Những bộ phim về chó hay nhất

Chó là biểu tượng của lòng trung thành, là cảm hứng cho các nhà làm phim. Dưới góc nhìn của những chú chó bộ phim đem đến những giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc. Đằng sau mỗi chú chó là cả một câu chuyện dài, có những bộ phim chuyển thể từ những câu chuyện có thật làm lay động biết bao lòng người. Dưới đây là những bộ phim về chó hay nhất mà bạn nhất định phải xem một lần trong đời.

Những bộ phim về chó hay nhất

1. Hachiko: A dog's Story - Hachiko Chú chó trung thành (2010)

Hachiko A dog's Story - Hachiko Chú chó trung thành (2010)

Trong lúc trở về nhà, giáo sư Parker Wilson đã tìm thấy một chút chó con Akita do trong quá trình vận chuyển đã bị rơi khỏi tàu hỏa. Do không biết nơi nó sẽ đến và nhà ga không thể chăm sóc nó nên anh đã mang nó về nhà. Cate Wilson – một người vợ hống hách, hay ghen tuông không thích sự có mặt của chú chó nên đã yêu cầu người chồng của mình đăng tin tìm chủ của chú chó. Trước sự đáng yêu của chú chó đã chinh phục Parker từ cái nhìn đầu tiên khiến cô không thể làm ngơ nên đã chấp nhận cho chú chó ở lại ngôi nhà của mình. Dưới sự trợ giúp của người bạn đại học Nhật Bản, Parker đã đặt tên cho chú chó là Hachiko. Hàng ngày Hachiko sẽ tiễn chủ nhân của mình ra ga vào lúc sáng sớm và đón chủ nhân lúc cuối ngày. Thế rồi, Parker đột ngột lên cơn đau tim và mất sau đó. Tuy nhiên, Hachiko vẫn duy trì thói quen chờ đợt chủ nhân của mình ở nhà ga, dẫu cho thời tiết có xấu đến mức nào. Nó chỉ chịu từ bỏ khi trút hơi thở cuối cùng của mình trên nền sân ga lạnh lẽo.

2. Eight Below - Âm tám độ (2006)

Eight Below - Âm tám độ (2006)

Tại Nam Cực, sau cuộc thám hiểm với Tiến sĩ Davis McClanren, người huấn luyện chó kéo xe trượt tuyết Jerry Shepherd đã buộc phải rời căn cứ cùng với các đồng nghiệp do gần một cơn bão tuyết lớn. Ba người đã buộc phải bỏ lại đàn chó kéo xe trượt tuyết ở lại bởi vì tai nạn và thời tiết quá xấu. Trong sáu tháng, Jerry đã cố gắng tìm một nhà tài trợ để giải cứu những chú chó bị bỏ lại. Trong cái lạnh vùng Nam Cực, đàn chó phải đấu tranh sinh tồn ra sao để có thể sống sót cho đến khi được cứu.

3. Marley and me – Marley và tôi (2008)

Marley and me – Marley và tôi (2008)

Sau đám cưới, hai phóng viên John và Jennifer Grogan quyết định chuyển đến Florida. Để chuẩn bị trước khi em bé chào đời, John đã quyết định tặng cho cô một chú chó con đặt tên là Marley. Marley là một chú chó con hiếu động, nghịch ngợm và vô cùng phá phách. Từ khi có sự xuất hiện của Marley, cuộc sống của hai vợ chồng gặp vô số rắc rối. Nhưng rồi, những trò cười của Marley đã cung cấp cho John những tài liệu phong phú cho cột báo của mình.

4. A Dog's Purpose – Mục đích sống của một chú chó (2017)

A Dog's Purpose – Mục đích sống của một chú chó (2017)

Bộ phim kể về chú chó Bailey trải qua nhiều lần đầu thai thành những chú chó khác nhau thuộc nhiều chủ sở hữu khác nhau và sống trong những hoàn cảnh khác nhau để có thể hiểu được mục đích sống của cuộc đời mình. Trong số những chủ nhân của mình, Bailey đã dành rất nhiều thời gian để gắn bó với cậu bé Ethan – người đã giải cứu chú vào năm 1962. Dù hàng chục năm trôi qua, qua nhiều kiếp sống, Beiley vẫn tìm đường quay về với chủ nhân của mình.

5. Belle and Sebastian – Tình bạn bất diệt (2013)

Belle and Sebastian – Tình bạn bất diệt (2013)

Năm 1943, tại dãy núi Alps của Pháp, cậu bé mồ côi Sebastian sống trong ngôi làng nhỏ với ông nội – một người chăn cừu bà dì – một thợ làm bánh. Khi cừu trong làng bị phát hiện chết nhiều, ông của cậu bé và các cư dân khác trong làng đã phát hiện ra một chú chó hoang có vẻ ngoài xấu xí đã giết hại cừu của họ nên ra sức xua đuổi. Sebastian đã tìm thấy con chó, đặt tên cho chú chó là Bella và trở thành bạn bè. Khi quân Đức đến làng gây binh đao cũng là lúc tình bạn của cậu và chú chó bị thử thách.

6. Megan Leavey – Hạ sĩ Megan (2017)

Megan Leavey – Hạ sĩ Megan (2017)

Megan Leavey là một lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, từng là một người điều khiển K9 của Cảnh sát quân sự. Cô được ghép đôi với chú chó làm việc quân sự Rex (E168). Trong suốt thời gian huấn luyện, Megan và Rex đã cùng nhau tham gia những nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm, tìm kiếm các khu vực có chất nổ trước khi quân đội đến. Cả hai đã làm rất xuất sắc nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, trong một lần làm nhiệm vụ, một thiết bị nổ ngẫu nhiên IED đã làm họ bị thương, đưa số phận của họ vào nguy hiểm.

7. Kommissar Rex – Rex Chú chó thám tử (1994)

Kommissar Rex – Rex Chú chó thám tử (1994)

Bộ phim kể về chú chó Rex đã có những đóng góp giúp Moser được nhiều vụ án khó. Vì cứu đồng đội của mình trong lúc làm nhiệm vụ, Moser đã hy sinh. Sau đó, Rex được nhận nuôi bởi một cảnh sát đã ly dị gần đây – Alexandre. Họ đã cùng nhau giải quyết các tội ác trong và xung quanh Vienna. Bộ phim hiện nay đã trải qua 16 phần, Rex cũng phải trải qua những chủ nhân khác nhau bởi hầu hết chủ của cậu đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

8. 101 Dalmatians – 101 chú chó đốm (1961)

101 Dalmatians – 101 chú chó đốm (1961)

Gia đình Pongo và Perdita có một lứa chó đốm xinh xắn 15 con. Tuy nhiên, Cruella De Ville – bạn cũ của chủ nhân họ lại rất thích những chú chó con, muốn mua chúng để lột da làm một chiếc áo lông đáng yêu. Khi bị từ chối, Cruella đã thuê một số tên côn đồ bắt cóc những chú chó con và giữa chúng tại biệt thự của cô. Liệu Pongo và Perdita sẽ tìm thấy chúng kịp thời?

9. The Call of the Wild – Tiếng gọi nơi hoang dã

The Call of the Wild – Tiếng gọi nơi hoang dã

Bộ phim kể về chú chó Buck, một chú chó hoang dã đã được thuần hóa, sống trong trang trại của một gia đình giàu có. Tuy nhiên, Buck đã bị bắt cóc khỏi người chủ của mình và phải trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá cho những người đi tìm vàng. Tại đây, Buck phải học cách đấu tranh sinh tồn và trở thành thủ lĩnh của đàn chó. Thiên nhiên nguyên thủy tại đây đã đánh thức bản năng của Buck, bản năng cuộc sống hoang dã. Buck đã trở lại trong rừng và sống chung với lũ sói.

10. Lassie come home – Lassie về nhà (1943)

Lassie come home – Lassie về nhà (1943)

Thời điểm khó khăn đã đến với gia đình Carraclough và họ buộc phải bán con chó của mình cho công tước Rudling giàu có. Lassie – chú chó không muốn rời khỏi cậu bé Joe trẻ tuổi nên hàng chiều, Lassie thường chạy xuyên qua thị trấn đến trước công trường và đợi Joe tan học. Lòng trung thành của chú chó lại một lần nữa bị thử thách khi gia đình quý tộc chuyển đến Scotland, cách xa nước Anh đến tận 600 cây số. Lassie đã bắt đầu cuộc hành trình dài và vô cùng nguy hiểm để có thể trở về với vòng tay yêu thương của Joe. 

Trên đây là những bộ phim về chó hay nhất được ThuThuatPhanmem sưu tầm và tổng hợp. Hy vọng các bạn sẽ thấy yêu thích những bộ phim trên.

Viết bình luận