Cách ẩn ứng dụng bất kỳ trên iPhone để tránh bị lộ

Ẩn ứng dụng trên iPhone giúp bạn "che giấu" những ứng dụng chứa các thông tin nhạy cảm, tài liệu quan trọng trong máy. Trong bài hướng dẫn hôm nay, ThuThuatPhanMem.vn hướng dẫn bạn đọc mẹo ẩn ứng dụng trên iPhone một cách nhanh chóng và an toàn nhất, tránh sự "xâm phạm" trái phép của người lạ.

Cách ẩn ứng dụng bất kì trên iPhone

1. Ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone

Buớc 1: Bạn mở mục giới hạn bằng cách vào Cài đặt => Thời gian sử dụng => Bật giới hạn (iOS 12 trở lên). Với iOS 12 trở về trước thì bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn.

Chọn Bật giới hạn

Bước 2: Bạn gạt công tắc Bật giới hạn => Ứng dụng được phép.

Chọn Ứng dụng được phép

Bước 3: Bạn gạt công tắc sang tắt đối với những ứng dụng bạn muốn ẩn chúng đi. Trong bài viết mình sẽ tắt hết tất cả ứng dụng trong danh sách. Tại màn hình chính, chúng ta có thể thấy những ứng dụng như Camera, Safari, Facetime... đều đã bị ẩn đi. Để bỏ ẩn ứng dụng, bạn thao tác như trên và gạt công tắc sang bật những ứng dụng đã bị ẩn.

Gạt công tắc sang tắt đối với những ứng dụng bạn muốn ẩn đi

2. Ẩn ứng dụng đã tải về trên App Store

Bước 1: Bạn vào App Store và tìm kiếm thông tin về ứng dụng bạn cần ẩn. Trong bài viết mình sẽ ẩn ứng dụng Messenger và bạn hãy chú ý mục độ tuổi yêu cầu của ứng dụng. Ứng dụng Messenger trong bài viết yêu cầu độ tuổi 12+.

Tìm kiếm thông tin về ứng dụng bạn cần ẩn

Bước 2: Bạn vào Cài đặt => Thời gian sử dụng => Bật giới hạn (iOS 12). Với iOS 12 trở về trước, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn.

Chọn Bật giới hạn

Bước 3: Bạn chọn Giới hạn nội dung => Ứng dụng.

Chọn Ứng dụng

Bước 4: Để ẩn ứng dụng, bạn hãy chọn độ tuổi thấp hơn độ tuổi yêu cầu của ứng dụng hoặc chọn Không cho phép ứng dụng. Ứng dụng Messenger yêu cầu độ tuổi 12+ thì chúng ta sẽ chọn giới hạn ứng dụng 9+ hoặc 4+.

Lưu ý: Nếu bạn chọn giới hạn độ tuổi quá thấp thì phần lớn ứng dụng tải về trên App Store sẽ bị ẩn đi.

Sau khi giới hạn độ tuổi, bạn quay trở lại màn hình chính và kiểm tra kết quả. Như hình dưới chúng ta thấy ứng dụng Messenger đã bị ẩn đi. Để bỏ ẩn ứng dụng, bạn hãy thao tác như trên và chọn Cho phép tất cả ứng dụng.

Chọn Cho phép tất cả ứng dụng

Với hướng dẫn ẩn ứng dụng bất kì trên iPhone, chúng ta có thể yên tâm sử dụng máy và ẩn bất kì ứng dụng "nhạy cảm" nào khỏi tay người lạ. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận