10 điều bạn cần biết về Raid trong Minecraft

Cơ chế Raid hay còn gọi là Cuộc xâm lược của Illager là một trong những bổ sung tuyệt vời trong Minecraft. Raid là một thử thách thú vị và nhiều chiến lợi phẩm, nhưng nó sẽ rất khó khăn nếu như bạn chưa có đủ kinh nghiệm. Và sau đây, Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp lại 10 điều bạn cần biết về Raid trong Minecraft.

10 điều bạn cần biết về Raid trong Minecraft

#10 Bad Omen (Điềm xấu)

Bad Omen (Điềm xấu)

Các cuộc đột kích chỉ có thể được bắt đầu nếu một người chơi có được hiệu ứng Điềm xấu. Bạn sẽ đạt được hiệu ứng này sau khi hạ gục Đội trưởng đột kích (Raid Captain), đây là tên Pillager màu xám thường đi cùng một đám đông Pillager, hắn ta đội một tấm biển lớn ở trên đầu. Khi giết Raid Captain, hiệu ứng Bad Omen sẽ lập tức được áp dụng và bạn có thể sử dụng để kích hoạt cuộc tấn công vào ngôi làng. Nhiệm vụ của bạn sau đó là chiến đấu chống lại các cuộc tấn công và bảo vệ dân làng.

Trong phiên bản Java, Bad Omen có thể được cộng dồn tùy thuộc vào số Raid Captain mà người chơi hạ được, tối đa là 5. Hiệu ứng cộng dồn càng lớn thì càng gia tăng khả năng những kẻ tấn công có vũ khí được phù phép.

#9 Kích hoạt cuộc tấn công

Kích hoạt cuộc tấn công

Thực chất có 2 cách mà người chơi có thể kích hoạt cuộc tấn công. Cách thực hiện đơn giản hơn là tìm một ngôi làng. Bạn chỉ cần có cho mình hiệu ứng Bad Omen và bước vào trung tâm làng, cuộc chiến sẽ tự động được kích hoạt.

Cách thứ 2 tốn nhiều công sức hơn một chút, nhưng bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị giữa các cuộc tấn công. Đầu tiên bạn cần tìm cách đưa một dân làng ra khỏi làng, xây tường bao quanh và cho họ một chiếc giường. Cuộc đột kích có thể được kích hoạt ngay lại vị trí đó.

#8 Raid bắt đầu như thế nào

Raid bắt đầu như thế nào

Khi cuộc đột kích bắt đầu, một số thông số có liên quan sẽ xuất hiện trên màn hình. Đầu tiên, trung tâm của cuộc đột kích sẽ được thiết lập dựa trên vị trí của người chơi khi kích hoạt raid, trung bình là 64 khối xung quanh.

Sau đó, vạch đo lực lượng sẽ xuất hiện ở trên đầu màn hình, thể hiện lượng máu còn lại của kẻ thù. Ở trong làng, người dân sẽ chạy đến và rung chuông để cảnh báo khi thanh này đang sạc lại.

#7 Lực lượng của Raid

Lực lượng của Raid

Sự xuất hiện của các loại mob sẽ phụ thuộc vào độ khó, và mỗi mob được trang bị sức mạnh khác nhau. Thông thường bạn sẽ gặp phải các Pillager, Vindicator và Revager. Các Pillager được trang bị nỏ, trong khi đó Vindicator cầm theo rìu sắt. Ravager là một con bò lớn có nhiều máu và sát thương. Lực lượng xuất hiện sau và mạnh nhất là Witch - Phù thủy có khả năng ném ra các loại độc dược. Cùng với đó có thể có Evoker và các loại quái vật khác được sinh ra trong trường hợp đặc biệt.

#6 Các wave (đợt)

Các wave (đợt)

Một đợt tấn công sẽ bao gồm số lượng kẻ thù nhất định, khi bạn tiêu diệt hết kẻ thù của một đợt thì đợt mới sẽ tiếp tục. Có 3 đợt ở mức dễ, 5 ở mức trung bình và 7 đợt khó. Một đợt thường được dẫn đầu với một Pillager và các thành phần theo sau. Và tất nhiên, những đợt ở mức khó sẽ mang đến các mob mạnh và đông đảo hơn.

#5 Vật phẩm

Vật phẩm

Chiến lợi phẩm thu được sau trận chiến phụ thuộc vào phiên bản Minecraft bạn đang chơi. Ở phiên bản Java, người chơi sẽ nhận được một số món đồ rơi ra từ mob như mũi tên và nỏ từ Pillager, rìu sắt của Vindicator và Totum of Undying từ Evoker. Trong phiên bản Bedrock thì những chiến lợi phẩm còn rơi ra nhiều hơn nữa, xuất hiện một số món như ngọc lục bảo, sách phù phép, công cụ sắt và giáp sắt.

#4 Dân làng

Dân làng

Trong khi người chơi đang chống chọi lại các cuộc tấn công, thì dân làng sẽ tỏ ra sợ hãi và không có bất kỳ động thái đáp trả nào. Thay vào đó, tất cả đều tụ tập trong nhà với hi vọng bạn sẽ trở thành anh hùng của họ.

Trong thời gian trận chiến, dân làng sẽ tiết ra mồ hôi. Nếu người chơi thành công, dân làng sẽ ra ngoài và ăn mừng cho chiến thắng.

#3 Kết thúc

Kết thúc

Mặc dù có rất nhiều cách để kết thúc cuộc tấn công, nhưng thường sẽ là 2 cách. Hoặc người chơi sẽ không thành công trong cuộc tấn công, tất cả dân làng trong khu vực đã chết và tất cả giường đều bị phá hủy. Thông báo Raid – Victory sẽ xuất hiện và các mob bắt đầu tạo ra tiếng động ăn mừng. Mặt khác, nếu người chơi thành công và tiêu diệt hết mob, dân làng sẽ ra ngoài và ăn mừng đồng thời mang lại hiệu ứng “Anh hùng của làng” (Hero of the Village).

#2 Anh hùng của làng

Anh hùng của làng

Giống như Bad Omen, hiệu ứng Hero of the Village là một hiệu ứng chỉ có thể được chỉ định khi bạn chiến thắng Raid. Với nó, bạn sẽ nhận được một loạt quà tặng từ dân làng. Ngoài ra, khi giao dịch với dân làng bạn còn được giảm giá.

#1 Thành tựu

Thành tựu

Thành tựu là điều không thể không nhắc tới, đây là cột mốc đánh dấu bạn vừa hoàn thành một yếu tố của trò chơi. Các thành tích bao gồm “Felling Ill” (giết một Evoker), “Kill the Beast” (giết một ravager), “We’re being attacked” (kích hoạt một cuộc đột kích) và “Sound the Alarm” (rung chuông với một lực lượng tấn công ở gần làng). Ngoài ra còn có “Voluntary Exile” (giết một illager captain) và “Hero of the Village” (đánh bại thành công một cuộc tấn công).

Như vậy, trên đây Thuthuatphanmem.vn vừa mới điểm qua 10 đặc điểm cơ bản của sự kiện Raid trong Minecraft. Qua quá trình chơi game, bạn sẽ tự đúc kết được cho mình kinh nghiệm và tìm thấy những điều thú vị khác. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận