Cách quản lý, tìm kiếm một ai đó trên Google Map

Google Map cho phép bạn quản lý, định vị, tìm kiếm một người nào đó thông qua việc cấp quyền chia sẻ vị trí thông qua số điện thoại hoặc tài khoản Email.

Cách quản lý, tìm kiếm một ai đó trên Google Map

Để sử dụng tối đa tìm kiếm, theo dõi quản lý một người nào đó trên Google Map, bạn chỉ cần thiết lập trong ứng dụng và gửi lời mời liên kết sang những tài khoản muốn quản lý bằng Email, số điện thoại...

1. Thiết lập chia sẻ vị trí trên điện thoại cần được quản lý qua Google Map

Đối với thiết bị muốn được quản lý bởi máy khác, bạn sẽ phải kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực để Google biết được vị trí theo thời gian.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Google Maps (1) trên điện thoại và chọn mục Tài khoản (2).

Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại và chọn mục Tài khoản

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Chia sẻ vị trí và kích hoạt tính năng Chia sẻ thông tin vị trí để bắt đầu thiết lập việc gửi tọa độ vị trí.

Kích hoạt tính năng Chia sẻ thông tin vị trí

Bước 3: Trước khi chia sẻ vị trí, bạn cần thiết lập thời gian chia sẻ vị trí bạn muốn sử dụng. Nếu như bạn muốn theo dõi lâu dài và dài ngày thì hãy chọn mục Cho tới khi bạn tắt tính năng này. Và nếu bạn chỉ muốn chia sẻ trong khoảng thời gian ngắn thì hãy thiết lập thời gian phù hợp.

Chọn mục Cho tới khi bạn tắt tính năng này

Bước 4: Khi đã thiết lập xong thời gian chia sẻ, bạn hãy chọn mục Chia sẻ và chọn những tài khoản mình muốn cho biết vị trí. Thông thường, việc chia sẻ vị trí sẽ gửi lời xác nhận qua Email, số điện thoại,… bạn muốn gửi đến người nào thì bạn chỉ việc điền vào mục (1).

Ví dụ: Trong trường hợp này, Thuthuatphanmem sẽ chia sẻ vị trí thông qua tài khoản Gmail, có nghĩa là điện thoại nào đăng nhập bằng Gmail đó đều có thể xem được vị trí.

Cuối cùng, bạn hãy nhấn Chia sẻ (2) để bắt đầu.

Nhấn Chia sẻ để bắt đầu

Bước 5: Khi luôn luôn chia sẻ vị trí, hệ thống sẽ yêu cầu bạn bật định vị liên tục trong quá trình sử dụng điện thoại. Bạn hãy chọn Chuyển tới cài đặt và chuyển vị trí thành Luôn luôn.

Chọn Chuyển tới cài đặt và chuyển vị trí thành Luôn luôn

Như vậy, bạn đã hoàn tất thiết lập trên điện thoại muốn được theo dõi bởi thiết bị khác. Trong trường hợp bạn muốn quản lý nhiều thiết bị một lúc thì cũng làm tương tự như vậy. Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập điện thoại còn lại.

2. Thiết lập chia sẻ vị trí trên điện thoại quản lý, theo dõi qua Google Map

Đối với thiết bị quản lý những điện thoại khác thông qua Google Map thì bạn chỉ cần chấp nhận lời mời chia sẻ vị trí từ thiết bị chia sẻ thông qua Email, số điện thoại.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Bản đồ (Google Map) và bạn sẽ nhận được thông báo chia sẻ vị trí.

Mở ứng dụng Bản đồ (Google Map) và bạn sẽ nhận được thông báo chia sẻ vị trí

Bước 2: Để kiểm tra rõ thiết bị đang quản lý thông qua Google Map, bạn hãy chọn Tài khoản => Chia sẻ vị trí.

Trong mục Chia sẻ vị trí, bạn sẽ thấy tọa độ của thiết bị di động khác và để xem chi tiết thì bạn hãy nhấn vào tên trong danh sách phía dưới.

Chọn Chia sẻ vị trí

Bước 3: Khi bạn mở quản lý thiết bị chia sẻ, bạn sẽ thấy được tọa độ của họ và rất nhiều thông tin khác nhau như: Khoảng cách giữa 2 người, dung lượng Pin còn lại, thời gian truy cập Google Map, hướng dẫn đường đi.

Trong trường hợp bạn muốn chỉ đường đến đó, bạn hãy nhấn vào Đường đi, Google Maps sẽ tìm kiếm đường ngắn nhất dẫn bạn tới.

Trong trường hợp này, cả 2 thiết bị chia sẻ vị trí đều nằm cạnh nhau nên khoảng cách của chúng chỉ có 10m. Hệ thống định vị có độ sai số ~100m kể từ bán kính thiết bị.

Nhấn vào Đường đi, Google Maps sẽ tìm kiếm đường ngắn nhất dẫn bạn tới

3. Cách dừng chia sẻ, quản lý trên Google Map

Khi muốn tạm dừng chia sẻ, không muốn bị quản lý hay theo dõi vị trí trên Google Map. Bạn chỉ cần mở Tài khoản => Chia sẻ vị trí => Dừng.

Click vào Dừng để dừng chia sẻ, quản lý trên Google Map

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách chia sẻ vị trí, tìm kiếm, quản lý một ai đó thông qua Google Map. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận