Senior là gì?

Trong các doanh nghiệp, hay trong đời sống các bạn thường nghe thấy mọi người sử dụng senior, các bạn thắc mắc senior là gì mà mọi người sử dụng nhiều như vậy? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa từ senior, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Senior là gì

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn khái niệm senior, ý nghĩa của từ senior trong từng trường hợp cụ thể, mời các bạn cùng theo dõi.

Senior là một từ tiếng Anh có nghĩa là người làm lâu nhất, sinh viên năm cuối, lâu nhất, lớn tuổi hơn... Ý nghĩa của từ Senior tùy thuộc vào việc sử dụng từ đó ở đâu.

Trong công việc, Senior được dùng để chỉ những người dày dặn kinh nghiệm làm việc, có khả năng và trình độ chuyên môn để tự mình giải quyết các vấn đề, công việc khó.

Senior

Tùy thuộc vào mỗi công ty, Senior cũng được chia ra nhiều cấp độ tùy vào năng lực của mỗi cá nhân. Năng lực của cá nhân sẽ quyết định cấp độ Senior cao hay thấp. Khi chức vụ của ai đó có từ senior thì nó có nghĩa là cao cấp và lớn hơn người có chức vụ ngang thế, còn về công việc thì không khác biệt gì so với những người có cùng chức vụ.

Ví dụ: senior manager lớn hơn manager.

Nếu dùng từ senior cho chức vụ gm thì chức vụ senior gm cũng giống như gm không khác gì cả, chỉ có điều senior gm là người có trình độ cao hơn gm.

Dùng từ Senior

Do đó từ senior thường đi chung với danh từ nào thì nó có nghĩa khác nhau. Tùy theo cơ cấu trong công ty mà người ta phân ra những người senior và những người bình thường, những người senior là những người đã đóng góp rất nhiều cho công ty và được xem là những công thần có công lớn với công ty giúp công ty phát triển.

Trong đời sống hàng ngày khi nhắc đến Senior thì senior có nghĩa chỉ người lớn tuổi, già hơn.

Ý nghĩa của Senior

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn các ý nghĩa của từ senior, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về từ senior để khi gặp từ này các bạn sẽ không bỡ ngỡ vì không hiểu ý nghĩa của nó.

Viết bình luận