Kích thước video cover facebook chuẩn - Cách dùng Video làm ảnh Cover Facebook

Facebook chỉ hỗ trợ sử dụng video làm ảnh bìa fanpage facebook, nhưng gần đây facebook đã cung cấp thêm các video trong kho ảnh bìa nghệ thuật để các bạn có thể lựa chọn video có sẵn làm ảnh bìa facebook cá nhân. Nhưng nếu các bạn muốn sử dụng video của mình để làm ảnh bìa facebook, thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách dùng video làm ảnh cover facebook và kích thước video cover facebook chuẩn là gì?

Cách dùng Video làm ảnh Cover Facebook

Dưới đây bài viết chia sẻ kích thước video cover facebook chuẩn và cách dùng video làm ảnh cover facebook, mời các bạn cùng theo dõi.

Kích thước video cover facebook chuẩn

  • Định dạng video: thông thường là các file Flash Video (*.flv), MPEG Video (*.mpeg, *.mpe. *.mpg), MPEG-4 Video (*.m4v, *.mp4, *.mpeg4), Windows Media Video (*.wmv)…
  • Định dạng ảnh: GIF
  • Kích thước tối thiểu 820 x 312 pixel, kích thước đề xuất 820 x 462pixel.
  • Video bìa phải có thời lượng từ 20-90 giây.
  • Âm thanh: video có thể chứa âm thanh và tùy chọn bật/tắt.

Cách dùng Video làm ảnh Cover Facebook cá nhân

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần up video muốn làm ảnh bìa lên tường nhà bạn ở chế độ công khai.

Up video muốn làm ảnh bìa lên tường ở chế độ công khai

Bước 2: Nhấp đúp chuột vào xem video, trên thanh địa chỉ sẽ xuất hiện đường dẫn của video, các bạn sao chép đoạn ID của video đó.

Sao chép đoạn ID của video đó

Bước 3: Trên trang cá nhân của bạn các bạn chọn Thêm ảnh bìa -> Chọn ảnh nghệ thuật.

Trên trang cá nhân chọn Thêm ảnh bìa - Chọn ảnh nghệ thuật

Bước 4: Xuất hiện phần chọn ảnh, ở đây có các ảnh và video nghệ thuật mà facebook cũng cấp sẵn, các bạn có thể lựa chọn video mà bạn muốn. Nếu các bạn muốn dùng video vừa up lên tường làm ảnh bìa thì các bạn nhấn chuột phải vào hình hoặc video bất kỳ và chọn Kiểm tra.

Nhấn chuột phải vào hình hoặc video bất kỳ và chọn Kiểm tra

Bước 5: Xuất hiện phần code của hình ảnh, video mà bạn chọn các bạn nhấn chọn biểu tượng 3 chấm phía đầu đoạn code đó và chọn Edit as HTML để sửa code.

Nhấn chọn biểu tượng 3 chấm phía đầu đoạn code - chọn Edit as HTML

Bước 6: Thay ID trong phần photo_iddata-photo-id bằng ID mà bạn đã sao chép ở bước 2. Sau đó các bạn nhấn phím F12 để đóng phần code đã mở.

Thay ID trong phần photo_id và data-photo-id bằng ID đã sao chép

Bước 7: Tiếp theo các bạn nhấp đúp chuột chọn vào hình ảnh hoặc video mà bạn vừa thay id để đặt làm ảnh bìa facebook.

Nhấp đúp chuột chọn vào hình ảnh hoặc video vừa thay id

Bước 8: Cuối cùng các bạn nhấn Lưu thay đổi để thay đổi ảnh bìa bằng video là xong.

Sử dụng Video làm ảnh bìa Fanpage Facebook

Đối với ảnh bìa Fanpage Facebook thì các bạn chỉ cần vào trang Fanpage của mình, sau đó chọn Thêm ảnh bìa -> Tải ảnh/Video lên nếu các bạn muốn sử dụng video trên máy tính.

Lưu ý: Nếu video làm ảnh bìa có sẵn trong album trên facebook thì các bạn chọn Chọn từ Video và lựa chọn video bạn muốn sử dụng làm ảnh bìa.

Chọn Thêm ảnh bìa - Tải ảnh/Video lên

Xuất hiện cửa sổ Open các bạn chọn đến video muốn làm ảnh bìa cho Fanpage và chọn Open.

Chọn đến video muốn làm ảnh bìa cho Fanpage và chọn Open

Các bạn chỉ cần đợi facebook tải và mã hóa video của bạn, sau khi đã hoàn tất các bạn cần kéo để đặt lại vị trí video và nhấn Tiếp để sử dụng video làm cover facebook.

Nhấn Tiếp để sử dụng video làm cover facebook

Kéo nút gạt để cài đặt tự động phát lại video hoặc tắt tự động phát lại video phía dưới bên trái. Và nhấn Đăng để hoàn tất.

Nhấn Đăng để hoàn tất

Như vậy trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn kích thước video cover facebook chuẩn, cách dùng video làm ảnh cover facebook. Các bạn có thể dựa vào đó để tự làm những video độc đáo, ấn tượng theo kích thước chuẩn và sử dụng chúng để làm ảnh bìa facebook cá nhân cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận