Cách ngăn chặn theo dõi từ Google trên điện thoại Android

Ngăn chặn Google theo dõi trên điện thoại Android giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân an toàn hơn.

Cách ngăn chặn theo dõi từ Google trên điện thoại Android

Tất cả các dữ liệu khi duyệt Web, nói chuyện, nhắn tin, Google đều tìm cách khai thác để phục vụ mục đích quảng cáo, việc nay tăng nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân, bạn có thể hạn chế việc này bằng cách thiết lập ngăn chặn Google theo dõi trên điện thoại của bạn.

1. Ngăn chặn theo dõi trên tài khoản Google

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android

Bước 2: Trong cài đặt điện thoại Android, bạn hãy tìm đến thẻ Google/ Tài khoản Google (1) và nhấn vào mục Quản lý tài khoản Google (2) để nâng cao các thiết lập về tài khoản.

Nhấn vào mục Quản lý tài khoản Google để nâng cao các thiết lập về tài khoản

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tìm mục Dữ liệu và cá nhân hóa và chọn các mục trong phần Kiểm soát hoạt động.

Trong mục kiểm soát hoạt động, bạn sẽ thấy rất nhiều dữ liệu bị theo dõi khác nhau và bạn hãy tắt lần lượt các mục bên trong. Đầu tiên, chúng ta sẽ tắt Hoạt động trên Web và ứng dụng.

Chọn tắt Hoạt động trên Web và ứng dụng

Bước 4: Khi tắt xong các mục theo dõi bên trong kiểm soát hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất. Bạn chỉ cần làm tương tự với những mục còn lại trong kiểm soát hoạt động.

Khi tắt xong các mục theo dõi bên trong kiểm soát hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất

Bước 5: Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới cùng để tìm đến mục Cá nhân hóa quảng cáo và nhấn vào để thay đổi. Bạn hãy tắt tính năng này vì đây là tính năng theo dõi cũng như khai thác các dữ liệu cá nhân của bạn nhiều nhất.

Tìm đến mục Cá nhân hóa quảng cáo và nhấn vào để thay đổi

Bước 6: Để tắt được Cá nhân hóa quảng cáo, bạn cũng tắt tương tự như các mục khác trong kiểm soát hoạt động. Như vậy, bạn đã hoàn tất việc ngăn chặn Google theo dõi dữ liệu cá nhân trên điện thoại Android.

Hoàn tất việc ngăn chặn Google theo dõi dữ liệu cá nhân trên điện thoại Android

2. Dùng ứng dụng để ngăn chặn theo dõi của Google

Việc sử dụng ứng dụng để ngăn chặn theo dõi từ Google rất phổ biến và trên thị trường có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Thế nhưng, hiệu quả chặn theo dõi từ Google cao nhất vẫn đến từ các phần mềm VPN. Những phần mềm VPN hiện nay rất đa dạng nhưng chúng đa phần là trả phí với mức phí tương đối cao. Một trong số những dịch vụ VPN miễn phí có hiệu quả tốt và hiệu quả đó chính là 1.1.1.1. Bạn có thể tải thử phần mềm 1.1.1.1 về điện thoại để sử dụng thử và xem cách chúng vô hiệu hóa sự theo dõi của Google trên điện thoại Android.

Dùng ứng dụng để ngăn chặn theo dõi của Google

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng đã hướng dẫn các bạn cách chặn theo dõi của Google trên điện thoại Android. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận