Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android

Chai pin là một tình trạng khó tránh khỏi khi chúng ta sử dụng các thiết bị điện tử như laptop hay điện thoại smartphone. Tuy nhiên chúng ta chỉ nhận ra pin bị chai khi tình trạng đã quá tồi tệ, pin nhanh hết mà sạc thì lại rất lâu. Vậy có cách nào để chúng ta nhận biết được mức độ chai pin của điện thoại hay không? Điều đó là hoàn toàn có thể, bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại android. Mời các bạn tham khảo.

Cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Android

Để kiểm tra mức độ chai pin trên điện thoại Android chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng có tên là AccuBattery. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta quan lý mức tiêu thụ pin của các ứng dụng, kiểm tra tuổi thọ cũng như dung lượng thực của pin một cách dễ dàng.

Bước 1: Các bạn tải ứng dụng bằng cách vào kho ứng dụng tìm theo tên của ứng dụng hoăc truy cập link sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.digibites.accubattery&hl=vi

Tải ứng dụng AccuBattery

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, ở lần sử dụng đầu tiên sẽ có một số màn giới thiệu về ứng dụng. Các bạn vuốt qua trái để bỏ qua, ở màn cuối cùng nhấn dấu V để vào màn hình chính của ứng dụng.

Tại màn hình chính của ứng dụng các bạn có thể xem ngay được dung lượng hiện tại của pin.

Nhấn dấu V để vào màn hình chính và xem dung lượng hiện tại của pin

Lưu ý: Để phần mềm hoạt động chính xác nhất thì sau khi cài đặt phần mềm các bạn hãy sử dụng điện thoại của mình một cách bình thường cho hết pin sau đó sạc đầy để phần mềm có thể kiểm tra các thông số của pin cũng như mức tiêu hao năng lượng của các ứng dụng.

Bước 3: Sau một ngày sử dụng các bạn lại mở ứng dụng lên, tại màn hình Discharging các bạn có thể xem mức tiêu thụ pin khi màn hình mở ở mục Screen On, và mức tiêu thụ pin khi màn hình tắt ở mục Screen off.

Tại màn hình Discharging có thể xem các mức tiêu thụ pin

Ở tab Charging các bạn có thể xem một số thông tin như dòng điện sạc, nhiệt độ pin, tốc độ sạc và thời gian để sạc đầy. Các bạn nên cắm sạc vào điện thoại để xem các thông tin này chính sác nhất.

Xem thông tin về sạc pin ở tab Charging

Bước 4: Quan trọng nhất để xem mức độ chai pin các bạn hãy chuyển sang tab Health.

Tại đây các bạn chú ý 2 mục đó là:

Estimated capacity: Dung lượng pin thực tế.

Design capacity: Dụng lượng pin theo thiết kế của nhà sản suất

Xem mức độ chai pin ở tab Health

Nhìn vào thông số trên các bạn có thể thấy dung lượng pin thực tế hiện tại giảm đi khoản hơn 500mAh so với thiết kế ban đầu. Nếu như chênh lệch này càng lớn thì có nghĩa mức chai pin của điện thoại càng cao. Vì vậy dựa vào thông số này chúng ta có thể biết được tình trạng hiện tại của pin như thế nào.

Trên đây là bài hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên điện thoại android, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận