Cách sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 12

Khi iPhone 12 ra mắt, đã có nhiều người phản ánh về lỗi màn hình xanh trong quá trình sử dụng và đây đã trở thành “ác mộng” đối với những người đang sử dụng dòng sản phẩm cao cấp.

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 12

1. Tổng quan về lỗi màn hình xanh trên dòng iPhone 12

Dòng điện thoại Apple iPhone 12 được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 23/10/2020 và chúng đi kèm với phiên bản IOS 14 mới nhất vào thời điểm đó. Thế hệ iPhone 12 mới nhất của Apple được cung cấp với nhiều phiên bản khác nhau như: iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max. Sự khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản chỉnh là cấu hình, màn hình, camera, dung lượng pin, về mặt hình thức thì sản phẩm vẫn được giữ nguyên so với trước đây.

Tổng quan về lỗi màn hình xanh trên dòng iPhone 12

Thế hệ iPhone 12 được đánh giá là dòng điện thoại có màn hình hoàn hảo và chúng được chấm điểm A+ bởi trang đánh giá DisplayMate. Đặc biệt, họ còn nhấn mạnh vào các công nghệ đầu bảng như: True Tone, Night Shift, tất cả đã giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng. Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao trải nghiệm, các tính năng trên còn giúp người sử dụng bảo vệ mắt hiệu quả khi dùng trong đêm.

Thế hệ iPhone 12 được đánh giá là dòng điện thoại có màn hình hoàn hảo

Thế nhưng các tin tốt tới không được bao lâu thì Apple phải đối mặt với các tin xấu, nhất là các thông tin liên quan đến lỗi màn hình xanh. Trong thực tế, lỗi màn hình xanh không gây ảnh hưởng 100% tới quá trình sử dụng, chỉ là chúng khiến màn hình của bạn hiển thị mọi thứ đều có màu xanh, màn hình bị ám xanh một cách nặng nề. Đặc biệt, càng về ban đêm thì lỗi màn hình xanh càng dễ phát hiện, chúng sẽ khiến toàn bộ màu sắc trên màn hình bị hiển thị sai lệch. Đối với những người sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài thì lỗi màn hình xanh là một điều không thể chấp nhận, chúng không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà còn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Theo như báo cáo từ nhiều nguồn, đa số tất cả các mẫu điện thoại iPhone 12 (tất cả các dòng) đều có “khả năng” dính phải lỗi màn hình xanh. Cách nhận biết lỗi nhanh nhất đó chính là để độ sáng màn hình nhỏ hơn 90% và hiển thị nội dung có màu đen trên màn hình, ngay lập tức sẽ xuất hiện màn hình ám xanh.

2. Cách sửa lỗi màn hình xanh trên điện thoại iPhone 12

Apple đã nhanh chóng nắm bắt được các tin tức trên thị trường và đội ngũ kỹ thuật của Apple đã đưa ra phương án giải quyết cho các mẫu điện thoại gặp phải lỗi màn hình xanh. Theo như những báo cáo từ hãng chia sẻ thì tấm nền màn hình họ đang sử dụng đến từ hai hãng sản xuất hàng đầu là LG Display và Samsung, vậy nên người sử dụng không phải quan ngại về chất lượng sản phẩm do công ty luôn lựa chọn các nhà cung cấp chất lượng đầu bảng. Phía phát triển hệ điều hành cũng nhanh chóng lên tiếng và họ cho biết rằng lỗi màn hình xanh trên iPhone xuất phát từ hệ điều hành và cụ thể trong trường hợp này chính là nền tảng IOS 14 mới nhất của Apple.

Phiên bản hệ điều hành gây lỗi màn hình xanh trên iPhone 12: IOS 14.1 / IOS 14.2 / IOS 14.3.

Phiên bản hệ điều hành gây lỗi màn hình xanh trên iPhone 12

Đại diện phía Apple cho biết rằng, những mẫu điện thoại iPhone 12 sẽ được sửa lỗi thông qua bản cập nhật IOS mới nhất và cụ thể sẽ là IOS 14.5. Như vậy, để sửa lỗi màn hình xanh lá trên điện thoại iPhone 12 thì bạn chỉ cần cập nhật hệ điều hành mới nhất là có thể xử lý.

Hướng dẫn cập nhật IOS trên iPhone 12:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn Cài đặt chung và chọn Cập nhật phần mềm.

Chọn Cập nhật phần mềm

Bước 3: Bạn hãy chọn mục Tải về và cài đặt để bắt đầu nâng cấp hệ điều hành IOS trên điện thoại.

Chọn mục Tải về và cài đặt để bắt đầu nâng cấp hệ điều hành IOS trên điện thoại

Như vậy, lỗi màn hình xanh trên iPhone 12 không đáng sợ như mọi người nghĩ, chúng chỉ là một lỗi cơ bản xuất phát từ hệ điều hành IOS và dễ dàng sửa bằng cách cập nhật phần mềm. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng điện thoại iPhone 12.

Viết bình luận