MVP là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ MVP

Các bạn thường nghe nói về thứ hạng MVP, hay ở cuối mỗi trận đánh trong game liên quân mobile, LOL, CF... thường sẽ xuất hiện danh hiệu MVP. Với những bạn mới chơi sẽ chưa hiểu MVP là gì? Và ngoài game ra thì MVP còn có ý nghĩa gì hay không? Vậy mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu MVP là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ MVP?

MVP là gì

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn khái niệm MVP, cụm từ đầy đủ của MVP và ý nghĩa của MVP, mời các bạn cùng theo dõi.

MVP là gì? Viết tắt của từ nào?

MVP là một từ viết tắt được sử dụng trong các game như LOL, Liên Quân Mobile, ... MVP là viết tắt của các cụm từ sau:

  • Most Valuable Player: Game thủ có thành tích tốt nhất trận và để lại những ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu.
  • Most Valuable Professional: Người xuất sắc nhất trận hay người giỏi nhất của trận đấu.
  • Minimum Viable Product: Sản phẩm khả dụng tối thiếu, cụm từ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Ý nghĩa của MVP trong game

MVP là danh hiệu đánh giá sự đóng góp của người chơi, sự ảnh hưởng và những nỗ lực của các người chơi trong trận đấu. Dù trận đấu thắng hay thất bại thì mỗi đội cũng sẽ đều có một người có danh hiệu MVP. MVP giúp đánh giá phần nào được khả năng của người chơi trong các đội.

Ý nghĩa của MVP

Trong nhiều loại game khác hay trong liên quân thì MVP là danh hiệu cao quý mà bất cứ game thủ nào khi ở trong game cũng muốn đạt được. Bởi thế mà mọi người luôn cố gắng chơi thật tốt để có thể nhận được danh hiệu này, một phần để chứng tỏ kỹ năng chơi game của chính mình và thể hiện bản lĩnh của một game thủ.

Điều kiện để đạt được MVP trong game

MVP được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Chỉ số lượt mất mạng
  • Chỉ số giết và hỗ trợ đồng đội
  • Chỉ số sát thương lên tướng địch
  • Chỉ số đỡ đòn cho đồng đội
  • Chỉ số vàng farm và số trụ phá
  • Chỉ số thắng tay đôi và khả năng kiểm soát bản đồ (trong CF)

Điều kiện đạt MVP

Như vậy dựa trên những tiêu chí để xét duyệt danh hiệu MVP ở trên thì muốn đạt được MVP các bạn phải nỗ lực hơn tất cả những người trong đội, làm tốt hơn những người đó trong suốt trận đấu, thì chắc chắn bạn sẽ có được danh hiệu này.

Các bạn cần dựa vào các tiêu chí đã nêu ở trên các bạn cần hạn chế lượt mất mạng, giết địch nhiều, tăng hỗ trợ đồng đội... ngoài ra các bạn cần chọn đúng tướng, những tướng quen tay với mình sẽ kết hợp giúp mình có được kết quả tốt nhất trong trận đấu.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn MVP là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ MVP là gì. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về MVP, và các cách đạt được MVP trong game để các bạn cố gắng đạt được MVP.

Viết bình luận