Cách định vị Airpods khi bị đánh rơi

Định vị Airpods khi bị rơi sẽ giúp bạn có cơ hội tìm kiếm lại Airpods của mình và xác định được vị trí của chúng để tìm kiếm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách định vị Airpods khi bị đánh rơi, bị mất

Nếu như những loại tai nghe khác sau khi rơi thì bạn phải chịu thua thì Airpods không vậy, bạn có thể định vị được chúng để tìm kiếm. Đây là cơ chế hoạt động “kỹ thuật cao” của Apple trong hệ sinh thái, nhìn chung, càng nhiều người dùng iPhone thì tỉ lệ tìm được Airpods càng cao. Khi bị rơi mất, bạn kích hoạt tìm kiếm trên điện thoại thì chiếc Airpods sẽ tự động bắt sóng với những thiết bị iPhone “lạ” gần đó để gửi dữ liệu về điện thoại của bạn. Đó là lợi thế lớn nhất của Apple, họ tận dụng các thiết bị để làm thiết bị trung chuyển tín hiệu.

1. Cách định vị Airpods trên iPhone, iPad

Ứng dụng Tìm trên iPhone, iPad được xây dựng chỉ với mục đích tìm các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bao gồm cả Airpods.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Tìm trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở ứng dụng Tìm trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Airpods đã được liên kết với điện thoại và tài khoản iCloud trên điện thoại. Mặc định, khi bạn kết nối Airpods với iPhone thì chúng sẽ tự động được thêm vào tài khoản iCloud trên iPhone.

Lúc này, bạn sẽ có 02 lựa chọn liên quan đến Airpods như sau:

  • Phát âm thanh: Điện thoại sẽ gửi tín hiệu đến tai nghe Airpods để phát ra những tiếng Tít Tít Tít với mức độ âm lượng lớn nhất nhằm giúp các bạn tìm kiếm được chúng.
  • Chỉ đường: Sử dụng bản đồ để chỉ bạn đến địa điểm của chiếc Airpods.

Chọn mục Airpods đã được liên kết với điện thoại và tài khoản iCloud trên điện thoại

Bước 3: Khi chọn phát âm thanh, Airpods sẽ liên tục phát âm thanh của các tai nghe cho đến khi bạn dừng lại. Trong trường hợp không có chiếc iPhone nào bên cạnh Airpods để phát tín hiệu thì bạn sẽ phải chờ một lúc.

Khi chọn phát âm thanh, Airpods sẽ liên tục phát âm thanh của các tai nghe cho đến khi bạn dừng lại

Bước 4: Đối với tính năng chỉ đường, bạn sẽ được chỉ một đoạn đường để đi đến vị trí định vị cuối cùng của chiếc Airpods.

Đối với tính năng chỉ đường, bạn sẽ được chỉ một đoạn đường để đi đến vị trí định vị cuối cùng của chiếc Airpods

2. Cách định vị Airpods trên máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng iCloud trên máy tính để định vị thiết bị Airpods của mình thông qua tài khoản và các thiết bị iPhone lân cận.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang iCloud và đăng nhập để sử dụng. Sau đó, bạn hãy chọn mục Tìm iPhone để sử dụng tính năng tìm kiếm của Apple.

Chọn mục Tìm iPhone để sử dụng tính năng tìm kiếm của Apple

Bước 2: Trong mục Tìm iPhone, bạn có thể tìm rất nhiều loại thiết bị khác nhau trong hệ sinh thái của Apple và nên nhớ hãy chọn Airpod để tìm kiếm.

Chọn Airpod để tìm kiếm

Bước 3: Đối với iCloud nền tảng Web thì bạn chỉ xem được vị trí của chúng và không có bản đồ hỗ trợ tìm kiếm.

Đối với iCloud nền tảng Web thì bạn chỉ xem được vị trí của chúng và không có bản đồ hỗ trợ tìm kiếm

Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể chọn mục Reload (1) để xem lại vị trí gần nhất và chọn Phát âm thanh (2) để phát âm thanh trên tai nghe.

Chọn Phát âm thanh để phát âm thanh trên tai nghe

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách định vị Airpods khi bị rơi mất hoặc để quên. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận