Cách xem lại video khi lỡ bấm không quan tâm trên TikTok

Tìm kiếm lại Video khi lỡ bấm không quan tâm hoặc lỡ lướt qua trên TikTok vô cùng đơn giản. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm gửi đến bạn cách xem lại Video đã lỡ bấm không quan tâm trên TikTok.

Cách xem lại video khi lỡ bấm không quan tâm trên TikTok

1. Mạng xã hội TikTok là gì?

Mạng xã hội TikTok là nền tảng mạng xã hội giải trí video lớn nhất trên hành tinh với các nội dung chính là những đoạn video ngắn được chia sẻ bởi người dùng. Các nội dung trên mạng xã hội TikTok được đề xuất dựa theo tiêu chí của người sử dụng, điều này đồng nghĩa với việc:

  • TikTok gợi ý video dựa trên hashtag trong bài viết
  • TikTok gợi ý video dựa trên nội dung video bạn đã xem trước đó
  • TikTok gợi ý video dựa trên tương tác của bạn với video trước đó (xem video càng lâu thì những nội dung tiếp theo sẽ càng liên quan đến chủ đề của video đó) (nếu lướt qua video nhanh thì TikTok sẽ ngầm hiểu bạn không quan tâm và không đề xuất nội dung đó nữa)
  • Tiktok gợi ý video dựa vào danh sách bạn đang follow (theo dõi)

Mạng xã hội TikTok là gì

Nền tảng mạng xã hội TikTok gợi ý video rất thông minh và chuẩn, chỉ cần bạn xem video mình thích lâu một thời gian là hệ thống sẽ tự động đề xuất toàn bộ các video có nội dung tương tự cho bạn theo dõi. Tuy nhiên, nhiều khi bạn chán xem video, không muốn xem video có các nội dung tương tự nữa thì bạn phải vuốt thật nhanh để video đó trôi qua cho TikTok hiểu rằng bạn không còn muốn xem nội dung đó nữa.

2. Cách không quan tâm Video để TikTok ngừng gợi ý các nội dung video tương tự

Hiểu được vấn đề của người sử dụng, TikTok cung cấp tính năng Không quan tâm video để người dùng không bị làm phiền bởi các nội dung tương tự. Để không quan tâm video trên TikTok bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn giữ vào Video không quan tâm trên TikTok và chọn Không quan tâm.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn các #hashtag không muốn theo dõi trên TikTok và chọn Gửi để lưu.

Chọn các #hashtag không muốn theo dõi trên TikTok và chọn Gửi để lưu

3. Cách xem lại Video khi lỡ bấm không quan tâm trên TikTok

Trong quá trình sử dụng TikTok, nếu bạn không may lướt qua video hoặc vô tình chọn nhầm không quan tâm trên TikTok thì bạn đừng lo vì bạn có thể xem lại trong lịch sử. Lịch sử Video trên TikTok hỗ trợ lưu trữ tối đa tới 90 ngày hoặc hơn (tùy theo dung lượng thiết bị), bạn dễ dàng xem lại nội dung một cách nhanh chóng trên TikTok.

Bước 1: Bạn chọn mục Hồ sơ => Tùy chọn (1) => Cài đặt và Quyền riêng tư (2) => Lịch sử bình luận và xem (3).

Chọn Lịch sử bình luận và xem

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Lịch sử xem để xem danh sách Video đã xem trên TikTok trước đó. Trong danh sách này trên TikTok có đầy đủ các video bạn đã xem, bao gồm cả video bạn không quan tâm.

Chọn mục Lịch sử xem để xem danh sách Video đã xem trên TikTok trước đó

4. Cách tắt bộ lọc từ khóa không quan tâm trên TikTok

Trong quá trình không quan tâm các nội dung trên TikTok, đôi khi bạn cũng sẽ chọn sai từ khóa không quan tâm khiến cho các nội dung bạn muốn xem sau này không còn xuất hiện trong đề xuất. Để giải quyết vấn đề đó bạn chỉ cần xóa bộ lọc từ khóa Video là xong.

Bạn mở Hồ Sơ và lần lượt chọn Tùy chọn (1) => Cài đặt và quyền riêng tư (2) => Tùy chọn nội dung (3) => Xóa các từ khóa trong danh sách (4).

Xóa các từ khóa trong danh sách

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn cách xem lại video khi lỡ bấm không quan tâm trên TikTok nhanh chóng và đơn giản. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận