10 Cách tăng lượt xem trên TikTok đơn giản mà hiệu quả

Để trở thành một TikToker nổi tiếng, bạn cần phải đăng những video thú vị và biết cách thu hút nhiều lượt xem cho mình. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo ngay 10 cách tăng lượt xem trên TikTok đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

10 Cách tăng lượt xem trên TikTok đơn giản mà hiệu quả

#1. Thêm hashtag vào video của bạn

Hashtag là một công cụ mạnh mẽ để video của bạn tiếp cận đến nhiều người xem hơn. Nó giúp bạn gắn thẻ một chủ đề, nội dung cho video của bạn với từ khóa sau dấu #. Nhờ đó, khi người xem tìm kiếm theo hashtag, họ sẽ khám phá ra video của bạn. Đặc biệt, nếu bạn gắn thẻ các từ khóa thịnh hành (như #genz, #suthatla, #mackedoi,…), video của bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người và lượt xem cũng từ đó tăng theo.

Thêm hashtag vào video của bạn

#2. Làm video ngắn và gây ấn tượng nhanh hơn

Mặc dù video TikTok hiện có thể dài tối đa ba phút, nhưng các video dưới 30 giây được ưu tiên xuất hiện trên trang Dành cho bạn hơn. Người xem cũng yêu thích thứ gì đó nhanh và gây ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ chân người xem để họ xem hết video, bằng cách hứa hẹn về cái kết bất ngờ.

Hashtag không phải là yếu tố duy nhất của TikTok tạo nên các xu hướng. Âm nhạc là thành phần quan trọng của TikTok, vì thế bạn không nên bỏ lỡ tài nguyên này. Những bản nhạc thịnh hành luôn mang đến nhiều sự chú ý cho các video của bạn.

Video này của MixiGaming đã thu hút được rất nhiều lượt xem vì điệu nhảy ngộ nghĩnh, và có sử dụng bài hát Waiting for You của MONO (một bài hát rất hot ở thời điểm đăng).

Để khám phá các bài hát thịnh hành, bạn nhấn vào nút Tạo (+) ở giữa màn hình, sau đó chọn Thêm âm thanh. Tại đây bạn sẽ thấy tập hợp các bản nhạc đang hot trên TikTok.

Sử dụng âm nhạc trending

#4. Tập trung vào một nội dung hoặc đối tượng xem cụ thể

Bạn chỉ nên sáng tạo video phục vụ cho một mảng nội dung hoặc một khoanh vùng đối tượng cụ thể. Hãy xác định nội dung mà bạn có thể làm giỏi nhất và tập trung vào nó: hài hước, nhảy múa, kiến thức, vlog, review,… Nhờ đó, bạn có thể tạo ra một thương hiệu cá nhân khiến mọi người nhớ đến.

Tập trung vào một nội dung hoặc đối tượng xem cụ thể

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ tập trung vào một đối tượng fan nhất định. Đó có thể là trẻ em, người lớn, người kinh doanh, người yêu thích âm nhạc,…

#5. Thử làm video hướng dẫn

Nội dung có tính giáo dục, hướng dẫn luôn thu hút nhiều lượt xem trên TikTok. Nếu bạn có kiến thức, kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó, tại sao không chia sẻ trí tuệ của bạn với thế giới nhỉ?

Bạn đã bao giờ học Tiếng Anh từ những video hữu ích như thế này chưa?

#6. Quay video duet

Duet là tính năng TikTok cho phép bạn kết hợp với video của một người khác để cùng nhau, hoặc tạo một cuộc đối thoại hài hước. Bạn còn có thể hấp dẫn được nhiều lượt xem nếu như duet với một TikToker nổi tiếng khác đấy.

Nếu vẫn chưa biết cách, bạn hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về duet trên TikTok nhé!

Quay video duet

#7. Quảng cáo nội dung TikTok của bạn trên các mạng xã hội khác

Tiềm năng tiếp cận người xem của bạn không chỉ bị bó hẹp trong TikTok, mà có thể lan rộng sang các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube,… Sau khi đăng video lên TikTok, bạn hãy nhấn Chia sẻ để gửi video lên các kênh xã hội khác. Việc chia sẻ này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều lượt xem hơn mong đợi.

#8. Đăng video vào đúng thời điểm

Nếu bạn đăng video khi có ít người sử dụng TikTok, bạn sẽ không có được lượt xem mong muốn. Vì vậy, hãy kiểm tra số liệu phân tích của bạn để biết khi nào những người theo dõi hoạt động nhiều nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thống kê chung về thời gian mà người dùng TikTok hoạt động nhiều nhất:

  • Thứ 2 – 10 giờ tối
  • Thứ 3 – 9 giờ sáng
  • Thứ 4 – 7 giờ sáng
  • Thứ 5 – 7 giờ tối
  • Thứ 6 – 3 giờ chiều
  • Thứ 7 – 11 giờ sáng
  • Chủ nhật – 4 giờ chiều

#9. Đăng video mỗi ngày

Đăng video mỗi ngày

Nhịp độ của TikTok là rất nhanh, có đến hàng triệu video được tải lên mỗi ngày. Vì vậy bạn cũng cần phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất nội dung của mình. Trên thực tế TikTok khuyên bạn đăng 1 – 4 video mỗi ngày. Càng có nhiều nội dung được tải lên, bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trên trang chủ của người xem.

#10. Tạo danh sách phát

Danh sách phát TikTok là một tính năng tương đối mới, cho phép TikToker sắp xếp video của họ thành các danh sách theo chủ đề khác nhau. Điều này giúp người xem dễ dàng tìm thấy các video tương tự với những gì họ đã xem. Danh sách phát được hiển thị ở hồ sơ của TikToker, phía trên các video được xuất bản (như hình dưới đây).

Tạo danh sách phát

Tính năng danh sách phát hiện nay chưa được hỗ trợ cho tất cả người dùng, nên nếu bạn thấy tài khoản của mình có tính năng này, hãy tận dụng nó nhé!

Kết

Nội dung vẫn là một yếu tố tiên quyết giúp bạn có được thật nhiều lượt xem video, vì vậy hãy tiếp tục tích cực sáng tạo và đầu tư vào nội dung của bạn nhé. Thêm vào đó, bạn có thể áp dụng 10 mẹo nhỏ trên đây để tăng thu hút cho mình nhiều lượt xem trên TikTok. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận