Bytefence anti-malware là gì? Cách gỡ bỏ hoàn toàn Bytefence anti-malware khỏi máy tính

Trong quá trình bạn tải và cài một phần mềm nào đó bỗng dưng phát hiện ra bị cài thêm một phần mềm lạ có tên là Bytefence anti-malware. Lúc này bạn tìm cách gỡ nó ra bằng cách vào control panel tìm gỡ nhưng không được, sau đó sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng nhưng lại không thấy nó trong danh sách ứng dụng để gỡ bỏ. Đến lúc này chắc nhiều bạn đã bó tay, đừng lo ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giải đáp cho các bạn biết  Bytefence anti-malware là gì và cách để gỡ bỏ Bytefence anti-malware triệt để thành công 100%. Mời các bạn tham khảo!

Cách gỡ bỏ hoàn toàn Bytefence anti-malware khỏi máy tính

1. Bytefence anti-malware là gì?

Bytefence anti-malware không phải virut thậm trí nó là một chương trình chống phần mềm độc hại được phát triển bởi Byte Technologies. File thực thi chính của phần mềm này có tên là bytefence.exe nó chạy một cách an toàn trong thư mục con “C: \ Program Files” khi cài đặt chương trình. 

Tuy nhiên điều gây tai tiếng cho phần mềm này đó là cách phân phối đến người dùng của nó. Phần mềm này thường tự động cài đặt kèm với những phần mềm khác mà không hỏi ý kiến người dùng, đây là điều khó chịu thứ nhất. Thứ hai, khi người dùng muốn gỡ bỏ thì rất khó khăn và không thể gỡ theo cách thông thường điều này sẽ khiến người dùng rất khó chịu và sẽ nghĩ nó là một phần mềm độc hại. Chính do cách phân phối này, một số nhà cung cấp bảo mật (Malwarebytes, eGambit, ESET-NOD32, v.v.) đã đưa Bytefence trong danh sách “chương trình có khả năng không mong muốn”. 

2. Cách gỡ bỏ Bytefence anti-malware triệt để.

Vì chúng ta không thể gỡ phần mềm này theo cách thông thường vì vậy cách hiệu quả và triệt để nhất đó chính là sử dụng phần mềm Malwarebytes để quét sạch Bytefence anti-malware khỏi máy tính của bạn. Malwarebytes là phần mềm chuyên để diệt các phần mềm độc hại rất nổi tiếng và mạnh mẽ nên các bạn hãy yên tâm sử dụng.

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây để tải ứng dụng Malwarebytes và cài đặt vào máy tính.

Link tải từ trang chủ: https://www.malwarebytes.com/mwb-download/thankyou/

Tải xong các bạn tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách nhấn đúp vào file đã tải, cửa sổ cài đặt hiện lên ác bạn nhấn Agree and Install là phần mềm sẽ được tự động cài đặt.

Nhấn vào Agree and Install là phần mềm sẽ được tự động cài đặt

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn mở phần mềm lên, ngay tại màn hình chính các bạn nhấn nút Scan Now để phần mềm tiến hành quét phần mềm độc hại trong máy tính.

Nhấn nút Scan Now để tiến hành quét phần mềm độc hại trong máy tính

Chúng ta đợi một lát để quá trình quét diễn ra, hãy kiên nhẫn nhé:

Đợi một lát để quá trình quét diễn ra

Bước 3: Sau khi quét xong phần mềm sẽ hiển thị cho chúng ta toàn bộ các file độc hại trong máy tính. Nếu các bạn để ý trong danh sách các file sẽ có những file tên là Bytefence, đó chính là của phần mềm Bytefence anti-malware.

Các bạn hãy chọn tất cả các file trong danh sách và nhấn nút Quarantine Selected để xoá sạch những file này khỏi máy tính.

Chọn tất cả các file trong danh sách và nhấn nút Quarantine Selected

Sau khi các file được dọn dẹp sẽ có thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính hay không. Tốt nhất bạn nên khởi động lại máy tính để các thiết lập được thực hiện và máy tính sẽ chạy ổn định lại.

Thông báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy tính hay không

Sau khi dọn sạch các bạn chắc chắn sẽ không thấy phần mềm Bytefence anti-malware trên máy tính của mình nữa. Ngoài ra các bạn có thể mở phần mềm và chọn mục Quarantine, sau đó xoá hết những file Registry con thừa để máy tính sạch hơn.

Chọn mục Quarantine, sau đó xoá hết những file Registry con thừa

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể xoá sạch phần mềm Bytemalware anti-virus cực khó chịu trong máy tính của mình. Hy vọng các bạn sẽ thành công!

Viết bình luận