Kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn, thông dụng

Thiết kế lịch để bàn cần đến kích thước tiêu chuẩn phù hợp với bàn làm việc cũng như đủ diện tích để hiển thị các số ngày lịch rõ ràng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn hiện nay nhé.

Kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn, thông dụng

1. Các loại lịch để bàn thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại lịch để bàn khác nhau bằng nhiều loại chất liệu. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là lịch để bàn bằng giấy và lịch để bàn bằng gỗ/ Mica. Trong các loại vật liệu trên được chia làm nhiều kiểu lịch khác nhau như lịch chữ A và lịch chữ M.

1.1 Lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn chữ A

Lịch để bàn chữ A có thiết kế đơn giản, khi dựng lên sẽ có khung chữ A và phần lịch được tách ra làm từng trang gắn liền với phần khung giá. Thông thường, lịch chữ A sẽ gồm 2 phần là tờ trang lịch và phần khung giá. Loại lịch chữ A thường được thiết kế 13 tờ tới 52 tờ tùy theo nhu cầu của khách hàng. Nếu loại lịch chữ A thiết kế 13 tờ thì mỗi tờ sẽ là 1 tháng, còn nếu thiết kế 52 tờ thì mỗi tờ sẽ là 1 tuần. Phần khung của lịch chữ A được làm bằng các chất liệu: Bìa cứng, simili, gỗ, nhựa...

1.2 Lịch để bàn chữ M

Lịch để bàn chữ M

Lịch để bàn chữ M có thiết kế tương tự như lịch để bàn chữ A nhưng chúng có chiều cao thấp hơn. Bên cạnh đó, lịch chữ M còn có một phần thiết kế riêng để note ghi chú công việc, ngày tháng hoặc các thông tin quan trọng. Tương tự như lịch chữ A, lịch chữ M cũng được thiết kế 13 hoặc 52 tờ và phần khung được làm bằng nhiều loại như: Bìa cứng, simili, gỗ, nhựa...

2. Kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn

Kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn

Đối với mỗi loại lịch thì sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau, thậm chí là có nhiều kích thước khác nhau do phía khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, một đơn vị thiết kế lịch uy tín sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể các loại kích thước và ưu nhược điểm của chúng. Dưới đây là một số kích thước lịch để bàn tiêu chuẩn cho bạn tham khảo trước khi thiết kế lịch.

  • Kích thước lịch để bàn đế gỗ: 200 x 210 mm
  • Kích thước lịch để bàn đế mica: 150 x 255 mm
  • Kích thước lịch để bàn bìa Carton chữ A: 140 x 300, 180 x 240, 150 x 200 mm
  • Kích thước lịch để bàn bìa Carton chữ M: 150 x 210, 160 x 220, 150 x 150, 190 x 210 mm

Một số khách hàng sẽ yêu cầu kích thước lịch để bàn khác nhau nên bạn phải chuẩn bị sẵn các phương án in thử, mockup để làm mẫu cho khách hàng trước khi in ấn số lượng lớn. Ngoài ra, kích thước lịch để bàn cũng phải phù hợp với bàn làm việc, nếu lịch to quá sẽ khiến bàn làm việc bị chất và vướng.

Khi thiết kế lịch để bàn, hình ảnh in ấn background phía sau phải là những hình ảnh chất lượng, có độ sắc nét cao để không bị vỡ khi in ấn. Các nội dung hình ảnh thường xoay quanh: Logo công ty, ngành nghề công ty đang hoạt động, ảnh thiên nhiên, ảnh kiến trúc nổi tiếng Việt Nam, ảnh di tích/ danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam.

3. Các chất liệu giấy bìa làm lịch phổ biến

Các chất liệu giấy bìa làm lịch phổ biến

Có rất nhiều chất liệu giấy bìa làm lịch để bàn khác nhau, tuy nhiên các đơn vị thiết kế sẽ thường lựa chọn chất liệu giấy Couche và giấy Bristol. Ngoài ra còn có nhiều loại giấy khác nhưng không được sử dụng rộng rãi.

Giấy Couche: Giấy Couche được sử dụng rất nhiều trong thiết kế, loại giấy này được mọi người ưa chuộng vì bề mặt bóng, mịn, độ cứng cao và in ấn sắc nét rất đẹp. Thông thường, giấy Couche được sử dụng làm lịch sẽ có định lượng khoảng 150-210g/m2 (có tên gọi khác là giấy C150, C160, C170, C180, C190, C200, C210).

Giấy Bristol: Loại giấy Bristol cao cấp ít được sử dụng hơn vì giá thành tương đối cao. Thế nhưng chất lượng in ấn của giấy Bristol luôn được xếp hàng đầu, thậm chí là sắc nét nhất hiện nay. Giấy Bristol còn có khả năng gia công tốt như bấm lỗ dễ, ép kim tốt và độ cứng tốt, phù hợp dùng lâu dài.

4. Các mẫu lịch để bàn đẹp

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem chia sẻ đến bạn một số mẫu lịch để bàn đẹp nhất dùng làm mẫu cho khách hàng trước khi thiết kế và in ấn. Những mẫu lịch để bàn dưới đây được thiết kế theo phong cách hiện đại và phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp.

Mẫu lịch để bàn hiện đại đẹp

Mẫu lịch để bàn hiện đại đẹp 2

Mẫu lịch để bàn hiện đại đẹp

Mẫu lịch chữ A để bàn đẹp

Mẫu lịch chữ A để bàn đẹp

Mẫu lịch để bàn thông minh

Mẫu lịch để bàn thông minh

Mẫu lịch để bàn dễ thương

Mẫu lịch để bàn dễ thương

Mẫu lịch để bàn bằng giấy đẹp nhất

Mẫu lịch để bàn bằng giấy đẹp nhất

Mẫu lịch để bàn bằng giấy cao cấp

Mẫu lịch để bàn bằng giấy cao cấp

Mẫu lịch để bàn hiện đại đẹp nhất

Mẫu lịch để bàn hiện đại đẹp nhất

Mẫu lịch để bàn chữ A cao cấp đẹp

Mẫu lịch để bàn chữ A cao cấp đẹp

Mẫu lịch để bàn chữ M cao cấp

Mẫu lịch để bàn chữ M cao cấp

Mẫu lịch gập để bàn đẹp nhất

Mẫu lịch gập để bàn đẹp nhất

Mẫu lịch để bàn thiết kế thông minh

Mẫu lịch để bàn thiết kế thông minh

Mẫu lịch để bàn đơn giản đẹp

Mẫu lịch để bàn đơn giản đẹp

Mẫu lịch chữ A để bàn đẹp nhất

Mẫu lịch chữ A để bàn đẹp nhất

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn kích thước những mẫu lịch để bàn tiêu chuẩn, phổ thông hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận