List truyện cưới trước yêu sau hay nhất

Truyện cưới trước yêu sau thường là những câu chuyện kết hôn khi chưa yêu, hợp đồng kết hôn, trước khi cưới thường cả hai nhân vật đều không yêu nhau, sau khi cưới, sống chung và phát hiện ra những điểm tốt của nhau và dần dần nảy sinh tình yêu với nhau. Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn list truyện cưới trước yêu sau hay nhất, mời bạn cùng theo dõi nhé.

List truyện cưới trước yêu sau hay nhất

1. Kết hôn rồi yêu - Chu Khinh

Kết Hôn Rồi Yêu là truyện cưới trước yêu sau hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Truyện kể về chuyện tình giữa Thẩm Kiều cùng Trình Dịch Dương. Thẩm kiều là một cô gái xinh đẹp, tài năng, cô là một giám đốc luôn mong muốn có một tình yêu chân thành. Người mà cô yêu là một chàng trai điển trai, hào hoa, vô tình cô phát hiện ra bạn trai phản bội, cô đã mạnh mẽ đá hắn. Sau đó cô đã quyết định kết hôn hợp đồng với Trình Dịch Dương để trả thù. Đứng trước sự nuông chiều, quan tâm của Dịch Dương, Thẩm Kiều đã dần rơi vào lưới tình với anh.

Kết hôn rồi yêu - Chu Khinh

2. Lục Thiếu Phàm, Em Yêu Anh - Cẩm Tú Lưu Niên

Lục Thiếu Phàm, Em Yêu Anh là truyện ngôn tình thú vị, và là truyện tiếp theo trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Truyện kể về nữ chính Mẫn Nhu là một người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí, nam chính Lục Thiếu Phàm giỏi giang, giàu có, gia đình quyền thế. Để trả thù người yêu cũ Mạch Hằng, Mẫn Nhu đã kết hôn với Lục Thiếu Phàm mà không hề có tình yêu. Dù biết như vậy, nhưng Lục Thiếu Phàm vẫn luôn bao dung, dịu dàng và yêu thương Mẫn Nhu. Dần dần, cả hai đã nhận ra tình yêu của nhau.

Lục Thiếu Phàm, Em Yêu Anh - Cẩm Tú Lưu Niên

3. Nếu Không Là Tình Yêu (Hôn Nhân Không Tình Yêu) - Diệp Lạc Vô Tâm

Nếu Không Là Tình Yêu hay còn được biết đến là Hôn Nhân Không Tình Yêu của Diệp Lạc Vô Tâm, đây là truyện tiếp theo trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Nội dung truyện kể về chuyện tình của Mạc Vũ và An Ngôn, cả hai là anh em nuôi. Vì một lý do bất đắc dĩ mà Mạc Vũ và An Ngôn đã phải làm đám cưới nhưng chưa nhận ra tình cảm của mình. Trải qua nhiều năm thăng trầm, hiểu lầm, dẫn đến ly hôn, nhưng đến cuối cùng Mạc Vũ và cô em gái nuôi An Ngôn đã nhận ra tình yêu dành cho đối phương.

Nếu Không Là Tình Yêu (Hôn Nhân Không Tình Yêu) - Diệp Lạc Vô Tâm

4. Vợ Ngốc - A Bối

Tiếp theo trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất phải kể đến bộ truyện Vợ Ngốc của tác giả A Bối. Truyện kể về nữ chính Nhạc Ân, cô bị tự kỷ từ nhỏ, ba mẹ mất sớm cô sống với ông bà ngoại. Ông bà ngoại đã tìm chồng cho Nhạc Ân để chăm sóc cho cháu gái. Nhạc Ân được gả cho nam chính Diệp Hạo, cháu trai của nhà họ Diệp, anh đã chịu nhiều nỗi đau trong quá khứ. Cả hai không hề yêu nhau, nhưng trong quá trình sống chung, dần dần cô vợ ngốc lại là niềm vui cho Diệp Hạo, giúp anh chữa lành vết thương lòng.

Vợ Ngốc - A Bối

5. Thiếu Tướng Ế Vợ - Tùy Hầu Châu

Thiếu Tướng Ế Vợ của tác giả Tùy Hầu Châu là một truyện ngôn tình trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nội dung truyện xoay quanh một anh chàng đẹp trai, giàu có nhưng không muốn yêu đương và kết hôn. Nữ chính luôn bị giục đi xem mắt nhưng cô không gặp được ai phù hợp. Cả hai đã tình cờ gặp nhau, xem mắt, đặt vấn đề kết hôn để thuận theo gia đình.

Thiếu Tướng Ế Vợ - Tùy Hầu Châu

6. Có Cần Lấy Chồng Không - Ức Cầm

Truyện cưới trước yêu sau hay nhất Có Cần Lấy Chồng Không của tác giả Ức Cầm là câu truyện về những tình huống dở khóc, dở cười. Vô tình một lần gặp một anh chàng đẹp trai cầm nhẫn kim cương cầu hôn mình trên đường, Đỗ Lôi Ty nhầm tưởng là tiết mục của đài truyền hình nên đã vui vẻ đồng ý, nhưng cô không hay biết mọi thứ đều là sự thật. Sau khi kết hôn, cô là Liêm phu nhân, cô như con rối bị giật dây, mọi quá trình đều đúng như dự đoán của Liêm Tuấn.

Có Cần Lấy Chồng Không - Ức Cầm

7. Sủng Phi Của Vương - Mặc Hướng Khinh Trần

Truyện ngôn tình Sủng Phi Của Vương của tác giả Mặc Hướng Khinh Trần là truyện tiếp theo trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Truyện kể về Lâm Phi Tuyền, con gái của một gia tộc lẫy lừng, sau đó gia tộc bị hãm hại, chỉ còn một mình Phi Tuyền, nàng đã được ban hôn với Trưởng Hoàng tử Sở Tiêu Dục. Sở Tiêu Dục là một người chỉ biết cầm binh đánh trận, không hiểu nữ nhi tình, trong ngày đại hôn đã bỏ trốn 3 ngày không ai thấy. Nhưng thật ra, Sở Tiêu Dục đang âm thầm theo dõi Phi Tuyền, dần dần từ lúc không có tình cảm cho đến khi bị cuốn hút bởi cá tính độc đáo, thâm sâu của Phi Tuyền.

Sủng Phi Của Vương - Mặc Hướng Khinh Trần

8. Mật Ngọt Hôn Nhân - Cửu Mạch Ly

Trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất không thể không nhắc đến truyện ngôn tình Mật Ngọt Hôn Nhân của tác giả Cửu Mạch Ly. Truyện kể về Phó Hoành Dật và Thẩm Thanh Lan vốn là 2 người xa lạ, sau đó qua vài lần gặp gỡ đã trở thành phu thê. Lần đầu tiên gặp mặt đó là lần Phó Hoành Dật vô tình giải cứu Thẩm Thanh Lan khỏi đối tượng xem mắt. Lần thứ hai là do sự sắp xếp của ông nội anh muốn 2 người gặp gỡ để củng cố thêm tình cảm… Cho đến lần thứ năm hai người gặp mặt tại cục dân chính sau khi Thanh Lan đã đề nghị Hoàng Dật kết hôn.

Mật Ngọt Hôn Nhân - Cửu Mạch Ly

9. Lấy Chồng Quyền Thế - Ngư Ca

Tác giả Ngư Cả là một tác giả quen thuộc với những bạn yêu thích thể loại truyện ngôn tình. Và truyện ngôn tình Lấy Chồng Quyền Thế của Ngư Ca chính là một trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Truyện kể về cuộc hôn nhân chóng vánh của Lâm Thiển và Cố Thành Kiêu. Cố Thành Kiểu là một chàng trai đẹp trai, lạnh lùng, tài giỏi, quyền thế, còn Lâm Thiển là một cô gái ngang ngược, thường xuyên đánh nhau. Lâm Thiển bị bác ruột lừa bán cho một lão già, lão đem cô lên giường Cố Thành Kiêu. Như vậy, hôn nhân giữa hai người đã diễn ra, Lâm Thiển không hề biết rằng Thành Kiêu đã thích cô, cô chỉ nghĩ Thành Kiêu muốn chịu trách nhiệm với mình.

Lấy Chồng Quyền Thế - Ngư Ca

10. Hợp Đồng Hôn Nhân 100 Ngày - Thượng Quan Miễu Miễu

Hợp Đồng Hôn Nhân 100 Ngày của tác giả Thượng Quan Miễu Miễu kể về cô gái Uất Noãn Tâm, vì hoàn thành tâm nguyện của mẹ, cô đã kết hôn với Nam Cung Nghiêu một người tài giỏi, thành đạt và giàu có. Cuộc hôn nhân không tình yêu, khi có người thứ ba xuất hiện, Noãn Tâm đã bỏ đi. Trong thời gian này, Nam Cung Nghiêu mới nhận ra bản thân yêu Noãn Tâm như thế nào và một cái kết ngọt ngào. Hợp Đồng Hôn Nhân 100 Ngày chính là truyện ngôn tình tiếp theo trong lost truyện cưới trước yêu sau hay nhất.

Hợp Đồng Hôn Nhân 100 Ngày - Thượng Quan Miễu Miễu

11. Cưới Trước Yêu Sau - Mộng Tiểu Nhị

Truyện ngôn tình Cưới Trước Yêu Sâu của tác giả Mộng Tiểu Nhị là một truyện trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Truyện kể về Tần Mặc Lĩnh và Giản Hàng, cùng bước vào hôn nhân do ông cụ nhà họ Tần quyết định, mà Tần Mặc Lãnh không hề yêu Giản Hàng. Ba tháng sau khi kết hôn cả hai vẫn phân chia phòng ngủ, nhưng sau đó là những mẩu chuyện ngọt ngào, dần nam chính yêu thương và quan tâm nữ chính nhiều hơn.

Cưới Trước Yêu Sau - Mộng Tiểu Nhị

12. Giả Yêu Làm Thật - Thánh Yêu

Truyện ngôn tình Giả Yêu Thành Thật của tác giả Thánh Yêu, kể về mối tình lâm li bi đát của Phó Nhiễm và Minh Thành Hữu, từ một hôn ước không hề có tình cảm dành cho nhau. Chỉ vì trả thù mà Minh Hữu Thành làm cho Phó Nhiễm yêu anh và có thai với anh, sau đó bỏ rơi cô để kết hôn với người khác. Nhưng sau đó, anh nhận ra được tình yêu sâu đậm của mình dành cho Phó Nhiễm, Minh Thành Hữu đã phải hối hận vì đã đối xử tệ bạc và không trân trọng Phó Nhiễm.

Giả Yêu Làm Thật - Thánh Yêu

13. 40 Ngày Kết Hôn - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

40 Ngày Kết Hôn của tác giả Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu là một truyện ngôn tình quân nhân đặc sắc, nói về vị thiếu tá tên Lục Diệp, đây cũng là một truyện trong list truyện trước cưới yêu sau hay nhất mà bạn nên đọc. Truyện kể về Lục Diệp, anh đang huấn luyện lính đặc chủng mới tuyển, anh được lãnh đạo phê duyệt cho nghỉ phép cùng một phần thưởng lớn. Anh không hề biết mẹ già ở nhà đã tự cưới cho anh một cô vợ. Được nghỉ 40 ngày phép, anh quyết định sẽ dành 40 ngày đó để cưới vợ và hưởng tuần trăng mật, anh cũng muốn kết hôn để ổn định cuộc sống tương lai của mình.

40 Ngày Kết Hôn - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

14. Điệp Vụ Kết Hôn - Bồng Vũ

Tiếp theo trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất là truyện Điệp Vụ Kết Hôn của tác giả Bồng Vũ. Truyện kể về cuộc hôn nhân của Lục Thừa Dư một người đàn ông tự kỉ quái gở và cô nàng Lâm Ninh. Dù biết rõ phải kết hôn với một người quái gở nhưng Lâm Ninh vẫn tươi cười rạng rỡ vì mục đích của cô là muốn điều tra bí mật của người chồng này. Lục Thừa Dưa làm việc nhà, nấu cơm ăn ba bữa nhưng chỉ nấu một phần ăn cho mình. Còn Lâm Ninh không biết làm gì ngoài đập gián.

Điệp Vụ Kết Hôn - Bồng Vũ

15. Bà Xã Mua Được - Nại Lương Ngư

Bà Xã Mua Được của Nại Lương Ngư là tác phẩm tiếp theo trong list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Truyện kể về nam chính Trần Trí có gia thế có tài năng, có ngoại hình như mắc chứng tự bế (phong bế mình với thế giới bên ngoài), vì vậy bố mẹ anh quyết định về quê mua vợ cho con trai. Nữ chính nhà nghèo, đã giấu gia đình nhận lời chăm sóc nam chính cả đời. Ban đầu cưới nhau chỉ vì sự mang ơn với anh, nhưng sau đó vì sự chân thành của anh mà dốc lòng yêu anh. Cô cũng mang đến sự tự tin cho anh, sự an tâm cho bố mẹ anh, anh cũng đã dần trở nên tự tin hơn.

Bà Xã Mua Được - Nại Lương Ngư

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn list truyện cưới trước yêu sau hay nhất. Nếu bạn yêu thích thể loại truyện ngôn tình cưới trước yêu sau, vậy bạn hãy lưu lại những truyện hay nhất này để tìm đọc nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận