Cách chặn kết bạn Zalo qua số điện thoại

Kết bạn qua số điện thoại là cách thông dụng nhất để mở rộng danh sách bạn bè trên Zalo, giúp bạn có thêm nhiều người để trò chuyện hơn. Tuy nhiên, việc cho phép bất kì ai cũng có thể kết bạn khi biết số điện thoại của mình đôi khi lại mang đến phiền toái. Vì vậy, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó bằng cách chặn kết bạn Zalo thông qua số điện thoại.

Cách chặn kết bạn Zalo qua số điện thoại

* Lưu ý: Bạn cần thực hiện trên ứng dụng Zalo dành cho Android hoặc iOS. Phiên bản Zalo trên web và PC chưa hỗ trợ thiết lập này.

Hướng dẫn chặn kết bạn Zalo qua số điện thoại

Bước 1: Ấn vào Thêm (hình 4 ô vuông ở góc dưới bên trái) và Cài đặt (hình bánh răng).

Chọn Cài đặt

Bước 2: Ấn vào Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư

Bước 3: Ấn vào Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn.

Chọn Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn

Bước 4: Tắt tuỳ chọn Số điện thoại.

Tắt tùy chọn Số điện thoại

Không chỉ số điện thoại, Zalo còn cho phép ngăn chặn người khác gửi lời mời kết bạn qua nhiều phương tiện khác như tên người dùng, mã QR, danh thiếp, gợi ý có thể quen biết, … Ngoài ra, từ chối nhận cuộc gọi và tin nhắn từ người lạ cũng là một cách để bạn tăng cường tính riêng tư cho bản thân.

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cách chặn kết bạn trên Zalo qua số điện thoại. Đây là việc cần thiết phải làm nếu liên tục xuất hiện những người lạ gửi lời mời cho bạn, khiến bạn cảm thấy phiền phức. Chúc bạn thực hiện thành công và thoải mái hơn trong cuộc sống của mình!

Viết bình luận