Nhảy Flashmob là gì? Ý nghĩa của việc nhảy Flashmob

Nhảy Flashmob đã dần trở lên phổ biến cuộc sống của giới trẻ, đặc biệt là tại các phố đi bộ, khu vui chơi công cộng đông người. Vậy nhảy Flashmob là gì, sao mọi người lại yêu thích việc nhảy Flashmob đến vậy?

Nhảy Flashmob là gì Ý nghĩa của việc nhảy Flashmob

1. Nhảy Flashmob là gì?

Định nghĩa Flashmob: Một hoạt động của nhóm bạn bè (có hẹn trước) nhanh chóng tụ họp tại các khu vực công cộng để làm một điều gì đó thú vị (ngẫu nhiên hoặc có kịch bản trước). Sau khi hoàn thành, mọi người sẽ giải tán nhanh chóng như chưa hề có chuyện gì.

Nhảy Flashmob có nghĩa là một nhóm đông người (bạn bè, team, người lạ,…) cùng nhau tụ họp thành nhóm tại nơi công cộng nhanh chóng để nhảy một điệu nhảy nào đó (theo nhạc). Sau khi nhảy xong, mọi người sẽ giải tán như chưa hề có chuyện gì. Đây là một hoạt động giải trí và đôi khi cũng là hoạt động mang tính chất nghệ thuật rất lớn.

Nhảy Flashmob ở lứa tuổi thanh thiếu niên

Trên thế giới, nhảy Flashmob đã có từ rất lâu và tại Việt Nam việc nhảy Flashmob đang được mọi người phát triển rất tốt. Điển hình, chúng ta thấy mọi người hay nhảy Flashmob trên phố đi bộ, công viên, khu vui chơi, trường học,…. Những video nhảy Flashmob đẹp mắt của Việt Nam được đăng tải trên Youtube rất nhiều.

Tại các trường học, việc nhảy Flashmob dần trở thành thiết yếu vì đây là hoạt động gắn liền các học sinh với nhau và cũng là hoạt động thể thao thay cho các bài tập thể dục truyền thống. Việc nhảy Flashmob không chỉ mang lại tính nghệ thuật, chúng còn mang lại sức khỏe, niềm vui và sự hòa hợp.

2. Sự ra đời của các điệu nhảy Flashmob

Sự ra đời của các điệu nhảy Flashmob

Vào năm 2003, Bill Wasik – Một biên tập viên cấp cao của tạp chí nổi tiếng Harper’s đã tổ chức một sự kiện Flashmob tại Manhattan (New York) trong sự âm thầm. Theo như kế hoạch ban đầu, Waski chỉ muốn thử nghiệm xem tính trào lưu xã hội, thử xem mọi người có hào hứng với các điều thú vị mới hay không. Sở dĩ có chuyện này vì người Mỹ luôn luôn tìm kiếm sự thay đổi tích cực nào đó trong văn hóa để tránh bị nhàm chán. Ngay sau khi thử nghiệm Flashmob, chúng đã trở thành một trào lưu phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, mọi người cũng rất hào hứng với trào lưu này.

Giữa năm 2003, Waski đã thử nghiệm lại tính trào lưu xã hội tại những nơi công cộng và sự kiện Flashmob mùa hè năm đó đã trở thành trào lưu thực sự. Rất nhiều người yêu thích Flashmob, chúng nhanh chóng lan rộng toàn cầu.

3. Ý nghĩa của nhảy Flashmob trong cuộc sống

Nhảy Flashmob trong quảng cáo

Nhảy Flashmob trong quảng cáo

Trong các đơn vị quảng cáo, mọi người thường chọn Flashmob để thực hiện vì nhảy Flashmob thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Tại khu vực công cộng, lượng khách đến tham quan thường rất lớn và chỉ cần một nhóm nhảy Flashmob cũng đủ khiến mọi ánh mắt tập trung lại. Các điệu nhảy Flashmob tại công viên, phố đi bộ luôn được mọi người vây quanh lại để vui chơi và thưởng thức. Khi có được sự chú ý của nhiều người, cánh truyền thông rất dễ dàng đẩy quảng cáo của mình vào trong nhóm nhảy Flashmob. Cách truyền thông này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, chúng đang được nhiều công ty lớn nhỏ áp dụng.

Nhảy Flashmob trong sự kiện

Đối với các sự kiện lớn thì các điệu nhảy không thể thiếu đi, điệu nhảy Flashmob đóng góp rất lớn trong các sự kiện. Chúng không chỉ mang lại không khí vui vẻ mà còn khiến mọi người tham gia sự kiện phấn khích hơn, vui hơn rất nhiều.

Nhảy Flashmob trong kết nối cộng đồng

Nhảy Flashmob trong kết nối cộng đồng

Tại các sân chơi cộng đồng, mọi người thường là khách từ nhiều nơi và không quen biết nhau trước nên việc tạo ra các điệu nhảy Flashmob cộng đồng giúp cho mọi người gắn kết hơn với nhau. Đặc biệt, các khu vực vui chơi cộng đồng lớn thì các điệu nhảy Flashmob càng được nhiều ủng hộ, hào hứng và yêu thích chúng. Cho dù họ có không biết nhau, không quen nhau, không biết nhảy thì họ vẫn muốn hòa mình vào đám đông đó.

Nhảy Flashmob gây quỹ

Nhảy Flashmob gây quỹ

Tại nước ngoài, nhảy Flashmob cũng được sử dụng để tạo ra các hoạt động gây quỹ từ thiện, gây quỹ cho tổ chức cũng như tạo thêm quỹ cho các dự án lớn nhỏ. Tại Việt Nam, nhảy Flashmob gây quỹ chưa được ứng dụng nhiều nhưng trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều.

Nhảy Flashmob nâng cao sức khỏe

Không thể chối cãi, các điệu nhảy Flashmob giúp con người chúng ta vận động và mang đến sức khỏe rất nhiều. Khi con người đang dần trở nên lười vận động thì những điệu nhảy Flashmob đã trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn nhảy Flashmob và ý nghĩa to lớn của các điệu nhảy Flashmob trong cuộc sống.

Viết bình luận