Cách thêm Shazam vào Trung tâm kiểm soát iPhone

Bạn có thể sử dụng Shazam để xác định nhạc, phim, quảng cáo và chương trình truyền hình, dựa trên một đoạn âm thanh ngắn. Nếu bạn là người dùng iPhone, giờ đây bạn có thể thêm nút Shazam vào Trung tâm điều khiển của thiết bị và nhanh chóng xác định các bài hát.

Cách thêm Shazam vào Trung tâm điều khiển iPhone

Truy cập trung tâm điều khiển của iPhone

Trung tâm điều khiển của iPhone được thiết kế để cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và dịch vụ được sử dụng thường xuyên nhất của bạn. Các thao tác chủ yếu như chuyển đổi Wi-Fi, dữ liệu di động và Bluetooth, điều chỉnh âm lượng của thiết bị, chụp ảnh và bật đèn pin.

Cách bạn truy cập Trung tâm điều khiển sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị của bạn:

  • iPhone X trở lên: vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải màn hình.
  • Các dòng từ iPhone 8 trở về trước, iPhone SE (thế hệ thứ 2): vuốt lên từ cạnh dưới màn hình.

Mặc dù nó được tích hợp vào các bản cập nhật gần đây của iOS, Shazam không xuất hiện sẵn có trong Trung tâm điều khiển, có nghĩa là chúng ta phải bật nó lên.

Thêm nút Shazam vào trung tâm điều khiển

Từ iOS 11 trở lên, bạn có thể tùy chỉnh Trung tâm điều khiển. Trong hướng dẫn này, chúng ta đang tập trung tìm hiểu cách thêm phím tắt Shazam.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn “Trung tâm điều khiển”.

Chọn Trung tâm điều khiển

Bước 3: Tìm đến “Nhận diện nhạc” và nhấn vào dấu cộng bên cạnh.

Tìm đến “Nhận diện nhạc” và nhấn vào dấu cộng bên cạnh

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy Nhận diện nhạc xuất hiện trong phần “Điều khiển được bao gồm”, mặc định ở vị trí cuối cùng. Bạn có thể nhấn giữ vào dấu ba gạch ở bên cạnh để di chuyển dịch vụ đến đúng vị trí mong muốn.

Bạn có thể nhấn giữ vào dấu ba gạch ở bên cạnh để di chuyển dịch vụ đến đúng vị trí mong muốn

Lúc này Shazam sẽ xuất hiện trên Trung tâm điều khiển. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng của Shazam.

Mở Trung tâm điều khiển, và nhấn vào biểu tượng của Shazam

Shazam sẽ “lắng nghe” và hiển thị kết quả như là một thông báo. Bạn có thể nhấn vào thông báo này để biết thêm về bài hát.

Nhấn vào thông báo để biết thêm về bài hát

Như bạn đã thấy, thật dễ dàng để thêm nút Shazam vào Trung tâm điều khiển của iPhone. Đây là một trong những cách nhanh nhất để bạn không bỏ lỡ khi nghe một bài nhạc hay.

Viết bình luận