Cách diệt virus trên máy tính - Tổng hợp các cách diệt virus trên máy tính hiệu quả nhất

Máy tính nhiễm virus là điều khó tránh khỏi trong quá trình chúng ta sử dụng. Virus có thể lây nhiễm vào máy tính của chúng ta từ trên internet, từ những phần mềm lạ bạn cài lên máy tính hay từ các thiết bị ngoại vi như USB hay ổ cứng gắn ngoài…v.v..Vậy khi máy tính đã bị virus tấn công thì chúng ta phải làm gì? Và làm thế nào để tiêu diệt virus trong máy tính? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn nhé.

Cách diệt virus trên máy tính

1. Diệt virus theo cách thủ công

Cách này sẽ có tác dụng với các virus sinh ra trong quá trình chúng ta sử dụng các phần mềm bên thứ 3 và các virus tự lây lan trong hệ thống.

Tuy nhiên cách này lại không thể tiêu diệt các Malware, trojal trong các thiết bị gắn ngoài như USB hay ổ cứng di động.

Cách làm như sau:

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Enter.

Mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Enter

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên các bạn chọn theo đường dẫn sau đây:

Computer Configuration -> Administrative Templates -> System.

Tiếp theo sang bên phải cửa sổ tìm và click đúp vào Removable Storage Access

Click đúp vào Removable Storage Access

Bước 3: Các bạn tiếp tục kích đúp vào dòng Removable Disks: Deny execute access.

Kích đúp vào dòng Removable Disks: Deny execute access

Bước 4: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Enabled sau đó nhấn Apply để lưu lại.

Chọn Enabled sau đó nhấn Apply để lưu lại

Bước 5: Các bạn mở cửa sổ dòng lệnh CMD bằng cách mở hộp thoại Run và nhập lệnh cmd.

Mở hộp thoại Run và nhập lệnh cmd

Bước 6: Trong cửa sổ CMD các bạn nhập lệnh gpupdate/force sau đó nhấn Enter

Trong cửa sổ CMD nhập lệnh gpupdate/force

Chờ một chút để máy tính tự động quét và tiêu diệt các virus có trên máy tính. Sau khi thành công sẽ có thông báo như trong hình dưới đây.

Thông báo quét và tiêu diệt virus thành công

Như vậy là quá trình diệt virus theo cách thủ công đã hoàn tất. Tuy nhiên cách này không thể diệt mọi loại virus nên tốt nhất chúng ta nên sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên dụng để có thể diệt virus một cách triệt để nhất.

2. Sử dụng phần mềm diệt Virus

Để diệt virus tận gốc và bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công khác thì tốt nhất các bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp.

* Nếu các bạn sử dụng phần mềm diệt Virus trả phí thì có thể sử dụng phần mềm sau:

- Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security là một trong những sản phẩm diệt virus nổi tiếng của hãng Kaspersky với khả năng phát hiện kịp thời để cảnh báo cho người dùng các mối nguy hiểm trực tuyến. Phần mềm cung cấp nhiều lớp bảo vệ, quét các lỗ hổng bảo mật, tránh các website lừa đảo, đồng thời bảo đảm cho các hoạt động trực tuyến của bạn được an toàn. Kaspersky Internet Security hiện đã có phiên bản Kaspersky Internet Security 2018 được bổ sung nhiều tính năng diệt virus, phát hiện các dữ liệu độc hại có nguy cơ gây hại cho máy tính. Thêm vào đó, Kaspersky Internet Security tích hợp với thuật toán điện toán đám mây nhằm hỗ trợ và phát hiện ra những tiện ích virus xâm nhập. Điều này làm cho phần mềm có khả năng phát hiện và tiêu diệt virus cực nhanh, đặc biệt là những con virus mới sinh ra để đảm bảo cho máy tính của bạn được bảo vệ tuyệt đối.

Kaspersky Internet Security

- Phần mềm Bitdefender Antivirus

Bitdefender Antivirus

Bitdefender Antivirus là một phần mềm diệt virus có tính phí rất nổi tiếng và được các trang mạng nước ngoài đánh giá rất cao. BitDefender Antivirus giúp bạn chủ động hơn trong việc chống lại virus, phần mềm gián điệp, cuộc tấn công lừa đảo và hành vi ăn trộm danh tính mà không làm chậm tốc độ của máy tính. Đặc biệt phần mềm này tích hợp những công nghệ tiên tiến để giúp bạn bảo vệ hệ thống tốt hơn, giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện các hoạt động trên máy tính. BitDefender Antivirus là phần mềm diệt virus hiệu quả được tạo thành bởi AntiVirus, AntiPhising và các module Auto Pilpot, Network Map, Privace và Safego. Công cụ bảo vệ máy tính của bạn tuyệt đối tránh sự xâm nhập của virus, Spyware, Trojans, Worms và các phần mềm độc hại khác khi truy cập internet.

* Đối với phần mềm diệt virus miễn phí các bạn có thể sử dụng phần mềm sau:

- Phần mềm AVG Internet Security

Link phần mềm: https://www.avg.com/en-ww/homepage

AVG Internet Security

AVG Internet Security có thể nói là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay và được khá nhiều người tin dùng. Tuy là phần mềm miễn phí nhưng AVG được trang bị các tính năng bảo vệ máy tính rất mạnh mẽ tương đương với các phần mềm tính phí. Ngoài tính năng chính là bảo vệ máy tính khỏi virus từ các thiết bị ngoại vi, AVG còn bảo vệ máy tính của bạn khỏi các nguy cơ từ Internet, Email của bạn..v.v..AVG sở hữu một giao diện trực quan và đẹp mắt nên người dùng sẽ rất dễ trong việc làm quen và sử dụng phần mềm. Sử dụng AVG sẽ giúp máy tính của bạn được bảo vệ 24/24 và không cần phải lo ngại virus sẽ xâm nhập.

Trên đây là một số phương pháp diệt virus hiệu quả mà ThuThuatPhanMem.vn giới thiệu đến các bạn, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận