Đặc sản Đà Lạt - Những món ăn đặc sản Đà Lạt làm quà ngon nhất

Nhắc đến Đà Lạt không thể không nhắc đến những món ăn đặc sản nơi đây, hãy tìm hiểu xem những đặc sản Đà Lạt là những đặc sản nào qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc sản Đà Lạt 

1. Bánh tráng nướng

Một trong những đặc sản được yêu thích nhất chợ đêm Đà Lạt phải kể đến “Bánh tráng nướng”. Chiếc bánh mà giới trẻ gọi bằng cái tên sang chảnh là “Pizza của Việt Nam” với đầy đủ các hương vị như xúc xích, phô mai, chà bông, mỡ hành,…

Không phải ai đi du lịch Đà Lạt cũng có cơ hội khám phá món bánh tráng nước tuyệt vời này. Bánh tráng nước có hình của chiếc pizza là món ăn đặc trưng của xứ sở xương mù. Những chiếc bánh tráng Đà lạt chính hiệu rất mỏng manh được nướng giòn, được rắc thêm ít hành lá thái nhuyễn đã xào chung với ít ruốc đậm đà, tiếp theo là lớp trứng cút hoặc trứng gà mỏng được rắc lên phía trên được kết hợp để tạo nên hương vị tuyệt vời đa dạng hoàn toàn khác biệt.

Bánh tráng nướng 

2. Cà phê chồn

Nhắc tới cà phê chồn là nhắc tới thức uống cao cấp của việt nam và khiến bất cứ ai cũng muốn thức thức ít nhất một lần trong đời. Những người từng trải nghiệm cảm giác được uống cà phê chồn đều nhận xét là dễ uống, mùi vị thơm ngon, đậm đà, đã uống rồi thì muốn uống lại. Nói về giá thì Cà Phê chồn có vẻ nhỉnh hơn những loại cà phê khác. Đã là thương hiệu đẳng cấp thì chắc chắn sẽ là một thứ đặc sản tuyệt vời, nên nếu các bạn có ghé qua Đà Lạt thì hãy mua mang về thứ cà phê chồn để tặng bạn bè người thân.

Cá phê chồn 

3. Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt là một thương hiệu nổi tiếng của Đà Lạt, được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, có hương vị của Rượu vang Pháp, là một loại rượu nhẹ được tạo ra từ trái cây tươi ngon. Hương vị của rượu vang đỏ là mùi thơm mạnh giống như quả đỏ và mứt quả, đặc biệt khi uống sẽ thấy vị đậm đà, ngon ngọt.

Rượu vang Đà Lạt 

4. Củ phê – nôn Đà Lạt

Củ phê – nôn còn có tên gọi khác là củ hồi có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được dùng trong ẩm thực để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Củ phê – nôn được xem như là nguyên liệu sang chảnh của Đà Lạt có một hương vị rất đặc biệt. Trong củ phê – nôn có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, chất xơ, mangan dùng để chế biến nhiều món ăn như nước sốt, súp, salad, rau trộn và các loại hầm. Củ phê – nôn được dùng trong việc xào nấu chung với đậu trắng, kết hợp với một số loại rau khác trong món rau trộn hoặc dùng nấu các món hầm. Du khách đến tham quan Đà Lạt và muốn thưởng thức những món ăn hương vị phê – nôn đặc biệt này có thể đến những nhà hàng cao cấp hay khách sản để dễ dàng thưởng thức những món ăn đặc sắc có sử dụng những củ phê- nôn Đà lạt đặc biệt này.

Củ phê - nôn Đà Lạt 

5. Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt là một trong những món ăn nổi tiếng của Đà lạt, du khách chỉ cân mất vài chục ngàn là có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn độc đáo này. Nếu du khách nào đã từng thưởng thức nem nướng Đà Lạt thì khó có thể quên được miếng nem hòa quyện với độ giòn xốp của da heo, vị chua ngọt của đồ chua, dưa mỡ hành, phảng phất thêm mùi hành tươi nhẹ nhàng cùng với độ dai vừa phải của miếng bánh tráng làm cho tất cả mọi thứ hương vị trở nên ngọt ngào thấm đượm đến tận cổ.

Nem nướng Đà Lạt 

6. Trà Atiso Đà Lạt

Có rất nhiều lí do để người ta trọn trà là thức uống, đặc biệt đến với Đà lạt bạn không thể không uống Trà Atiso một loại trà “bổ” đối với sức khỏe con người. Vậy trà Atiso có tác dụng và công hiệu gì mà “thần thánh ” vậy. Thực ra uống trà Atiso Đà Lạt bạn sẽ thấy đủ 7 tác dụng như sau: mát gan, đẹp da, ngăn ung thư,…Nhờ những tác dụng của trà Atiso Đà Lạt mà ngày càng nhiều chị em phụ nữ và cánh mày râu có xu hướng chọn và sử dụng trà Atiso uống hằng ngày.

Trà Atiso Đà Lạt 

7. Chả ram bắp

Nếu ai đã từng đếna với Đà Lạt thì không thể không nếm thử món chả rang bắp với hương vị thanh tao, bình dị trong hương vị nồng nàn của những nét ẩm thực dân dã được xem là cơ duyên gắn kết du khách với Đà Lạt một cách thật nhẹ nhàng và tự nhiên đi vào lòng người. Với cái tên “chả rang bắp”, món ăn đặc biệt này có một chút khác lạ và đặc biệt nếu nghe qua mọi người sẽ lầm tưởng món chả ram bắp này có phần giống với “chả lụi” nhưng thực tế lại không phải như vậy. Nhắc tới cách chế biến món chả ram bắp thực sự không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong cách làm chả.

Chả răm bắp 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Đặc sản Đà Lạt – Những món ăn đặc sản Đà Lạt làm món quà ngon nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết này nhé.

Viết bình luận