Top 10 game có cốt truyện hay nhất

Các tình tiết trong cốt truyện cũng là tiêu chí để nhiều game thủ đánh giá cao một trò chơi hay và dở. Nếu như bạn là người đặt tầm quan trọng vào cốt truyện trong game, hẳn bạn sẽ cảm thấy thích thú trước những tựa game mà Thuthuatphanmem.vn giới thiệu dưới đây. Sau đây là Top 10 game có cốt truyện hay nhất.

Top 10 game có cốt truyện hay nhất

10. The Last of Us

Giống với Silent Hill, The Last of Us chơi giống hết như một trò chơi kinh dị sinh tồn với những cú plot twist. Trò chơi lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế, kể về Joel và Ellie khi họ cần phối hợp với nhau để sống sót trong cuộc hành trình tìm ra phương thuốc trị dịch bệnh zombie đang tàn phá nhân loại. Mặc dù không có quan hệ huyết thống, nhưng qua cuộc hành trình Joel và Ellie đã hình thành một mối quan hệ cha con thân thiết.

The Last of Us

Không giống như các tựa game kịnh dị sinh tồn khác, The Last of Us tập trung nhiều hơn vào cuộc sống cá nhân của Joel và Ellie thay vì thế giới xung quanh. Theo đó, câu chuyện cốt lõi của trò chơi là một cuộc thăm dò sâu sắc về đời sống con người, và cách mà họ giữ gìn sự sống trước cuộc khủng hoảng nhân loại.

9. Outlast

Outlast

Không còn quá xa lạ, nhưng nếu như bạn chưa biết thì Outlast là một trò chơi kinh dị sinh tồn độc đáo và giống như một bộ phim. Về cơ bản, Outlast diễn ra từ góc nhìn của một nhà báo, anh ta có nhiệm vụ phải điều tra một bệnh viện tâm thần kỳ lạ. Hầu hết hành trình của bạn sẽ phụ thuộc vào chiếc máy quay với chế độ nhìn trong đêm của nó, khiến cho màu sắc của game trở nên rùng rợn hơn bao giờ hết.

Ngoài những pha hành động nghẹt thở, câu chuyện của Outlast cũng bao gồm những bí ẩn và bạn cần dần dần lật giở thông qua quá trình chơi.

8. Disco Elysium

Disco Elysium

Disco Elysium làm chính sác điều mà Silent Hill đã làm: không có quá nhiều kẻ thù, mà chủ yếu khai thác sự kinh di thông qua môi trường. Trò chơi này tạo dấu ấn cho người chơi bằng cách trở thành một game nhập vai mà không có yếu tố chiến đấu. Thay vào đó, các kỹ năng sẽ tập trung vào tương tác và quan sát.

Cùng với đó Disco Elysium cũng là một RPG bí ẩn, trong đó người chơi đảm nhận vai trò của một thám tử mất trí, vừa tìm lại danh tính thực sự của mình vừa giải quyết các vụ án xung quanh thị trấn.

7. Firewatch

Firewatch

Câu chuyện trong Firewatch kể về một người canh gác ở trạm quan sát trong rừng quốc gia Shoshone, đây là thời điểm một năm sau vụ cháy Yellowstone năm 1988. Một tháng sau ngày đầu tiên đi làm, những điều kì lạ bắt đầu xảy ra với anh và người giám sắt Delilah, họ dần khám phá ra một bí ẩn âm mưu đã xảy ra nhiều năm trước.

6. Her Story

Her Story

Her Story cho phép người chơi truy cập vào một cơ sở dữ liệu của cảnh sát về các cảnh quay video được lưu trữ bao gồm bảy cuộc phỏng vấn từ năm 1994, trong đó một người phụ nữ được phỏng vấn về người chồng mất tích của cô. Bạn phải dựa vào các manh mối nhận được để tìm ra chân tướng sự việc. Cách kể chuyện phi tuyến tính chính là điều khiến cho trò chơi này trở nên thú vị.

5. Until Dawn

Until Dawn

Until Dawn là tựa game có cách kể chuyện hoàn toàn mới lạ. Câu chuyện kể về 8 thanh niên phải sống sót khi bị mắc kẹt trên núi Blackwood cả đêm. Họ đối mặt với giống loài quái vật ăn thịt người. Bạn sẽ lần lượt vào vai các nhân vật và điều khiển họ trong các trường đoạn khác nhau của câu chuyện. Việc đưa ra lựa chọn trong một khoảnh khắc cũng khiến thay đổi hướng đi của cốt truyện và dẫn tới người nào chết hoặc sống sót, vì vậy, hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi hành động. Ngoài nỗ lực để sinh tồn, câu chuyện của Until Dawn cũng khai thác vào mối quan hệ các nhân vật và cũng như thẳm sâu tính cách của mỗi người.

4. Man of Medan

Man of Medan

Người nào đã từng hâm mộ cách kể chuyện qua nhiều nhân vật như Until Dawn sẽ tiếp tục yêu thích Man of Medan. Trong trò chơi kinh dị này, người chơi cần hoàn thiện câu chuyện còn dang dở của “Curator”. Về cơ bản, người chơi sẽ điều khiển năm nhân vật trên con tàu ma và từ đó dần khám phá những bí ẩn của con tàu. Trên con đường, người chơi cũng phải liên tục đưa ra các quyết định khó khoăn xoay quanh mối quan hệ các nhân vật.

3. Heavy Rain

Heavy Rain

Heavy Rain là một tựa game cắt giảm tính hành động, mà tập trung vào việc tương tác giữa nhân vật với câu chuyện, người chơi đảm nhận vai trò của bốn nhân vật chính khi họ có sự quan tâm đến kẻ phản diện Origami Killer. Về cơ bản, Origami Killer là một kẻ giết người hàng loạt thường tận dụng các cơn mưa lớn để nhấn chìm nạn nhân. Trò chơi mang lại khám phá hấp dẫn về tính cách con người, đặc biết đối với nhân vật chính Ethan, phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi sự kiện bi thảm đến với anh.

2. Life Is Strange

Life Is Strange

Thật thú vị, nếu bạn muốn thử một chút hương vị của cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng, hãy chơi Life is Strange. Đây thực sự giống như một cuộc phiêu lưu của chính bạn. Nhân vật chính Max Caulfield bỗng nhiên phát hiện có có khả năng quay ngược thời gian và chọn lại hầu hết các quyết định của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào cứ lựa chọn lại là có kết quả tốt hơn, mà có thể còn bi kịch hơn. Hiệu ứng bươm bướm giúp bạn nhìn nhận ra những hậu quả nghiêm trọng của những hành động dù là rất nhỏ.

1. Gone Home

Gone Home

Thay vì là một trò chơi drama tương tác, Gone Home thể hiện rằng nó giống như một trò FPS khám phá hơn. Nhưng nó có cốt truyện không hề đơn giản. Diễn ra vào năm 1995 khi Katie Greenbriar trở về Oregon để thăm gia đình. Thật không may, nhà cô hoàn toàn trống trơn, không có bóng dáng của người thân.

Thay vì chứa đựng nhiều yếu tố tương trác, trò chơi cho người chơi tự khám phá ngôi nhà để xác định những gì đã xảy ra trong gia đình.

Viết bình luận