Top 10 bộ phim về Nữ quyền hay nhất

Không chỉ mùng 8/3 hay 20/10, những người phụ nữ xung quanh chúng ta cần phải được trân trọng và tôn vinh mỗi ngày. Hãy cùng Thuthuatphanmem.vn ngồi lại và theo dõi top 10 bộ phim về Nữ quyền hay nhất.

Top 10 bộ phim về Nữ quyền hay nhất

10. Belle (2013) – Chuyện Nàng Belle

Belle (2013) – Chuyện Nàng Belle

Belle được kể dựa trên câu chuyện có thật về Dido Elizabeth Belle, cô con gái lai giữa hai chủng tộc, là con ngoài giá thú của một đô đốc người Anh. Cô bé phải đối mặt với nạn phân biệt chúng tộc của xã hội thượng lưu khi ấy. Mặc dù được sống trong sung túc, nhưng màu da của Belle khiến cô không thể có được địa vị thực sự trong xã hội. Cho đến khi Belle gặp được tình yêu của đời mình, họ đã cùng nhau thực hiện chiến dịch xóa bỏ chế độ nô lệ ở Anh.  

9. Moana

Moana

Moana là bộ phim có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công. Từ hình tượng nữ anh hùng dũng cảm, cho đến một cuộc phiêu lưu kỳ thú, hay là sự hài hước và nhạc phim lôi cuốn. Nhân vật chính trong phim, Moana là một cô gái mạnh mẽ, cá tính và giỏi giang. Cô được giao nhiệm vụ phải ra khơi để tìm cách cứu dân tộc của mình. Trong cuộc hành trình, Moana gặp á thần Maui hùng mạnh và họ trở thành người bạn đồng hành của nhau.

8. Miss Congeniality (2000) – Hoa Hậu FBI

Miss Congeniality (2000) – Hoa Hậu FBI

Đây là một tác phẩm kinh điển mà chúng ta có thể chiêm nghiệm vì nó đã giúp phá bỏ những định kiến phân biệt giới tính. Khi một tên khủng bố đe dọa đánh bom cuộc thi Hoa hậu Hoa Kỳ, FBI gấp rút tìm một nữ đặc vụ để giả làm thí sinh. Thật không may cho đặc vụ Gracie khi cô là người được chọn. Gracie gặp khó khăn khi phải trở thành một cô gái nữ tính, bởi vì trước giờ cô vẫn luôn mạnh mẽ như một chàng trai.

7. Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000) – Ngọa Hổ Tàng Long

Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000) – Ngọa Hổ Tàng Long

Ngọa Hổ Tàng Long không chỉ có hình ảnh đẹp, mà còn có một câu chuyện đầy cảm hứng, với sự tập trung vào vẻ đẹp nữ tính. Bộ phim kể về cô gái trẻ ở thời Trung Hoa nhà Thanh thế kỷ 19, cô từ chối cuộc hôn nhân sắp đặt của mình để đi theo con đường trở thành võ sĩ huyền thoại của phái Võ Đang.

6. Lady Bird (2017) – Tuổi Nổi Loạn

Lady Bird (2017) – Tuổi Nổi Loạn

Kể từ khi Lady Bird được ra mắt và nhanh chóng trở nên nổi tiếng, bất kỳ thanh thiếu niên nào lớn lên ở vùng ngoại ô nước Mỹ cũng nghĩ về nó. Lady Bird kể về cô gái Christine 17 tuổi khao khát phiêu lưu, tìm thấy những cơ hội mới của mình. Việc học ở trường cấp 3 Công giáo khiến Christine chán nản và cô luôn mong muốn được theo học trường Đại học trên thành phố.

5. Hidden Figures (2017) – Bộ Ba Ưu Việt

Hidden Figures (2017) – Bộ Ba Ưu Việt

“Truyền cảm hứng” là một trong những yếu tố được nhiều bộ phim tạo nên trong thời đại ngay nay, và tinh thần đó chính xác đã được Hidden Figures thực hiện tốt. Đây là bộ phim tiểu sử về ba nhà toán học người da màu tại NASA. Thực tế đã chỉ ra rằng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ da màu thường bị gạt ra khỏi các câu chuyện lịch sử. Vì vậy, đạo diễn Theodore Melfi đã công nhận họ trong bộ phim của mình.

4. Wonder Woman (2917) – Nữ Thần Chiến Binh

Wonder Woman (2917) – Nữ Thần Chiến Binh

Chúng ta còn gì để bàn cãi về tính truyền cảm hứng của Wonder Woman nữa? Bộ phim về nữ siêu anh hùng DC đã đánh bật những bộ phim nam siêu anh hùng trước kia như Iron Man, Spider Man, Batman, Superman,… Giờ đây ai có thể nói rằng phim về nữ siêu anh hùng là không hay? Wonder Woman đã làm “nổ tung” nhiều phòng vé được hàng triệu người ủng hộ.

3. Little Women (2019) – Những Người Phụ Nữ Bé Nhỏ

Little Women (2019) – Những Người Phụ Nữ Bé Nhỏ

Chủ nghĩa nữ quyền trong tiểu thuyết Little Women gốc của Louisa May Alcott và nhiều phim chuyển thể khác đã tạo nên những cuộc tranh luận trái chiều. Thế nhưng, phiên bản chuyển thể năm 2019 của Greta Gerwig đã xuất hiện một hiệu ứng khác. Nữ đạo diễn đã tiếp cận một cách hiện đại hơn về chủ đề nữ quyền trong tiểu thuyết. Câu chuyện kể về 4 chị em nhà March, khi lớn lên mỗi người đều chọn cho mình một cuộc sống riêng và hoàn toàn chủ động.

2. Mulan (1998) – Mộc Lan

Mulan (1998) – Mộc Lan

Xét đến mức độ thoái trào của các bộ phim về công chúa Disney, thì Mulan hiện nay vẫn giữ nguyên những nét giá trị. Câu chuyện về Mộc Lan diễn ra trong bối cảnh chiến tranh ở Trung Hoa thời Hán. Khi ấy có cô gái trẻ Mộc Lan, vì muốn bảo vệ người cha già yếu nên đã giả dạng thành con trai để thay thế ông vào quân ngũ.

1. Thelma & Louise (1991) – Câu chuyện của Thelma và Louise

Thelma & Louise (1991) – Câu chuyện của Thelma và Louise

Không có bộ phim nào về tình chị em tuyệt vời hơn Thelma & Louise – một bộ phim về nữ quyền mang tính bước ngoặt. Người phụ nữ nội trợ nhu mì Thelma, cùng với người bạn Louise thực hiện một chuyến đi chơi giải khuây. Tuy nhieenm chuyến đi của họ nhanh chóng trở thành cuộc chạy trốn khỏi pháp luật khi Louise bắn chết một người đàn ông đang cố làm nhục Thelma.

Kết

Khi xem xong những bộ phim trên đấy, bạn nhận thấy rằng rõ ràng phụ nữ là không thể coi thường đúng không? Mọi người phụ nữ đều xứng đáng nhận được sự những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Viết bình luận