Cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iPhone

Hệ điều hành iOS trước tới nay luôn được đánh giá rất cao về sự ổn định cũng như là tốc độ, thế nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi một số lỗi.

Một trong số đó là lỗi không kết nối được Wifi trên iPhone, trong này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên iPhone

1. Xác thực đăng nhập với Wifi Free

Hiện nay, tại các quán Café, nhà hàng, sân bay, các khu vực công cộng,… họ đều cung cấp cho chúng ta những địa chỉ Wifi miễn phí hoàn toàn và không có mật khẩu. Thế nhưng khi bạn đăng nhập những Wifi đó bạn cần xác nhận nếu không chúng sẽ chỉ có sóng Wifi mà không có mạng. Một số mạng Wifi Marketing sẽ tự động mở trang Web cho bạn nhấn nút Xác nhận kết nối hoặc nhập các thông tin trước khi nối. Nếu như chúng không mở các trang Web cho bạn kết nối thì làm thế nào? bạn chỉ việc mở trình duyệt Safari trên máy là được, nó sẽ tự động chuyển tới trang kết nối mạng.

Xác thực đăng nhập với Wifi Free

2. Truy cập Wifi thủ công

Việc truy cập Wifi thủ công sẽ chính xác hơn rất nhiều so với tự động và nó sẽ truy cập được các địa chỉ Wifi ẩn. Tuy nhiên, việc truy cập thủ công sẽ phức tạp hơn và mất thời gian hơn.

Bước 1: Bạn tiến hành mở Cài đặt và chọn Wifi để chúng ta bắt đầu truy cập thủ công.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Khác… Tiếp theo, bạn cần nhập các thông tin như sau.

  • Tên: Tên Wifi, viết đầy đủ, viết hoa đúng các ký tự
  • Bảo mật: Đa số các thiết bị cung cấp Wifi hiện nay đều sử dụng WPA2 nên bạn hãy chọn WPA2
  • Mật khẩu: Mật khẩu của mạng Wifi

Sau khi nhập xong các thông tin trên, bạn nhấn Kết nối để hoàn tất.

Nhấn Kết nối để hoàn tất

Bước 3: Hệ thống sẽ mất một thời gian để tìm đến mạng Wifi và thiết lập các thông tin một cách thủ công.

Hệ thống sẽ mất một thời gian để tìm đến mạng Wifi và thiết lập các thông tin

3. Tắt chế độ Máy bay và bật Wifi

Hãy kiểm tra lại xem thiết bị của bạn đã tắt chế độ Máy bay hay là đã bật Wifi hay chưa. Tại chế độ máy bay, mặc định nó sẽ tắt kết nối mạng và Wifi của bạn để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Chính vì điều đó nên bạn hãy kiểm tra lại cho chắc chắn.

Thao tác: Vuốt từ dưới màn hình lên và theo dõi biểu tượng WifiMáy bay.

Vuốt từ dưới màn hình lên và theo dõi biểu tượng Wifi và Máy bay

4. Thiết lập lại mạng

Nếu như những cách trên không giúp cho bạn truy cập được Wifi thì bạn hãy thử thiết lập lại mạng từ đầu để khôi phục lại tất cả cài đặt.

Bước 1: Bạn tiến hành mở Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn kéo xuống cuối cùng và chọn Đặt lại.

Chọn Đặt lại

Bước 2: Bạn hãy chọn Đặt lại cài đặt mạng và nhấn Đặt lại cài đặt mạng để xác nhận.

Nhấn Đặt lại cài đặt mạng để xác nhận

Lưu ý: Khi Đặt lại cài đặt mạng thì tất cả các mật khẩu Wifi bạn đã truy cập (đã lưu) trước đây sẽ mất. Nên khi bạn truy cập các mạng Wifi dù đã truy cập trước đây rồi vẫn phải nhập lại mật khẩu.

5. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại máy luôn là một trong số những sự lựa chọn hoàn hảo để kết nối lại mạng Wifi. bạn tiến hành giữ nút Nguồn để tắt thiết bị và khởi động lại chúng.

6. Thay đổi DNS Wifi

Thay đổi DNS của Wifi mặc định thành DNS của Google giúp bạn có tốc độ truy cập mạng ổn định và không bị chặn trên một số trang Web. Việc thay đổi DNS Wifi trên điện thoại iPhone vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn mục Wifi và chọn biểu tượng Thông tin (i) bên cạnh mạng Wifi đang kết nối.

Chọn biểu tượng Thông tin (i) bên cạnh mạng Wifi đang kết nối

Bước 2: Bạn chọn mục Định cấu hình DNS (1), chọn chế độ Thủ công (2) và nhập thông số Máy chủ DNS (3) như sau:

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4

Chọn chế độ Thủ công và nhập thông số máy chủ DNS

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn Lưu để hoàn tất việc thay đổi máy chủ DNS trên điện thoại. Bây giờ bạn hãy truy cập lại Wattpad để sử dụng.

Nhấn Lưu để hoàn tất việc thay đổi máy chủ DNS trên điện thoại

7. Tắt dịch vụ vị trí

Trong một số trường hợp, dịch vụ vị trí trên iPhone chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi không thể kết nối được mạng Wifi. Dịch vụ vị trí luôn được kích hoạt sẵn trên iPhone nên bạn phải tắt thủ công trên điện thoại.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Trong phần quyền riêng tư, bạn tìm đến mục Dịch vụ định vị (1) => Dịch vụ hệ thống (2).

Chọn Dịch vụ hệ thống

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới và tìm đến mục Kết nối mạng & Không dây để tắt. Khi tắt kết nối mạng, bạn cần xác nhận trong thẻ thông báo.

Tìm đến mục Kết nối mạng & Không dây để tắt

8. Tắt Bluetooth

Tắt Bluetooth

Đối với một số kết nối mạng Wifi công cộng, việc kích hoạt Bluetooth sẽ khiến cho kết nối không ổn định và không truy cập được mạng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt Bluetooth và truy cập lại mạng Wifi là có thể sử dụng như bình thường.

9. Cập nhật iOS mới nhất

Cập nhật iOS mới nhất

Những phiên bản iOS mới được ra đời nhằm vá các lỗi trên những phiên bản iOS cũ. Biết đâu được việc bạn không cập nhật iOS khiến cho lỗi kết nối Wifi chưa được vá và không thể kết nối được Wifi. Vậy nên bạn hãy thử cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất mà nhà sản xuất cung cấp.

10. Thử kết nối mạng Wifi khác

Thử kết nối mạng Wifi khác

Trên điện thoại iPhone, không phải kết nối mạng Wifi thành công là sẽ sử dụng được mạng Internet. Trong một số trường hợp mạng Wifi kết nối chỉ có sóng và không có đường truyền thị bạn cũng không thể sử dụng được mạng Internet. Đối với trường hợp này, bạn chỉ có cách truy cập mạng Wifi khác có tín hiệu ổn định và tốt hơn để kiểm tra.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên iPhone và những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận