Bolero là gì? Nhạc Bolero là gì? Tổng quan về nhạc Bolero

Hiện nay Bolero là từ xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực âm nhạc, nhưng Bolero là gì và có nguồn gốc từ đâu, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Bolero là gì? Nhạc Bolero là gì? Tổng quan về nhạc Bolero

Nhạc Bolero là gì?      

Nhạc Bolero là nhạc vàng hay là nhạc trữ tình với giai điệu buồn, chậm dãi, cùng ca từ đơn giản, gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Đó có thể là chủ đề về tình yêu, bạn bè, mẹ, cha… bằng những ca từ hết sức bình thường nhưng lại đi sâu bằng lòng người một các sâu sắc.

Nhạc Bolero là gì?

Tổng quan về nhạc Bolero?

Bolero có nguồn gốc từ một điệu nhạc truyền thống của Tây Ban Nha, thể loại nhạc này được du nhập vào Việt Nam từ những năm 50, 60 của thế kỉ trước, với giai điệu trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, nhưng man mác buồn nên dễ dàng đi vào lòng người. Ở những giai đoạn đầu tiên thì bolero chủ yếu được phổ nhạc từ thơ nên có dấu ấn đạm chất thơ. Ở thời gian ấy những bản nhạc Bolero như Những đồi hoa sim, Đa tạ, Mùa mưa đi qua, Xin anh giữ trọn tình quê, Vòng nhẫn cưới,…đây là một số bài hát đã đi cùng năm tháng của chúng ta.

Tổng quan về nhạc Bolero

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận