Brand New là gì? Các thuật ngữ về hàng xách tay cần phải biết

Hiện nay các đồ đồ chơi công nghệ, đồ điện tử xách tay đang được chào bán tràn lan trên các trang mạng xã hội, kênh truyền hình. Đi cùng với đó là các câu chào mời như “Máy like new”, “Hàng 90%”, “Hàng Brand New” … Vậy Brand New, Like New là gì? Và có những thuật ngữ quan trọng nào khi liên quan đến mua hàng xách tay? Hãy để ThuThuatPhanMem.vn giúp các bạn điều đó.

Các thuật ngữ về hàng xách tay cần phải biết

Brand New là gì?

Hàng BrandNew hay còn gọi cách khác là hàng mới 100%. Đây là các máy khi mình mua vẫn còn nguyên SEAL, nguyên hộp và đầy đủ phụ kiện. Máy không bị trầy xước, số lần cắm sạc của thiết bị bằng 0.

Đây là loại hàng đáng mua nhất trong các loại hàng xách tay vì nó là hàng chuẩn nhất từ hãng và được bảo hành từ chính hãng sản xuất. Cho nên giá thành của loại này thường cao hơn so với các loại khác.

Các thuật ngữ về hàng xách tay

Hàng refurbished

Hàng Refurbished không phải là hàng mới 100%, Đó cũng có thể là hàng bị lỗi 1 chi tiết nào đó trong quá trình sản xuất, đó có thể là lỗi tem, thiếu ốc…. và không vượt qua được bài kiểm tra cuối cùng để đóng gói và bán ra thị trường, những sản phẩm đó sẽ được quay trở lại xưởng sản xuất sau đó nhà sản xuất sẽ kiểm tra, sửa chữa, khắc phục các vấn đề xảy ra với chúng để đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn và tiến hành đóng gói lại như mới để bán ra lại thị trường.

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi về chất lượng, liệu được tân trang lại có thực sự tốt? Câu trả lời là “”, bởi vì sản phẩm khi được trả lại hãng phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt như hàng mới, rồi sau đó được bán ra thị trường hoặc thậm chí nếu may mắn bạn có thể nhận được một sản phẩn hoàn toàn mới bởi vì người chủ cũ của nó có thể chưa bao giờ đụng đến hay sử dụng chiếc điện thoại đó.

Like New (99%)

Like new là hàng như mới thường là 99%. Là những máy mà người dùng trước đã mua bóc Seal, mở hộp và sử dụng máy một thời gian rất ngắn. Nhưng do sau đó họ không thích hoặc có 1 số lý do cá nhân họ phải bán lại. Hàng Like New thường không trầy xước hoặc trầy xước rất ít, khó có thể nhận thấy. Tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn nhiều so với hàng Brand New khoảng 10-15%. Vì vậy, đa số người dùng Việt Nam thích sử dụng hàng Like New vì với những dòng máy đắt tiền thì mức chênh lệch giá thành giữa hàng Like New vs hàng Brand New có thể lên đến vài triệu.

Tuy nhiên một số cửa hàng có thể lợi dụng điều đó để đóng lại Seal, nilong box để biến hàng Like New thành Brand New để có thể bán giá cao hơn. Cho nên khi mua hàng người mua nên kiểm tra kĩ khi mua.

Hàng cũ, đã qua sử dụng (90% - 98%)

Hàng này thường thấy ở những cuộc mua bán, trao đổi điện thoại giữa 2 người dùng, sau khi họ dùng một thời gian muốn đổi sang máy khác để trải nghiệm. Máy có thể bị trầy xước thấy rõ tuy nhiên các chức năng của máy vẫn hoạt động bình thường. Giá thành dòng máy này thường giảm tới 30% tùy vào hình thức của sản phẩm.

Hàng refurbished

Hàng dựng

Hàng "dựng" là sản phẩm được lắp ghép các bộ phận lại với nhau (MAIN, màn hình, khung xương, nắp lưng…). Chất lượng thì.....hên xui. Tuy nhiên, hàng dựng vẫn có những loại tốt, cần tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như chất lượng trước khi mua máy dạng này.

Sau khi các bộ phận này được lắp ghép hoàn chỉnh, các cửa hàng tự tiến hành in lại số IMEI /Serial dán lên vỏ hộp cho khớp với IMEI/Serial của thân máy, tiến hành bọc lại seal của sản phẩm để sản phẩm trông như mới vừa xuất ra từ xưởng sản xuất.

Máy Quốc Tế

Đây là loại máy không khóa mạng, tức có nghĩa là bạn mua máy này, đi Lào hay Mỹ gì cứ mua sim nước đó, gắn vô là nghe gọi, nhắn tin tẹt ga, không phải lo về việc khóa hay lock mạng gì cả.

Hàng Fake

Đây là loại hàng tệ nhất trong các loại máy. Giá thành thì cũng là rẻ nhất trong các loại. Thường sẽ được làm nhái vỏ ngoài một cách gần như giống hoàn toàn. Bán ra nhằm thỏa mãn nhu cầu cầm sản phẩm trên tay chứ không quan trọng chất lượng người dùng.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu tới các bạn thế nào là hàng Brand New và các thuật ngữ đối với hàng xách tay. Mong rằng các bạn sẽ nắm rõ kiến thức khi mua hàng xách tay một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận