Hướng dẫn cách kết bạn trên Steam

Steam là nền tảng phân phối game bản quyền lớn với hàng triệu lượt sử dụng và giao dịch mỗi ngày. Với nội dung game đa dạng, Steam còn có mạng lưới người chơi kết nối và giao tiếp qua kênh trò chuyện trong phần mềm.

Hướng dẫn cách kết bạn trên Steam

Lưu ý: Do chính sách của Steam đó là hạn chế tài khoản "rác" nên bạn cần tài khoản Steam với mức chi tiêu tối thiểu 5$ ≈ 116,000 VNĐ mới có thể sử dụng các tính năng của Steam như thêm bạn bè. Nếu bạn tạo tài khoản và chưa mua game bằng tiền thì bạn hãy cố gắng mua game hoặc DLC với tổng chi tiêu 5$ trở lên. Steam có rất nhiều phương thức thanh toán tiện lợi như Visa, Mastercard, VTC Pay... còn nếu như bạn chưa biết cách mua game trên Steam như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết https://thuthuatphanmem.vn/cach-mua-game-tren-steam-bang-the-visa/

1. Kết bạn trên Steam Desktop

Bước 1: Bạn cần tải về và đăng nhập tài khoản Steam trên máy tính. Nếu bạn chưa tải về và cài đặt Steam cho Desktop thì bạn hãy truy cập link https://store.steampowered.com/about/

Sau khi tải về và đăng nhập tài khoản Steam trên Desktop, bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng Steam ở thanh Taskbar (1) => chọn Friends (2).

Chọn Friends

Bước 2: Bạn click vào biểu tượng Add friend trên Steam.

Bạn click vào biểu tượng Add friend trên Steam

Bước 3: Bạn nhập mã kết bạn của bạn bè gửi cho bạn vào mục Enter your friend's Friend Code to invite them to connect (1). Sau khi nhập mã thì Steam sẽ quét ra người bạn của bạn rất nhanh chóng, bạn ấn vào Send Invite (2) để gửi lời mời kết bạn.

Chọn Send Invite để gửi lời mời kết bạn

Sau khi có thông báo chữ xanh Invite successfully sent to.... là lời mời kết bạn đã gửi thành công. Bạn hãy chờ người bạn của bạn đồng ý kết bạn là xong.

Thông báo chữ xanh Invite successfully sent to là lời mời kết bạn đã gửi thành công

Lưu ý: Friend Code là đoạn mã gồm các chữ số được Steam tạo ra để giúp người dùng kết bạn nhanh chóng và tránh kết bạn nhầm. Bạn có thể xem Friend Code tại mục Your Friend Code như hình dưới:

Friend Code là đoạn mã gồm các chữ số được Steam tạo ra để giúp người dùng kết bạn nhanh chóng

Bước 4: Sau khi kết bạn thành công thì bạn hãy click vào phần Your Friends để xem.

Chọn Your Friends

2. Kết bạn trên Steam phiên bản Web

Bước 1: Bạn truy cập trang web của Steam https://store.steampowered.com/ và đăng nhập tài khoản của bạn.

Tiếp theo, bạn di chuột vào tên tài khoản (1) => chọn Friends (2).

Di chuột vào tên tài khoản rồi chọn Friends

Bước 2: Bạn click vào mục Add a Friend (1) => nhập Friend Code (2) => Send Invite (3).

Chọn Send Invite

Sau khi có dòng chữ xanh Invite success... hiện lên là xong. Bạn cần chờ người bạn đó đồng ý kết bạn.

Thông báo Invite success là thành công

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào Your Friends để kiểm tra bạn bè đã chấp nhận lời mời của bạn chưa. Nếu bạn thấy người bạn nằm trong danh sách Your Friends tức là họ đã chấp nhận lời mời của bạn.

Bạn hãy nhấn vào Your Friends để kiểm tra bạn bè đã chấp nhận lời mời của bạn chưa

Để chinh phục bất kì tựa game nào dù là offline hay online thì chúng ta đều phải có người bạn đồng hành bên mình và trò chuyện để tăng hứng thú khi chơi. Hi vọng, với cách kết bạn trên Steam trên bài viết sẽ giúp bạn kết giao với nhiều game thủ phù hợp với bạn và cùng tạo nên những giây phút giải trí thú vị. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận