Cách xem lại mật khẩu Facebook của bạn khi đã đăng nhập trên máy tính

Xem lại mật khẩu Facebook của bạn khi đăng nhập trên máy tính nếu bạn đã quên mất mật khẩu của mình. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem lại mật khẩu Facebook khi bạn đăng nhập trên máy tính.

Xem lại mật khẩu Facebook

Việc đặt mật khẩu cho nick Facebook cần phải có sự phức tạp cao như có chữ in hoa, có con số và có ký tự đặc biệt với những sắp xếp lộn xộn để có thể nhận được bảo mật cao nhất. Nhưng cũng rất có thể bạn không thể nhớ hoặc quên mất dạng mật khẩu như vậy, nếu gặp trường hợp đó thì các bạn có thể xem lại mật khẩu Facebook khi đăng nhập trên máy tính.

Nhưng có một điều kiện để xem lại được mật khẩu đăng nhập Facebook đó là bạn phải lưu lại mật khẩu này trên máy tính của mình. Hiện nay những phần mềm trình duyệt phổ biến đều có chế độ lưu mật khẩu tài khoản. Chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu cách xem lại mật khẩu Facebook trên phần mềm Chrome trước.

1. Cách xem lại mật khẩu Facebook trên Chrome

Để xem lại mật khẩu Facebook đã lưu các bạn click vào biểu tượng Setting có hình ba dấu chấm ở góc phải giao diện Chrome.

Một bảng tùy chọn hiện ra, các bạn chọn dòng Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Sau khi sang giao diện cài đặt của Chrome, các bạn có thể thấy mục Tự động điền, hãy click vào dòng Mật khẩu của mục này.

Chọn dòng Mật khẩu

Trong Mật khẩu có danh sách các tài khoản và mật khẩu các bạn đã lưu trước đó nếu chưa bị xóa bỏ đi.

Các bạn có thể lần theo tên nick đăng nhập để tìm lại mật khẩu nick Facebook mà các bạn cần. Sau đó bấm vào hình con mắt phía bên cạnh dòng mật khẩu mà bạn muốn xem lại.

Nhấn vào biểu tượng hình con mắt

Hình con mắt sẽ chuyển sang dạng bị gạch chéo một cái và mật khẩu sẽ được hiển thị dưới dạng các bạn có thể xem được.

Biểu tượng con mắt xuất hiện dấu gạch chéo

2. Cách xem lại mật khẩu Facebook trên Firefox

Đó là cách xem lại mật khẩu Facebook trên Chrome. Nếu bạn sử dụng phần mềm Firefox thì cần làm theo các bước sau đây.

Đầu tiên các bạn click vào biểu tượng Setting ba dấu gạch ngang ở góc phải giao diện Firefox. Sau đó bạn chọn dòng Tùy chọn trong bảng cài đặt vừa hiển thị.

Chọn Tùy chọn

Trong Tùy chọn này các bạn chuyển sang tab Riêng tư & bảo mật.

Chọn Riêng tư & bảo mật

Kéo xuống phía dưới của tab này tại mục Đăng nhập và bảo mật, các bạn click vào Đăng nhập đã lưu để xem những tài khoản và mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Firefox.

Chọn Đăng nhập đã lưu

Có một danh sách sẽ hiển thị đăng nhập đã lưu gồm tên trang web của tài khoản ở đây sẽ là Facebook mà bạn đang tìm kiếm. Tên đăng nhập sẽ cho bạn biết tài khoản mà bạn muốn tìm kiếm.

Chọn tài khoản mà bạn muốn xem lại mật khẩu sau đó click vào Hiện các mật khẩu.

Chọn Hiện các mật khẩu

Firefox sẽ hỏi bạn lại một lần nữa về việc có muốn hiển thị mật khẩu của tài khoản này hay không, hãy bấm nếu bạn chắc chắn muốn hiển thị.

Chọn Có nếu bạn muốn hiển thị mật khẩu

Sẽ có một cột hiển thị mật khẩu nick ngay bên cạnh để các bạn có thể xem (kéo mở rộng cột đó để có thể xem dòng mật khẩu quá dài).

Mật khẩu sẽ được hiển thị

3. Cách xem lại mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

Cốc cốc và Chrome đều dựa trên nền cài đặt giống nhau cho nên việc xem mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc cũng không khác Chrome lắm.

Các bạn click vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trái giao diện trình duyệt, đấy là vị trí để mở tùy chọn cài đặt của Cốc Cốc.

Sau đó bạn click chọn vào dòng Cài đặt.

Chọn Cài đặt - Cốc cốc

Sau khi mở trang cài đặt của Cốc Cốc lên các bạn có thể kéo xuống bên dưới tìm mục Tự động điền rồi bấm vào chữ Mật khẩu trong mục này.

Chọn mục Mật khẩu

Trong mục này có chứa danh sách các tài khoản và mật khẩu của chúng đã được các bạn lưu trên máy tính. Hãy tìm lại tài khoản Facebook mà các bạn muốn xem lại mật khẩu mình đã lưu.

Chọn Mật khẩu đã lưu

Các bạn click vào biểu tượng hình con mắt ở bên cạnh dòng tài khoản Facebook muốn lấy lại mật khẩu. Mật khẩu sẽ được hiển thị dưới dạng các bạn có thể thấy được rõ các ký tự.

Chọn biểu tượng con mắt sẽ hiển thị mật khẩu

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi vềh cách xem lại mật khẩu Facebook khi đăng nhập trên máy tính. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Viết bình luận