Cách đưa Icon ra desktop trong Win 10

Đưa các icon của ứng dụng ra ngoài màn hình Desktop sẽ giúp chúng ta khởi động ứng dụng nhanh chóng mà không mất công tìm kiếm trong start menu. Trên mỗi phiên bản hệ điều hành cách đưa icon ra màn hình cũng có sự khác nhau. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa icon ra Desktp trong Windows 10, mời các bạn theo dõi.

Cách 1: Rất đơn giản, các bạn chỉ cần mở Start menu tìm ứng dụng cần đưa icon ra màn hình bấm giữ chuột lên biểu tượng của ứng dụng đó và kéo thả ra màn hình Desktop là xong.

Bấm giữ chuột lên biểu tượng của ứng dụng, kéo thả ra màn hình Desktop

Cách 2: Trường hợp ứng dụng bạn muốn đưa icon ra desktop không có trong start menu hoặc không kéo thả bằng chuột được thì chúng ta làm thế nào?

Bước 1: Các bạn mở tính năng tìm kiếm sau đó nhập tên ứng dụng, khi ra kết quả ứng dụng mong muốn các bạn chuột phải và chọn Open file location.

Chuột phải lên ứng dụng và chọn Open file location

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến thư mục của phần mềm đó, sau đó bạn chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng chọn Send to -> Desktop (create shortcut)

Chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng chọn Send to - Desktop (create shortcut)

Như vậy icon đã được đưa ra màn hình Desktop:

Icon của ứng dụng đã được đưa ra màn hình Desktop

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn đưa icon của các ứng dụng ra ngoài màn hình Desktop, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận