Bị ghost là gì? Ghosting là gì? Ghost trong tình yêu là gì?

Ghosting là điều không may trong tình yêu và cũng không ai muốn chúng xảy ra khi tình đang dang dở. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem sẽ giải thích cho bạn về từ Ghosting trong tình yêu tuổi trẻ.

Bị ghost là gì Ghosting là gì Ghost trong tình yêu là gì

1. Ghosting là gì ?

Định nghĩa: Ghosting – Bóng ma

Trong tình yêu, Ghosting được sử dụng khi một người nào đó đột ngột cắt đứt mối liên lạc, không đưa ra lời giải thích trong một mối quan hệ. Sự biến mất của họ như một bóng ma, không rõ nguyên nhân, chẳng rõ vấn đề và cũng chẳng ai biết được tại sao mà họ cắt đứt mối liên lạc đó. Người biết rõ nhất nguyên nhân chính là người ra đi, họ sẽ giữ lại nguyên nhân đó cho riêng mình và không bao giờ tiết lộ cho ai hết. Khi gặp phải Ghosting, người ta sẽ thường suy nghĩ và rất buồn vì không hiểu mình làm gì sai mà lại bị người khác bỏ rơi chẳng rõ lý do. Sau khi Ghosting thành công, mối quan hệ sẽ được chấm dứt và người đó sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện trong cuộc đời người kia.

Ghosting – Bóng ma

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều cách làm quen nhau, đa số mọi người sẽ chọn làm quen thông qua mạng xã hội như: Tinder, Facebook, Instagram, Twitter,… Đa số việc làm quen thông qua mạng xã hội sẽ thường là không gặp mặt trực tiếp, vậy nên việc tìm hiểu và kết thúc một mối quan hệ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đối phương chỉ cần chặn người còn lại là xong, như vậy là họ đã hoàn toàn biến mất trên mạng xã hội. Văn hóa hẹn hò của giới trẻ hiện nay ngày càng theo xu hướng đơn giản, việc hợp tan dễ dàng hơn bao giờ hết và họ cũng không quá quan trọng chuyện mọi người biến mất một cách tự do trong mối quan hệ.

2. Bị ghost cảm giác sẽ ra sao?

Thông thường, những người bị ghost sẽ có cảm giác bực tức, thất vọng và đôi khi còn mang trong mình sự thù hận không đáng có. Những người bị ghost sẽ nghĩ rằng họ là một con tốt trên bàn cờ, họ không có quyền quyết định và chỉ là trò vui đùa của đối phương. Thậm chí, họ sẽ nuôi lớn trong mình hi vọng được đi ghost người khác, làm quen với rất nhiều người và ghosting họ để biết được cảm giác làm chủ cuộc chơi trong câu chuyện tình cảm.

Những người bị ghost sẽ nghĩ rằng họ là một con tốt trên bàn cờ, họ không có quyền quyết định và chỉ là trò vui đùa của đối phương

Một số người lạc quan sẽ cho rằng việc bị ghost rất tốt, thậm chí đó là một cách đóng lại một mối quan hệ không nên có. Sau khi tìm hiểu một thời gian dài mà họ cảm thấy không hợp nhau thì họ sẽ ghosting để cho đối phương tìm được một mối quan hệ mới tốt hơn, phù hợp hơn và yêu thương họ nhiều hơn. Nhiều khi ghosting cũng là một sự giải thoát cho một mỗi quan hệ không đáng có. Mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận sự việc riêng và tùy theo cảm nhận riêng.

3. Ghost trong tình yêu có đáng sợ không?

Ghost trong tình yêu có đáng sợ không

Nhiều người sợ bị Ghost trong tình yêu, đặc biệt là những người đã đổ vỡ quá nhiều trong tình yêu, việc bị bỏ rơi lại trong câu chuyện tình cảm khiến họ bị sợ. Đi kèm với việc bị sợ đó chính là sự cảnh giác, họ luôn nghĩ rằng có được lần một thì sẽ có lần hai và họ rất cảnh giác khi mở cửa cho một mối quan hệ nào đó. Đến khi bị ghosting quá nhiều thì họ sẽ cho rằng việc tình yêu không phù hợp với mình và từ đó trở đi họ sẽ có xu hướng đi ghosting người khác. Trong một xã hội không có niềm tin, toàn sự lừa lọc và không có bất kỳ một sự ràng buộc nào thì chúng sẽ thật chán, không có gì thú vị và chẳng có gì vui vẻ.

Nhiều người sợ bị Ghost trong tình yêu, đặc biệt là những người đã đổ vỡ quá nhiều trong tình yêu

Tuy nhiên, một số mối quan hệ đã kéo dài trong một khoảng thời gian đủ để phát triển tình cảm thì việc ghosting chính là ác mộng đối với họ. Sự biến mất của đối phương khiến họ cảm thấy hụt hẫng, không còn nhiều niềm tin vào cuộc sống và họ cần một khoảng thời gian dài để chữa lành vết thương đó. Thậm chí, hình bóng của người đó chẳng thể xóa trong tâm trí của họ. Những người nặng về mặt tình cảm thường rất sợ ghosting và họ luôn sống trong sự lo sợ, nhất là khi đã bị một người nào đó ghosting.
Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn về từ Ghost và sự Ghosting trong tình yêu của giới trẻ hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận