SSL là gì? SSL có tác dụng thế nào và có quan trọng với Website không

Khi bạn mới tìm hiểu về SEO chắc chắn bạn sẽ nghe thấy cụm từ SSL, SSL là một phần gì đó hơi xa với mảng SEO nhưng SSL ảnh hướng tới SEO rất nhiều. Với việc tạo một Website và SEO trang web mạnh bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Và SSL cũng là một thứ để các bạn phải bạn tâm khi học SEO và SEO trang website của mình. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giải đáp cho các bạn SSL là gì? SSL có tác dụng thế nào và có quan trọng với Website không?

SSL là gì? SSL có tác dụng thế nào và có quan trọng với Website không?

1. SSL là gì ?

SSL là thuật ngữ hay được sử dụng trong an ninh mạng và viết tắt cho Secure Sockets Layer (lớp Sockets bảo mật) có nhiệm vụ chính là mã hóa các dữ liệu và nâng cao hệ thống bảo mật từ máy chủ website (Host) đến trình duyệt web (Client). SSL là một dạng bảo mật tiêu chuẩn cho các trang Web hiện nay. Để hiểu đơn giản hơn thì SSL là một lớp trung gian khi các bạn sử dụng Internet truy cập các trang web, lớp trung gian này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ như: mã hóa các dữ liệu và thông tin cá nhân, dữ liệu thanh toán, dữ liệu tài khoản đăng nhập…

SSL là gì?

Để kiểm tra một trang web có sử dụng SSL hay không rất đơn giản, các bạn chỉ cần để ý phía trên thanh địa chỉ xem có đoạn mã https:// hay không mà thôi. Nếu có thì tức là trang web đó có sử dụng SSL để bảo mật dữ liệu người sử dụng.

2. SSL có tác dụng thế nào và có quan trọng với Website không?

SSL – Lớp bảo mật không thể thiếu

Nếu như trang web có SSL thì người sử dụng sẽ an tâm hơn khi có những giao dịch thanh toán trên trang web. Hay là người sử dụng có thể dễ dàng cung cấp cho các nhà quản lý dịch vụ trang web các thông tin cá nhân của mình mà không sợ hacker khai thác, làm phiền. SSL sẽ giúp bảo vệ các thong tin cá nhân, dữ liệu nhạu cảm khi chúng được di chuyển và truyền qua lại trên mạng Internet giữa client và máy chủ website (Host).

SSL – Lớp bảo mật không thể thiếu

Chính vì vấn đề bảo vệ dữ liệu cho người sử dụng nên SSL hiện nay trở thành một tùy chọn không thể thiếu trên mỗi trang web. Dù là trang web của bạn không có giao dịch, đăng nhập hay thông tin khách hàng thì SLL vẫn rất cần thiết. Với những trang website không sử dụng SLL thì khi truy cập vào bạn sẽ nhận được một cảnh báo bảo mật không an toàn. Dù không nguy hại gì nhưng ít nhiều gì cũng làm cho người dùng nên cân nhắc có nên truy cập tiếp hay không.

SSL vô cùng quan trọng trên những trang Website

SSL vô cùng quan trọng trên những trang Website ở nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt là SEO, nếu bạn muốn SEO được những bài viết của mình lên Top được chắc chắn một điều là trang web của bạn phải có SSL. Thuật toán của Google vô cùng thông tinh minh khi sẽ lựa chọn các kết quả của các trang web có dùng SSL trước sau đó mới tới những trang web không sử dụng SSL.

Việc thêm SSL cho trang Website hiện nay rất đơn giản và dễ dàng

Việc thêm SSL cho trang Website hiện nay rất đơn giản và dễ dàng khi càng ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress thì rất đơn giản vì WordPress có sẵn các Plugin như : Really Simple SSL,… các bạn chỉ việc cài vào và hệ thống sẽ hỗ trợ các bạn xử lý, tuy nhiên bạn vẫn phải bỏ một khoản đầu tư ra để mua chứng chỉ SSL từ các nhà kiểm định bảo mật.

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn SSL là gì? SSL có tác dụng thế nào và có quan trọng với Website không? Mong rằng qua đây các bạn có thể hiểu sâu hơn về SSL và có những phương án thích hợp cho trang web của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận