Cách hạn chế bài viết của một người trên Facebook

Hạn chế bài viết của ai đó trên Facebook sẽ giúp news feed (trang tin tức) của bạn có nhiều thông tin hữu ích, tránh được những bài viết bán hàng và bài viết rác.

Cách hạn chế bài viết của một người trên Facebook

Nền tảng mạng xã hội Facebook đang được rất nhiều bạn trẻ cũng như mọi người tại Việt Nam sử dụng. Thế nhưng chúng đang được rất nhiều người sử dụng sai mục đích, sử dụng vào những mục đích cá nhân như: Bán hàng, quảng cáo thông tin giả mạo,… Đối với những bài viết như vậy thì chúng rất ảnh hưởng đến trải nghiệm của người sử dụng, đặc biệt là những người chỉ sử dụng Facebook để giải trí và xem thông tin. Trong trường hợp này, bạn có thể đưa những người chia sẻ thông tin xấu vào trong danh sách hạn chế để những bài viết của họ không hiển thị trên News feed. Để chặn, hạn chế các bài viết từ một số người sử dụng thì bắt buộc bạn sẽ phải thiết lập trên máy tính, điện thoại hiện nay chưa hỗ trợ.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ của Facebook cá nhân và chọn mục Mở rộng => Cài đặt & quyền riêng tư.

Chọn mục Mở rộng - Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Cài đặt để mở thiết lập tài khoản Facebook trên máy tính.

Chọn mục Cài đặt để mở thiết lập tài khoản Facebook

Bước 3: Trong thiết lập Cài đặt, bạn hãy tìm đến mục Chặn (1) và tìm đến phần Danh sách hạn chế => Chỉnh sửa danh sách (2).

Danh sách hạn chế là tính năng quản lý hai chiều, điều này có nghĩa là bạn và đối phương đều không thể nhìn thấy bài viết của nhau (bao gồm: Bài viết chia sẻ, Status, hình ảnh…) trên bảng tin. Tuy nhiên, các bài viết vẫn được hiển thị nếu bạn truy cập trực tiếp vào trang cá nhân để xem. Đây được xem là tính năng rút gọn của “Chặn”, nếu “Chặn” sẽ vĩnh viễn không nhìn thấy nhau thì “Hạn chế” vẫn cho phép thấy nhau khi truy cập trang cá nhân.

Tìm đến mục Chặn (1) và tìm đến phần Danh sách hạn chế - Chỉnh sửa danh sách (2)

Bước 4: Để thêm mọi người vào danh sách hạn chế, bạn hãy chuyển sang chế độ lọc Bạn bè. Lúc này, danh sách bạn bè của bạn sẽ được hiển thị toàn bộ trên màn hình dưới dạng như sau.

Để thêm mọi người vào danh sách hạn chế, bạn hãy chuyển sang chế độ lọc Bạn bè

Bước 5: Sau khi chọn được những người cần thêm vào danh sách hạn chế, bạn chỉ cần nhấn Hoàn tất để bắt đầu thêm. Lúc này, cả hai người sẽ không nhận được bài viết của nhau trên bảng tin.

Sau khi chọn được những người cần thêm vào danh sách hạn chế, bạn chỉ cần nhấn Hoàn tất để bắt đầu thêm

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ người ra khỏi danh sách hạn chế thì bạn chỉ cần chọn bộ lọc Trên danh sách này (1) và chọn Gỡ khỏi danh sách (2).

Để loại bỏ người  khỏi danh sách hạn chế thì chọn bộ lọc Trên danh sách này và chọn Gỡ khỏi danh sách

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thêm/ gỡ người trong danh sách hạn chế Facebook để ẩn các bài viết từ đối phương. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận