Top 5 phần mềm tìm Driver tốt nhất

Để một hệ thống máy tính hoạt động ổn định và tối ưu hóa được hết hiệu suất của linh kiện phần cứng thì buộc các bạn phải sử dụng Driver chuẩn cho các linh kiện. Đối với những người không hay tìm hiểu về máy tính thì việc tìm Driver là một câu chuyện dài và đầy khó khắn. Thế nhưng các bạn đừng lo, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm tìm Driver tốt nhất.

Top 5 phần mềm tìm Driver tốt nhất

1. DriverPack Solution

DriverPack Solution

DriverPack Solution là một trong số những phần mềm tìm kiếm Driver miễn phí tốt nhất và hiệu quả nhất trên máy tính hiện nay. Phần mềm có khả năng truy cập sâu vào các thông tin liên quan đến phần cứng để kiểm tra Driver chúng còn thiếu hay những Driver lỗi thời và sẽ đưa ra giải pháp để nâng cấp Driver đó. Khi những Driver còn thiếu hoặc bị lỗi được phát hiện thì các bạn có thể cập nhật trực tiếp trên phần mềm luôn mà không cần thông qua những phần mềm trung gian khác nào nữa. Phần mềm DriverPack Solution có sẵn một kho dữ liệu các bản Driver khác nhau cho nhiều loại linh kiện từ những linh kiện "cổ" cho tới linh kiện hiện đại nhất bây giờ.

Để sử dụng phần mềm thì các bạn chỉ cần kích hoạt và hệ thống của các bạn sẽ tự động được quét Driver một cách nhanh chóng và phần mềm sẽ thông báo kết quả cho mọi người. Tuy nhiên, là một phần mềm miễn phí nên chúng ta sẽ thường hay gặp quảng cáo khi mở phần mềm.

2. DriverMax

DriverMax

DriverMax được biết đến là trợ thủ đắc lực cho việc tìm kiếm Driver trên Windows 10 và Windows 7. Phần mềm được trang bị một loạt các tính năng với danh sách dài các linh kiện khác nhau để chúng có thể kiểm tra được một cách cụ thể và chuyên sâu. Bên cạnh đó, các bản cập nhật Driver mới từ nhà phát hành cũng được hệ thống cập nhật ngay lập tức để bổ sung tới người sử dụng. Tốc độ tìm trên DriverMax không phải là lợi thế vì thuật toán của chúng quét rất kĩ nên rất mất thời gian nhưng bù lại chúng ta sẽ có hiệu quả chính xác tới 99%. Sau khi tìm kiếm được các Driver cần thiết xong thì các bạn có thể cập nhật trực tiếp trên phần mềm hoặc thông qua công cụ tìm kiếm Google. Nếu như các bạn cẩn thận thì các bạn có thể cài đặt tính năng quét Driver tự động 1 tháng 1 lần để máy tính của các bạn luôn trong tình trạng hoạt động hoàn hảo.

3. Driver Easy

Driver Easy

Driver Easy hoạt động đúng nghĩa theo tên của nó, người sử dụng chỉ cần cài đặt phần mềm và nhấn nút tìm kiếm là xong. Mọi vấn đề còn lại Driver Easy sẽ tự động hoàn toàn mà không cần đến sự can thiệp của con người. Driver Easy có thể tìm kiếm được Driver của đa số các linh kiện trên máy tính của các bạn nhu: Driver âm thanh, Driver hình ảnh, Driver GPU, Driver Chipset, Driver LAN,… Hệ thống có sẵn một lượng lớn Driver cơ bản và cũng có phần dữ liệu được liên kết trực tiếp trên các trang cung cấp Driver chính thống của các nhà sản xuất linh kiện. Các bạn có thể cập nhật và tìm kiếm Driver một cách nhanh chóng trên Driver Easy mà không cần tới việc search Google tên của từng Driver.

4. IObit Driver Booster

IObit Driver Booster

Nếu như các bạn vừa muốn tìm kiếm các Driver còn thiếu trên máy và vừa muốn tìm hiểu thêm về các Driver trên máy tính thì công cụ IObit Driver Booster sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Phần mềm không chỉ cung cấp dịch vụ tìm kiếm Driver mà chúng còn chia sẻ thêm các thông tin liên quan đến Driver đó như: hoạt động như nào, nằm ở đâu, ảnh hưởng như nào nếu bị lỗi,… để cho các bạn hiểu thêm về các Driver. Phần mềm IObit Driver Booster có một thiết kết đẹp và chi tiết đầy đủ các tính năng đến chức năng của Driver.

5. Intel® Driver

Intel® Driver

Chắc hẳn ai dùng máy tính đã từng nghe đến cái tên Intel và đây là ông lớn đang nắm giữ thị trường máy tính trên thế giới hiện nay. Intel® Driver cung cấp một loạt các công cụ tìm kiếm Driver cho mọi phiên bản Windows, tuy nhiên chúng chỉ hoạt động tốt nhất trên nền tảng máy tính sử dụng CPU Intel mà thôi. Đối với những nền tảng khác như CPU AMD thì chúng sẽ không đầy đủ đâu vì họ không liên kết các Driver với nhau và đây cũng là cuộc cạnh tranh trong vấn đề đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu như các bạn sử dụng nền tảng Intel thì một phần mềm Intel® Driver này thôi các bạn sẽ đầy đủ các Driver mới nhất và tốt nhất.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn Top 5 phần mềm tìm kiếm Driver tốt nhất trên máy tính. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận