Cách kiểm tra chu kỳ pin iPhone 15 và lý do bạn nên làm

Với iOS 17.4 Apple hiện cho phép bạn kiểm tra chu kỳ pin iPhone 15 như một tính năng tích hợp. Với việc nhiều người dùng iPhone lo lắng về thời lượng pin của thiết bị, mới đây Apple đã công bố một tính năng quan trọng khác dành cho người dùng iPhone 15.

Cách kiểm tra chu kỳ pin iPhone 15 và lý do bạn nên làm

Theo Apple, thời lượng pin của iPhone 15 kéo dài hơn tất cả các mẫu trước đó. Công ty cho biết iPhone 15 có thể thực hiện ít nhất 1.000 chu kỳ hoàn chỉnh với tổng thời lượng pin lên tới 80%, so với 500 chu kỳ của các phiên bản tiền nhiệm. Mặc dù công ty không giải thích cách thức, nhưng điều này có thể liên quan đến cài đặt mới cho phép bạn sạc pin iPhone 15 chỉ lên tới 80%.

Việc người dùng có nên sử dụng cài đặt pin được tối ưu hóa cho iPhone hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng đều có những ưu và nhược điểm. Đối với người dùng muốn tiết kiệm pin cho iPhone thì việc biết chu kỳ pin iPhone 15 là rất quan trọng.

Chu kỳ pin iPhone 15 giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng pin của iPhone

Những năm gần đây, Apple đã có một số gợi ý về việc sửa chữa pin điện thoại của bạn hoặc cân nhắc việc đổi iPhone cũ sang model mới hơn, để đảm bảo tuổi thọ pin. Nhưng giờ đây, trên iPhone 15, bạn có thể theo dõi thiết bị của mình đã trải qua bao nhiêu chu kỳ. Điện thoại có thể đạt đén 1000 chu kỳ trước khi đạt được 80% dung lượng pin. Dưới đây là cách kiểm tra chu kỳ pin iPhone:

  • Khi iPhone 15 đã được cập nhật lên iOS 17.4, hãy đi đến cài đặt chung
  • Tìm kiếm pin điện thoại và sau đó nhấn vào tình trạng pin

Chu kỳ pin iPhone 15 giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng pin của iPhone

Khi thực hiện xong các thao tác này bạn có thể biết được ngày sản xuất pin iPhone 15 khi bạn sử dụng lần đầu và số chu kỳ của pin. Apple cho biết số chu kỳ là số lần iPhone đã sử dụng hết dung lượng pin. Khi nó giảm xuống dưới 80%, Apple sẽ đưa về chế độ pin bảo trì và lúc này việc cần làm là thay thế pin, để đảm bảo thời lượng sử dụng.

Dung lượng pin iPhone 15 bao nhiêu, thời lượng có tốt?

Apple chưa có tiền lệ công bố pin trên các mẫu iPhone của mình, tuy nhiên dựa trên các thử nghiệm chúng ta có thể biết dung lượng pin iPhone 15 series bao nhiêu. Theo đó, phiên bản iPhone 15 giá rẻ được trang bị viên pin 3349mAh, iPhone 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max có dung lượng pin lần lượt là 4.383 mAh, 3.274 mAh và 4.422 mAh.

Dựa trên các công bố từ Apple cũng như thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng pin iPhone 15 có thể đáp ứng tốt cả ngày. Theo đó, máy cung cấp thời gian nghe nhạc lên đến 80 tiếng và xem video đến 20 tiếng. Việc đảm bảo tuổi thọ pin trên iPhone 15 không chỉ phụ thuộc vào chipset hiệu quả, dung lượng pin lớn hay nhỏ mà còn do bạn sử dụng với cường độ cao, hay thấp. Về tốc độ sạc, iPhone 15 được hỗ trợ sạc nhanh với công suất 20W cho phép sạc 50% dung lượng trong 30 phút. Điều này có nghĩa bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để sạc đầy điện thoại.

Viết bình luận