Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft

Trong Minecraft, kim cương là một trong những tài nguyên quý giá và hiếm nhất. Với kim cương, bạn có thể chế tác thành các công cụ siêu bền và có hiệu quả cao. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp cho bạn một số mẹo đào kim cương nhanh nhất.

Cách tìm kiếm Kim cương nhanh nhất trong Minecraft

1. Các công cụ bạn cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu cuộc thám hiểm vào hang động, bạn cần chuẩn bị những công cụ phù hợp để giảm tải những khó khăn trên đường đi.

  • Vật dụng quan trọng nhất mà bạn cần là một vài cái Cuốc. Để đào kim cương, bạn cần phải có Cuốc sắt (hoặc tốt hơn). Nếu bạn cố gắng khai thác kim cương bằng một cái cuốc đá, hoặc gỗ, khối sẽ bị vỡ nhưng kim cương không rơi ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị một vài cái cuốc đá để khai thác các khối khác. Thêm một cuốc sắt để đào kim cương, vàng và ngọc lưu li.

Để đào kim cương, bạn cần phải có Cuốc sắt

  • Mang thật nhiều Đuốc. Đuốc sẽ thắp sáng đường đi của bạn trong hang và khiến quái vật ít xuất hiện hơn. Thông thường, bạn cần phải có đến 64 ngọn đuốc cho một chuyến đi, nhưng nếu có thể chuẩn bị nhiều hơn thì cũng không thừa.

Đuốc sẽ thắp sáng đường đi của bạn trong hang và khiến quái vật ít xuất hiện hơn

  • Bạn sẽ cần Thức ăn để hồi phục và chống đói. Bất kỳ thứ gì ăn được đều tốt, nhưng tốt nhất vẫn là Thịt bò chínThịt gà chín. Hãy nấu các món thị sống trong Lò nung trước khi đi.

Hãy nấu các món thị sống trong Lò nung trước khi đi

  • Vũ khí để bạn bảo vệ chính mình trên đường đi. Trong hàng cũng có rất nhiều quái vật, đừng quên mang theo ít nhất một thanh KiếmLá chắn.

Một điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý là đừng dùng hết các tài nguyên của mình trước khi tìm thấy kim cương. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải tìm đường quay trở lại mặt đất.

2. Đào Kim cương ở đâu

Ở các phiên bản Minecraft trước kia, kim cương xuất hiện khá nhiều ở dưới độ cao 16 (y < 16). Tuy nhiên, bắt đầu từ 1.18, khi hệ thống hang động được nâng cấp, bạn càng xuống sâu hơn thì kim cương mới xuất hiện nhiều hơn.

Vì vậy, để tìm được kim cương, bạn phải xuống dưới độ cao 16 của thế giới.

  • Mẹo: Nếu bạn không biết mình đang ở độ cao nào, hãy nhấn F3 (PC) hoặc FN + F3 (trên Laptop).

Nếu bạn không biết mình đang ở độ cao nào, hãy nhấn F3

Một bảng các thông số sẽ hiện lên, bạn chú ý đến dòng XYZ:… Trong đó, con số ở giữa sẽ thông báo độ cao mà bạn đang đứng. Trong ảnh dưới đây, -36.00000 nghĩa là tôi đang đứng ở độ cao – 36. Đây là độ cao khá lý tưởng cho việc tìm kim cương.

Để xuống được độ cao này, bạn có thể đi theo các lối đi trong hệ thống hang. Hoặc để tránh bị lạc và không tìm được đường lên, bạn có thể đào chéo xuống đất, tạo thành một đường hầm đi xuống (hình bên dưới).

Bạn có thể đào chéo xuống đất, tạo thành một đường hầm đi xuống

Trên đường đi, bạn có thể sẽ gặp những quái vật như nhện, xương, zombie và phù thủy. Hãy luôn sẵn sàng chiến đấu, bạn thường có thể sẽ thấy chúng trước khi chúng nhận ra bạn.

Hãy luôn sẵn sàng chiến đấu, bạn thường có thể sẽ ngay thấy chúng trước khi chúng nhận ra bạn

Hãy nhớ rằng nếu bạn chết, bạn sẽ đánh rơi mọi thứ trong kho đồ của mình. Bạn chỉ có vài phút để quay lại vị trí mới chết để nhặt lại đồ trước khi chúng biến mất. Trừ khi bạn rơi xuống dung nham, tất cả vật phẩm rơi vào dung nham sẽ bị cháy ngay lập tức.

3. Khi xuống dưới độ cao 16

Khi xuống dưới độ, nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu thấy kim cương. Nhưng hãy đi xuống sâu hơn nếu có thể, vì càng sâu thì kim cương xuất hiện xuất hiện càng nhiều.

Hãy đi xuống sâu hơn nếu có thể

Bạn không nên quá hấp tấp vì kim cương rất hiếm, có thể phải tốn nhiều thời gian bạn mới tìm thấy được. Vì vậy, hãy kiên trì và tiếp tục tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng có thể khai thác các quặng kim loại khác có giá trị như vàng, ngọc đỏ, ngọc lưu ly, ngọc lục bảo.

Hầu hết các quặng kim cương đều đứng theo chùm 3 – 4 quặng. Vì vậy bạn cần phải đào xung quanh để khai thác hết chúng, tránh lãng phí.

4. Cách tìm kim cương mà không cần xuống hang động

Mặc dù đi xuống hang động là cách tốt để tìm kim cương, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở những nơi khác trên thế giới. Đó là Rương kho báu trong các kỳ quan như Đền thờ sa mạc, Pháo đài dưới lòng đất và đôi khi còn có trong Làng nữa.

Rương kho báu trong các kỳ quan như Đền thờ sa mạc, Pháo đài dưới lòng đất

Rương có nhiều kim cương nhất là trong các kho báu được giấu dưới bãi biển. Bạn có thể tìm thấy bản đồ kho báu trong các con thuyền đắm. Bản đồ này dẫn đến kho báu.

Bạn có thể tìm thấy bản đồ kho báu trong các con thuyền đắm

Kết

Kim cương có vẻ là một tài nguyên khó kiếm đối với bạn khi mới tập chơi Minecraft. Nhưng chỉ cần nắm vững những mẹo đơn giản trên đây, bạn đã có thể dễ dàng tìm được kim cương hơn rồi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!!!

Viết bình luận