Dunning Barringer dựa trên hồi ký của Barringer. Năm 1902, Barringer trở thành người phụ nữ đầu tiên được chấp nhận đào tạo phẫu thuật sau đại học để phục vụ cho bệnh viện. Bộ phim này miêu tả hành trình của cô ấy và những chuyến đi mà cô đã trải qua với các đồng nghiệp và bệnh nhân phân biệt giới tính.

The Girl In White – Cô gái mặc áo trắng

2. Concussion – Chấn động

Bộ phim Chấn động do Will Smith vào vai Bennet Omalu một vị bác sĩ người đã  xác định các vấn đề của bệnh não chấn thương mãn tính ở cầu thủ bóng đá người Mỹ và thấy anh ấy đã chiến đấu chống lại con vật khổng lồ của National Football League.

Concussion – Chấn động

3. The Last King Of Scotland – Vị vua cuối cùng của Scotland

Vị vua cuối cùng của Scotland kể về câu chuyện về nhà độc tài châu Phi, Idi Amin, qua con mắt của một bác sĩ người Scotland (do James McAvoy thủ vai) được tuyển dụng làm bác sĩ riêng của ông. Đây là vai diễn tốt nhất của Whitaker, cho đến nay, và là một trong những vai diễn mang lại cho anh giải Oscar.

The Last King Of Scotland – Vị vua cuối cùng của Scotland

4. Arrowsmith

Ronald Colman đóng vai một bác sĩ tên là Martin Arrowsmith trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Arrowsmith của Sinclair Lewis . Câu chuyện kể về thành công của anh ta trong thành phố và sau đó là sứ mệnh chữa bệnh dịch hạch trên một hòn đảo Caribbean.

Arrowsmith

5. The Doctor

“The doctor” là một bộ phim hấp dẫn về chủ đề y khoa do William Hurt vào vai một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi, người nghĩ ít về nhu cầu tình cảm của bệnh nhân cho đến khi chính anh ta bị mắc bệnh ung thư.

The Doctor

6. M*A*S*H

Tựa đề phim M*A*S*H là tên gọi tắt của cụm từ "4077th Mobile Army Surgical Hospital", một bộ phim kể về những sự kiện quan trọng xuất hiện trong cuộc chiến kéo dài suốt ba năm kéo dài 256 tập và 11 mùa. Nội dung bộ phim xoay quanh một bệnh viện quân y giả tưởng trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên. Phim với những cuộc hành trình mang tính hài hước mà các nhân viên trong bệnh viện đã tìm ra để đối mặt với những áp lực từ công việc và khủng hoảng từ chiến trường mang lại, nơi họ đang phục vụ.

M*A*S*H

7. Awakenings – Thức tỉnh

Awakenings là một bộ phim xây dựng dựa trên đề tài y khoa với sự góp mặt của 2 diễn viên nổi tiếng Robin Williams và Robert De Niro. Robin đóng vai một phiên bản hư cấu của Tiến sĩ Oliver Sacks trong phần này dựa trên câu chuyện sự kiện có thật về một bác sĩ giúp một bệnh nhân (do Robert De Niro thủ vai) thoát khỏi trạng thái catatonic.

Awakenings – Thức tỉnh

8. A Child is Waiting

Bộ phim A Child is Waiting với sự tham gia của 2 diễn viên Burt Lancaster và Judy Garland lần lượt vào vai một bác sĩ và một giáo viên, họ cảm thấy khá mâu thuẫn về cách đối xử với những đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ trong bộ phim này do John Cassavetes đạo diễn.

A Child is Waiting

9. Something The Lord Made

Phim “Something the lord made” với sự có mặt của 2 diễn viên gạo cội Alan Rickman và Mos Def đóng vai bác sĩ phẫu thuật lừng danh Alfred Blalock và kỹ thuật viên phẫu thuật Vivien Thomas. Họ đã hợp tác và đã đã phát triển các kỹ thuật để điều trị hội chứng em bé màu xanh vào những năm 1940. Vì khoảng thời gian này, Thomas đã bị phạt bởi luật pháp của Jim Crow và không thể tự mình trở thành bác sĩ phẫu thuật và không được sự công nhận mà anh ta xứng đáng nhận được.

Something The Lord Made

10. The Hospital

Bộ phim “The Hospital” xây dựng dựa trên chru đề ý khoa với sự tham ra của 2 Ngôi sao là George C. Scott và Diana Rigg do Arthur Hiller đạo diễn và kịch bản là của Paddy Chayefsky viết. Bộ phim là một sự châm biếm của lĩnh vực y tế, đặt mình trong một bệnh viện đô thị nơi nhân viên đang bị sát hại.

The Hospital

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết Top 10 phim về bác sĩ, chủ đề y khoa đáng xem nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận