Tuesday là gì? Cách nhận biết một Tuesday chính hiệu

Nếu bạn thường xuyên lướt web, facebook, xem phim chắc hẳn sẽ quen thuộc với các từ, cụm từ như “Tuesday”, “Tiểu tam”, “Trà xanh”, “Con giáp thứ 13”,… Vậy, Tuesday là gì và Cách nhận biết một Tuesday như thế nào, mời các bạn cùng “ThuThuatPhanMem.vn” theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tuesday là gì Cách nhận biết một Tuesday chính hiệu

I. Nguồn gốc của sự ra đời “Tuesday”

Trên thực tế, cái tên Tuesday theo nghĩa tiếng anh là ngày thứ 3. Nhưng “Tuesday” ngày nay được các bạn trẻ hay các bà mẹ gọi là kẻ thứ ba chen chân vào hạnh phúc của gia đình người khác. “Tuesday” hầu như ví von với phụ nữ có ngoại hình khá bắt mắt, ăn nói dễ nghe và thường tập trung vào những người đàn ông thành đạt, có tiền và thích sự hưởng thụ.

Hiện nay, nhiều bộ phim truyền hình ăn khách của Việt nam cũng xuất hiện nhân vật “Tuesday” để làm tăng tính hấp dẫn cho bộ phim. Một trong bộ phim đạt rating cao nhất là “Về nhà đi con” của đạo diễn Quang Dũng, với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Quỳnh Nga. Trong đó, Quỳnh Nga vào vai “Nhã tiểu tam” với vẻ ngoài mỏng manh và luôn tìm cách để cướp chồng người khác.

Tuy nhiên, nhiều Tuesday khác với vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối và nhỏ nhẹ, khi bị phát hiện cặp kè với chồng người khác thường có bộ mặt “Giả trân” và những lý lẽ bao biện cho hành động của bản thân tôn vinh tình yêu cao đẹp của mình với một sự trơ trẽn đến đáng sợ.

Nhiều Tuesday khác với vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối và nhỏ nhẹ

II. Các từ liên quan đến “Tuesday” được dùng nhiều nhất hiện nay

Ngoài từ Tuesday thì còn các từ đồng nghĩa khác mà được giới trẻ vay mượn một cách khéo léo và tài tình khiến chúng trở thành hot trend trong xã hội.

1. Trà xanh

Trà xanh

“Trà xanh” hay có tên gọi khác là “tiểu lục trà” có nguồn gốc từ Trung Quốc để chỉ kẻ thứ 3 chuyên phá hoại hạnh phúc của người khác. “Trà xanh” về bản chất nếu hiểu theo tiếng Việt là một cô nàng thuần khiết, trong sáng và yếu đuối nhưng ẩn sau vẻ ngoài ấy là một âm mưu đen tối và chứa đựng những mưu mô bất ngờ. “Trà xanh” luôn tìm cách, dùng hành động và cả lời nói ngon ngọt dụ dỗ đàn ông, dùng lời lẽ xảo trá làm hình ảnh người vợ chính thất xấu đi trong mắt người đàn ông ấy và dần dẫn thay thế trọn vẹn trái tim và vị thế của “chính thất”.

2. Tiểu tam

Tiểu tam

Nếu bạn đã xem bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” thì sẽ ấn tượng với nhân vật “Trà tiểu tam” luôn dùng mọi thủ đoạn, lên hẳn kế hoạch để khiến vợ chồng người khác phải mâu thuẫn, tranh chấp từ đó có thể đường đường chính chính thay thế vợ chính thất  và trở thành nữ chủ nhân và thừa kế tài sản của người đàn ông.

3. Con giáp thứ 13

Con giáp thứ 13

Bạn biết đấy, tuổi của con người thường gắn liền với 12 con giáp tương ứng với 12 con vật. Như vậy 12 con giáp đã đủ để tạo thành một vòng tuần hoàn hàng năm. Tuy nhiên, sự xuất hiện con giáp thứ 13 là không có ý nghĩa và sự xuất hiện của chúng làm vỡ quy luật của Thập nhị chi (12 con giáp). Con giáp thứ 13 chỉ những người phụ nữ nằm ngoài thiên đạo và có những hành động phá vỡ quy chuẩn đạo đức của con người. Sự xuất hiện của họ để cặp kè với người đàn ông đã có hạnh phúc gia đình. Đây dường như cũng là con giáp gây rất nhiều nhức nhối cho xã hội cũng như bị lên án thường xuyên trên các mặt báo, cũng như truyền hình, thời sự.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Tuesday là gì Cách nhận biết một Tuesday chính hiệu và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận