10 Cách truy cập các trang web bị chặn

Sử dụng máy tính của công ty, văn phòng hay trường học các bạn không truy cập được mạng xã hội facebook hay một số trang web vì các máy tính đều bị ngăn chặn truy cập. Các bạn đang tìm cách để truy cập facebook và các website bị chặn.

Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn 10 cách truy cập facebook và các website bị chặn, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Web proxy.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến miễn phí giúp các bạn truy cập vào facebook hay các trang web bị chặn thông qua máy chủ proxy.

Các bạn có thể sử dụng các máy chủ proxy như:

Proxy.org (http://www.vpnproxy.info/), HideMyAss.com (http://hidemyass.com/), Anonymouse.org (http://anonymouse.org/), Proxysite.com (https://www.proxysite.com/)...

Web Proxy

Thông qua các web proxy, các bạn sẽ ẩn danh hoặc một proxy giấu tên có thể thoải mái truy cập internet mà không bị phát hiện. Nó sẽ giúp người dùng truy cập internet ẩn đi thông tin cá nhân từ nguồn máy tính để bảo vệ người dùng tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân. Facebook hay các trang web bị chặn các bạn cũng có thể dễ dàng truy cập thông qua web proxy.

2. Phần mềm ẩn địa chỉ IP.

Free Hide IP

Với sự hỗ trợ của các phần mềm ẩn địa chỉ IP các bạn có thể che giấu địa chỉ IP và truy cập vào facebook hay các trang web bị chặn. Các bạn có thể tải và cài đặt một cách nhanh chóng vào máy tính cùng với cách sử dụng đơn giản.

Các bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí để ẩn địa chỉ IP nhưng nếu cần những tính năng hữu ích khác như kiểm tra proxy,cho phép thêm proxy thủ công… thì các bạn nên chọn những phần mềm ẩn địa chỉ IP trả phí. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm giúp các bạn ẩn địa chỉ IP để truy cập facebook và các website bị chặn như: Free Hide IP, IPHider, UltraSurf…

3. Trình duyệt web ẩn danh.

Tor Browser

Thêm một cách giúp các bạn có thể nhanh chóng truy cập facebook và các website bị chặn đó chính là sử dụng trình duyệt web ẩn danh. Trình duyệt web ẩn danh sẽ giúp các bạn thay đổi địa chỉ IP của máy tính để truy cập internet.

Các trình duyệt web ẩn danh cũng tương tự như các trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome hay Firefox nhưng nó khác so với các trình duyệt khác đó là duyệt web ẩn danh hiệu quả, truy cập facebook và các website bị chặn.

4. Các tiện ích Firefox.

add-ons

Trình duyệt web Firefox có rất nhiều tiện ích có thể giúp các bạn truy cập vào các website bị chặn như:

FoxyProxy (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/foxyproxy-standard/), SwitchProxy (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/switchproxy-tool/), AutoProxy (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/switchproxy-tool/).

Đây là một cách khá hiệu quả và nhanh chóng giúp các bạn truy cập website bị chặn vì thế các bạn có thể sử dụng tiện ích trên Firefox để truy cập facebook và website bị chặn.

5. Dịch vụ Web2Mail.

Web2Mail

Dịch vụ Web2Mail là một dịch vụ miễn phí có thể gửi tới địa chỉ email của các bạn. Các bạn chỉ cần truy cập vào dịch vụ sau đó đăng ký một tài khoản và thiết lập để được nhận đầy đủ các trang web HTML bằng email.

6. Thay đổi địa chỉ URL từ http thành https.

https

Thêm một cách giúp các bạn có thể dễ dàng truy cập vào những trang web bị chặn đó chính là chuyển địa chỉ URL của những trang web bị chặn từ http:// thành https://. Tuy nhiên cách này không phải sẽ hoạt động tốt mọi lúc nhưng đây cũng là một cách hay và đơn giản nhất các bạn có thể áp dụng.

7. Sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL.

Cách tiếp theo giúp các bạn truy cập facebook và các website bị chặn chính là sử dụng địa chỉ IP của trang web thay cho URL của trang web. Để sử dụng cách này các bạn cần phải tìm đúng địa chỉ IP của trang web cần truy cập. Đầu tiên các bạn cần mở cửa sổ cmd.exe trên máy tính bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập từ khóa cmd và nhấn Enter (hoặc các bạn chọn Start-> Run và nhập cmd vào ô tìm kiếm và nhấn Enter).

cmd

Trên cửa sổ cmd.exe các bạn nhập lệnh ping domain.com (domain.com là tên trang web cần kiểm tra) và nhấn Enter.

Dòng đầu tiên xuất hiện sẽ chưa địa chỉ IP của trang web, các bạn nhập địa chỉ IP đó vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập.

ping

8. Kho lưu trữ internet.

Internet Archive

Kho lưu trữ Internet – Internet Archive là kho lưu trữ tất cả các trang web từ trước đến nay giúp các bạn có thể xem các trang web bị chặn.

Các bạn chỉ cần mở Wayback Machine (http://archive.org/web/web.php) nhập địa chỉ trang web các bạn muốn để xem các trang cũ và đánh chỉ số cho website đó.

9. Các kết nối VPN.

VPN

VPN – Virtual Private Network là mạng riêng ảo dành riêng để kết nối các máy tính với nhau thông qua Internet công cộng. Các bạn sử dụng mạng riêng ảo trên web proxy sẽ được duyệt web ẩn danh tuyệt đối.

Hai kết nối VPN miễn phí nổi tiếng nhất là UltraVPNProXPN.

10. Thay đổi địa chỉ IP trực tiếp trên máy tính.

TCP IPv4

Muốn truy cập facebook và các website bị chặn các bạn có thể thay đổi địa chỉ IP trực tiếp trên máy tính. Các bạn nhấn vào biểu tượng mạng dưới thanh Taskbar và chọn Open Network and Sharing Center. Chọn mạng các bạn đang dùng và thay đổi địa chỉ IP.

Hi vọng với 10 cách mà bài viết giới thiệu tới các bạn, các bạn sẽ tìm được cách để truy cập facebook và các website bị chặn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận