Top 10 game mô phỏng (simulator) 2024

Trong hàng tá những trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhập vai, đối kháng,… ta thường bỏ quên những trò chơi chậm rãi và cần nhiều thời gian hơn. Đó là các game mô phỏng (simulator), và đương nhiên thể loại này có sự thú vị của riêng nó. Nếu bạn yêu thích, hãy chơi ngay 10 game mô phỏng hay nhất!

Top 10 game mô phỏng (simulator) 2024

1. Cities: Skylines

Cities Skylines

Cities: Skylines được phát hành vào một thời điểm thú vị, lên kệ chỉ sau vài tháng sau khi EA khởi động lại SimCity. Một trong những tính năng đáng chú ý của Cities: Skylines là bạn không cần kết nối internet giống như SimCity.

Cốt lõi của trò chơi vẫn vậy, bạn bắt đầu với một vùng đất còn hoang sơ và bắt đầu xây dựng đường xa, phân vùng và các tòa nhà. Khi thành phố phát triển, bạn có thể mua những mảnh đất gần đó, mở rộng đô thị của mình.

2. Football Manager 2020

Football Manager 2020

Đối với những người mới bắt đầu, Football Manager 2020 có vẻ là một trò chơi thể thao kỳ lạ. Thực tế, nó lại cực kỳ phổ biến với các game thủ cốt cán, sẵn sàng dành hàng trăm giờ cho mỗi bản phát hành hàng năm. Về cơ bản trong game này, bạn có quyền điều hành một âu lạc bộ bóng đá.

Ngoài việc theo dõi các trận đấu, bạn có thể tuyển dụng thêm cầu thủ mới cho đội, sa thải người cũ và tạo các chiến thuật phong phú cho đội bóng.

3. PC Building Simulator

PC Building Simulator

PC Building Simulator cho phép bạn đóng vai một người sửa chữa máy tính. Mỗi buổi sáng bạn sẽ nhận được email với yêu cầu của khách hàng liên quan đến việc nâng cấp dàn máy của họ. Bạn có trách nhiệm đặt hàng linh kiện, đợi máy tính đến, thực hiện những thay đổi cần thiết và thu về lợi nhuận để nâng cấp cửa hàng của mình.

4. Two Point Hospital

Two Point Hospital

Two Point Hospital là sự kế thừa của Theme Hospital năm 1997. Mặc dù trò chơi ban đầu chỉ đơn giản là phần kế tiếp của trò Theme Park, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một tác phẩm kinh điển với phong cách độc đáo.

Two Point Hospital tiếp tục truyền thống đó, với sự nâng cấp hình ảnh và cơ học. Bệnh viện của bạn bắt đầu với một bàn chào đón bệnh nhân. Từ đó bạn đây giao nhiệm vụ nâng cấp phòng bệnh, điều hành nhân viên chăm sóc,… Khi bệnh viện càng trở nên nổi tiếng, bạn có thể thuê thêm nhiều nhân viên và xâu dựng phòng ốc cao cấp hơn để phục vụ bệnh nhân.

5. Not For Broadcast

Not For Broadcast

Not For Broadcast cung cấp một sự thay đổi thú vị về thể loại mô phỏng thông thường. Thay vì điều hành bệnh viện, thành phố hoặc công viên giải trí, bạn đóng vai trò là người điều hành cho kênh truyền hình National Nightly News. Sự lựa chọn trong game rất quan trọng và nó có thể dẫn bạn đến với những cái kết khác nhau.

6. Kerbal Space Program

Kerbal Space Program

Kerbal Spcae Program là một trong những trò chơi PC hay nhất mọi thời đại và nên xuất hiện trong thư viện Steam của bạn. Bạn điều khiển một chương trình không gian cho một chủng tộc ngoài hành tinh được gọi là Kerbals. Phần lớn thời gian bạn dành ra để chế tạo phi thuyền và đi ra ngoài không gian. Khi bạn lên đến không gian, bạn có thể khám phá các hành tinh mới, thiết lập các trạm không gian và sử dụng vệ tinh để quét các hành tinh lân cận.

7. Planet Coaster

Planet Coaster

Planet Coaster là sự tái hiện của series Roller Coaster Tycoon, được phát triển và xuất bản bởi Frontier Developments. Giống như các trò chơi trước đó, bạn có thể điều hành công viên của mình với việc phân công nhân viên, xây dựng các cửa hàng giảm giá và quà tặng cho khách hàng quen. Và mục đích cuối cùng là tạo nên một công viên giải trí nổi tiếng.

8. The Sims 4

The Sims 4

Chúng ta không thể nào nhắc đến các trò chơi giả lập mà bỏ qua loạt game The Sims. Thay vì bạn trở thành một người quyền lực điều hành thành phố, công eneen, thì The Sims đặt bạn vào vai một người bình thường. Với một Sim do mình tạo ra, bạn có thể xây dựng nhà cửa, bạn bè, sự nghiệp và cuộc sống theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

9. Prison Architect

Prison Architect

Prison Architect cho phép bạn kiểm soát một nhà tù an ninh với nhiệm vụ là đảm bảo cho nó an toàn tuyệt đối. Bạn sẽ cần tạo các phòng giam, chặn mọi lối đi mà tù nhân có thể vượt ngục. Khi xem xét về câu chuyện trong game, bạn sẽ cần giám sát 5 tên tù nhân. Tất nhiên họ đều là những tên tội phạm có “máu mặt” với lý lịch tội trạng phức tạp. Sau khi đã tăng cường hệ thống bảo mật, bạn có thể đổi bên và đóng vai một tù nhân cố gắng đào thoái khỏi bức tường cho chính mình tạo ra.

10. Euro Truck Simulator 2

Euro Truck Simulator 2

Euro Truck Simulator 2 có xếp hạng đáng kinh ngạc trên 97% trên Steam, thể hiện rằng có rất nhiều người đang mê mẩn trò chơi này.

Euro Truck Simulator 2 thoạt nhìn có vẻ buồn tẻ. Nhưng khi bạn đạt được thành tựu nhất định trong vai trò tài xế lái xe, bạn sẽ có khả năng thay đổi diện mạo chiếc xe của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng garage xe, thuê tài xế lái xe và điều hành hoạt động kinh doanh của toàn đội xe tải.

Kết

Trên đây là danh sách game mô phỏng hay nhất mà Thuthuatphanmem.vn tổng hợp được. Nếu bạn có thêm gợi ý nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết bình luận