Nhót là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của “nhót” trên TikTok, Facebook

Hiện nay giới trẻ thường xuyên sử dụng từ lóng để thể hiện sự việc nào đó, một trong số đó là từ “nhót”. Từ “nhót” cũng được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội, bạn cũng thường xuyên gặp từ “nhót trên TikTok, Facebook, nhưng bạn chưa hiểu ý nghĩa từ “nhót” là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu “nhót” là gì, và ý nghĩa của “nhót” là gì? Vậy mời bạn cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu Nhót là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của “nhót” trên Tiktok, Facebook trong bài viết này nhé.

Nhót là gì Nguồn gốc và ý nghĩa của “nhót” trên TikTok, Facebook

I. Nhót là gì?

Từ “nhót” là một từ lóng, được hiểu theo hai nghĩa đó là nói ai đó tránh xa ra, kiểu “cút” hoặc “xéo” và nghĩa là lấy mất hoặc bị mất. Nhưng đa phần mọi người hay hiểu nhót là lấy mất hay bị thó mất, giống như khi bạn bị ai đó có nhiều quyền lực hơn và lấy đi mọi thứ của bạn một cách công khai.

Nhót là gì

II. Nguồn gốc và ý nghĩa của nhót trên TikTok, facebook

1. Nguồn gốc xuất hiện từ nhót

Từ “Nhót” được biết đến là do xuất phát từ cộng đồng mạng và được lan truyền rộng rãi, sử dụng để nói về việc bị mất nội dung hoặc thông tin của người khác một cách công khai không được sự cho phép của chính chủ hay không ghi nguồn.

Mặc dù vậy, nguồn gốc chính xác xuất hiện từ “nhót” vẫn chưa rõ ràng, nhiều người lại cho rằng từ này xuất hiện từ một tập thể những người chơi game và sử dụng với nghĩa chiếm đoạt, và sau đó từ “nhót” được lan truyền trên mạng xã hội TikTok và Facebook.

Nguồn gốc của từ nhót

2. Nhót có nghĩa gì trên Facebook?

Trên facebook, bạn sẽ gặp nhiều từ “nhót” như nhót bài đăng, nhót hình ảnh, nhót video, nhót nhận xét, nhót thông tin cá nhân,… Ý nghĩa của những từ “nhót” trên facebook này bạn có thể hiểu đơn giản là:

  • Lấy bài đăng, hình ảnh, video, thông tin cá nhân, ... hay các nội dung khác mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, hoặc không ghi nguồn
  • Sử dụng các nội dung hay thông tin cá nhân của người khác khi không được phép và không trả lại
  • Sử dụng nội dung, các thông tin của người khác mà không được phép, không có phần thưởng, gây tranh cãi hoặc vi phạm bản quyền

Nhót trên facebook

3. Ý nghĩa của từ nhót trên TikTok

Tương tự như trên facebook, trên TikTok thì “nhót” cũng được sử dụng với ý nghĩa tương tự đó là lấy nội dung hay thông tin cá nhân của người khác mà chưa được phép, sao chép nội dung mà không ghi rõ nguồn. Nhiều khi do sử dụng trái phép nội dung hoặc thông tin của người khác sẽ gây tranh cãi, vi phạm bản quyền.

Chính vì vậy, chúng ta không nên “nhót nội dung” hay “nhót thông tin cá nhân” của người khác khi chưa có sự cho phép của họ để tránh bị vướng phải những phiền phức nhé.

Nhót trên tiktok

Như vậy, bạn đã cùng với ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu nhót là gì? nguồn gốc và ý nghĩa của từ “nhót” trên Tiktok, facebook. Từ giờ nếu lướt facebook hay tiktok mà có gặp từ “nhót” thì bạn cũng đã hiểu ý nghĩa của từ đó rồi nhé. Nếu bạn thấy nội dung nào đó hay và muốn chia sẻ hay sử dụng chúng thì cần liên hệ với “chính chủ” để xin phép và ghi nguồn rõ ràng để tránh những tranh cãi về sau. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận