Những phần mềm cần thiết cho Laptop mới

Việc đầu tiên chúng ta cần làm với những chiếc Laptop mới đó chính là cài đặt một loạt các phần mềm cần thiết để hỗ trợ cho quá trình sử dụng thuận lợi. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc với công nghệ thì không phải ai cũng nắm rõ được hết tất cả các phần mềm và sử dụng chúng ra sao. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm cần thiết cho Laptop mới.

Những phần mềm cần thiết cho Laptop mới

1. Bộ gõ tiếng Việt

Bộ gõ tiếng Việt

Trên thực tế, Windows 10 có hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt nhưng chúng chưa hoàn chỉnh và khá tệ. Chính vì điều đó mà các bạn hãy sử dụng bộ gõ tiếng Việt từ nhà sản xuất thứ 03 như: Unikey, EVKey… Các bạn có thể tải các phần mềm gõ tiếng Việt thông qua trang chủ dưới đây:

Trong số các phần mềm trên thì Unikey và EVKey là những phần mềm phổ biến nhất và giao diện của chúng có phần tương đồng nên các bạn chọn phần mềm nào cũng được.

2. Phần mềm giải nén WinRAR

Phần mềm giải nén WinRAR

Khi các bạn tải các dữ liệu từ mạng Internet xuống thì nhà cung cấp thường nén chúng lại để bảo vệ toàn vẹn dữ liệu cũng như hạn chết mất mát dữ liệu. Windows 10 hiện nay cũng hỗ trợ giải nén trực tiếp không cần thông qua phần mềm, tuy nhiên công cụ giải nén mặc định của Windows 10 chỉ để "chữa cháy" mà thôi! Công cụ giải nén và nén file phổ biến nhất hiện nay là WinRAR, các bạn có thể tải thông qua trang chủ dưới đây.

3. Bộ công cụ Microsoft Office

Bộ công cụ Microsoft Office

Không cần biết các bạn có làm việc văn phòng hay không nhưng bất kỳ máy tính nào cũng nên cài Microsoft Office, thừa còn hơn thiếu! Microsoft Office rất đa dụng, chúng bao gồm Word, Excel, PowerPoint,… và chúng có thể sử dụng vào rất nhiều mục đích công việc khác nhau. Dung lượng của Microsoft Office không quá nặng nên các bạn hãy cài chúng trên máy tính để dự phòng.

4. Các công cụ dọn dẹp

Các công cụ dọn dẹp

Bất kỳ máy tính nào sau một thời gian dài sử dụng đều phát sinh ra những dữ liệu rác khác nhau và chúng cần được dọn dẹp liên tục để giải phóng dung lượng lưu trữ cũng như giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn. Hiện nay có rất nhiều công cụ dọn dẹp rác trên máy tính khác nhau nhưng nếu các bạn muốn tìm phần mềm miễn phí mà có hiệu suất cao thì các bạn có thể chọn Ccleaner.

Trang chủ: https://www.ccleaner.com/

5. Trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome

Trên Windows 10 hiện nay được trang bị sẵn trình duyệt Microsoft Edge, hiện nay trình duyệt Edge cũng rất hiện đại và mượt mà. Tuy nhiên, những người sử dụng khó tính và sử dụng quen Google Chrome thì họ vẫn ưu tiên Google Chrome lên hàng đầu, nếu như các bạn quen sử dụng trình duyệt nào thì các bạn có thể tải trình duyệt đó về máy để sử dụng.

6. Phần mềm đọc file PDF

Phần mềm đọc file PDF

Hiện nay file PDF phát triển rất mạnh mẽ và có nhiều người sử dụng chuẩn file này, tuy nhiên không phải máy tính nào cũng đọc được file PDF. Để đọc được file PDF thì các bạn có thể sử dụng phần mềm Foxit Reader.

Trang chủ: https://www.foxitsoftware.com/pdf-reader/

7. Phần mềm ghi chú

Phần mềm ghi chú

Đối với những người sử dụng máy tính để làm việc nhiều thì việc trang bị các phần mềm ghi chú, nhắc nhở là một điều hết sức cần thiết. Hiện nay công cụ Simple Sticky Note đang được rất nhiều người sử dụng vì chúng nhẹ và miễn phí hoàn toàn.

Trang chủ: https://www.simplestickynotes.com/

8. Phần mềm xem Video VLC

Phần mềm xem Video VLC

Đối với Windows 10 thì chúng ta có sẵn trình Windows Media để xem Video nhưng phần mềm xem Video VLC có nhiều vượt trội như: Tốc độ xử lý nhanh, mượt mà, nhiều tuỳ chỉnh, hỗ trợ định dạng 4K,…

9. Phần mềm Photoshop

Phần mềm Photoshop

Việc học chỉnh sửa hình ảnh ngày nay phổ biến hơn bao giờ hết và Photoshop trở thành công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng bậc nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh Photoshop thì cũng có một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác nhưng chúng không phát triển mạnh và được nhiều người sử dụng như Photoshop.

10. Công cụ diệt Virus

Công cụ diệt Virus

Thực tế thì công cụ diệt Virus cũng không quá quan trọng vì Windows Defender hiện nay đang làm việc rất tốt và chúng có sẵn trên Windows 10. Nếu như các bạn muốn sử dụng những phần mềm diệt Virus khác để thay thế thì các bạn có thể chọn: Avast, Kaspersky, Avira,…

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn những phần mềm cần thiết và nên cài đặt trên những Laptop mới. Chúc các bạn một ngàu vui vẻ!

Viết bình luận