Ghoul (Ngạ quỷ) là gì?

Với những bạn lần đầu biết tới Tokyo Ghoul thì chắc hẳn chúng ta sẽ có những câu hỏi, thắc mắc về "Ghoul". Vậy Ghoul là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về Ghoul trong bài viết dưới đây nhé!

Ghoul (Ngạ quỷ) là gì

1. Ghoul là gì?

Ghoul là gì

Ghoul (gūru) được gọi theo tên tiếng Việt là Ngạ Quỷ, là một loài quỷ chuyên ăn thịt người để sinh tồn. Ghoul có hình dáng tương tự với con người với đầy đủ tứ chi và di chuyển bằng hai chân nhưng khuôn mặt, tư duy, thức ăn của chúng thì không giống người chút nào. Một vài biến thể của Ghoul là chúng có thể sống cùng con người bằng cách cấy nội tạng của chúng vào cơ thể người để sống ký sinh hoặc thạo một cá thể lai với người khi ghoul và con người cùng sinh con với nhau.

Ghoul có hình dáng tương tự với con người với đầy đủ tứ chi và di chuyển bằng hai chân nhưng khuôn mặt, tư duy, thức ăn của chúng thì không giống người chút nào

Theo truyền thuyết Ả Rập thì Ghoul cũng là loài quỷ chuyên ăn con người để sống nhưng mang hình dáng gớm ghiếc và kinh dị hơn Ghoul trong Tokyo Ghoul. Chúng thường hoạt động về đêm và nguồn gốc của chúng được cho là xuất phát từ những xác chết ngủ quên từ những ngôi mộ bí ẩn. Điều đáng sợ hơn về ngạ quỷ trong truyền thuyết Ả Rập đó là chúng thường "đội lốt" phụ nữ và kết hôn với người đàn ông thiếu cảnh giác, trở thành miếng mồi cho quỷ.   
Do ghoul là loài quỷ chuyên ăn thịt người nên chúng được coi là mối nguy của con người và cần bị loại bỏ.

2. Một số đặc điểm về Ghoul trong Tokyo Ghoul

2.1. Cấu tạo cơ thể

Một Ghoul lượng "nhân tố Rc" cao gấp 10 lần so với một người bình thường khỏe mạnh. Ví dụ như một người bình thường có khoảng 300 – 600 Rc thì Ghoul sẽ có khoảng 3000 – 8000 Rc. Nhân tố Rc của Ghoul mang lại cho chúng khả năng đặc biệt như mọc gai sắc nhọn, xúc tu, mũi khoan hoặc là đuôi - thường được gọi là Kagune. Ghoul còn sở hữu đôi mắt đỏ gọi là Kakugan và có thể chuyển từ đôi mắt bình thường sang Kakugan theo ý muốn khi đói hoặc đang sử dụng Kagune.

Với cơ thể cứng cáp, Ghoul hầu như miễn nhiễm với sát thương trừ một vài điểm yếu như môi, niêm mạc, lỗ mũi, tai.

2.2. Chế độ ăn

Ghoul chỉ có thể uống nước, thịt người và đồng loại, nếu chúng nếm phải loại thực phẩm khác sẽ đem lại cảm giác khó chịu và mắc ói. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng các loại thực phẩm khác sẽ khiến thể chất của Ghoul bị giảm và tệ hơn là chúng không thể kích hoạt Kagune (một loại vũ khí của Ghoul với dình dạng là mũi khoan, xúc tu....)

Chỉ cần được ăn một cơ thể người là Ghoul có đủ năng lượng để sống từ 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, một số Ghoul đặc biệt có sở thích thèm ăn thịt, điển hình là Tsukiyama Shu – một ngạ quỷ bị "nghiện" mùi thịt khi ăn một bán ngạ quỷ khác là Kaneki Ken.

Khi đói, Ghoul sẽ hành động theo bản năng, mất đi lý trí và thậm chí sản sàng ăn thịt đồng loại để xoa dịu cơn đói. Như Kaneki đã suýt ăn thịt người bạn thân là Hideyoshi.

Mặc dù Ghoul có thể nhịn ăn cho đến 2 tháng nhưng cũng có thể ăn nhiều người hơn trong một thời gian ngắn. Chúng được gọi với cái tên là "binge eater" (tham ăn), ví dụ như: Kamishiro Rize.

Bên cạnh Ghoul chuyên săn người sống để ăn thì một số Ghoul chỉ ăn thịt từ các các xác người mới qua đời hoặc ăn thịt chính đồng loại của mình – các Ghoul khác. Mỗi khi ăn thịt ghoul khác thì chúng sẽ được tăng nhân tố Rc và có thể biến đổi vũ khí Kagune trở lên "xịn" hơn.

2.3. Thể chất

Ghoul có sức mạnh phi thường như đá văng một người ra xa hoặc dùng tay chọc xuyên qua người nạn nhân và có thể nhảy cao đến vài mét.

Ghoul có thể hồi phục những vết thương nhỏ chỉ trong vài tiếng hoặc còn với vết thương nặng hơn thì chúng có thể hồi phục nhanh trong vài ngày nếu được ăn uống đầy đủ. Với bề ngoài cứng cáp thì ghoul chỉ bị thuơng khi bị tấn công vào điểm yếu hoặc bị tác động lực đủ mạnh bởi các loại vũ khí.

Ghoul có khả năng đánh hơi được mùi vị, nghe tiếng bước chân từ khoảng cách rất xa và chúng có thể dễ dàng nhận biết được đồng loại và con người. Tuy nhiên, Ghoul cũng bị lão hóa và già đi như con người.

2.4. Điểm yếu

Khi bị ép phải ăn các loại thức ăn bình thường hoặc chất áp chế Rc, chúng yếu đi và dễ bị tổn thương hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, Ghoul có thể thiệt mạng nếu bị đánh bởi những đòn tấn công chí mạng khiến chúng chết trước khi kịp hồi phục.

2.5. Một số đặc điểm khác

Ghoul thường sống ẩn dật để tránh tai mắt của xã hội. Trong trường hợp muốn hòa nhập với cộng đồng thì Ghoul có thể giả vờ ăn thức ăn của con người để đánh lừa mọi người xung quanh nhưng phải nhả ra sớm nếu không sẽ gây ngộ độc.

Ngoài Ghoul "chính chủ" thì còn có Ghoul độc nhãn – là con lai giữa người và ghoul hoặc là người được cấy ghép nội tạng của Ghoul. Bên cạnh đó còn có Kakuja – là Ghoul có được Kagune như áo giáp sau khi ăn thịt đồng loại.

Các Ghoul thường phải đeo mặt nạ để có thể tránh bi phát hiện bởi CCG (Ủy ban phòng chống Ghoul). Mặt nạ thường mang ý nghĩa biểu tượng hoặc ám chỉ một điều gì đó.

Các Ghoul thường phải đeo mặt nạ để có thể tránh bi phát hiện bởi CCG (Ủy ban phòng chống Ghoul)

Với những chia sẻ về Ghoul trong bài viết, bạn đọc có thể nắm những chi tiết cơ bản về Ghoul và những đặc trung của Ghoul trong truyện Tokyo Ghoul. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ và thú vị!

Viết bình luận