Thủ Thuật Hệ Điều Hành

Chỉnh tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính

Chỉnh tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính

Trong quá trình bạn thao tác với máy tính, nếu cảm thấy khi rê chuột cảm thấy quá nhanh hoặc chậm chạp quá bạn hãy tự điều chỉnh lại tốc độ cho phù hợp nhé. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính.

Hướng dẫn tạo bộ cài Windows 7, 8, 10 từ USB

Hướng dẫn tạo bộ cài Windows 7, 8, 10 từ USB

Hiện nay rất nhiều máy tính đã lược bỏ ổ CD/DVD giải pháp thay thế cho việc cài đặt hệ điều hành sẽ thông qua USB. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách tạo bộ cài Windows 7, 8, 10 trên USB. Ở đây cách tạo bộ cài Window 7, 8 hay 10 trên USB các bước thực hiện đều giống nhau chúng chỉ khác dữ liệu đầu vào là bộ cài Win 7, 8 hay Win10.

Sửa lỗi font khi lưu nội dung tiếng Việt trên Notepad

Sửa lỗi font khi lưu nội dung tiếng Việt trên Notepad

Notepad làm một tiện ích soạn thảo nhỏ gọn trên Windows, rất tiện để lưu trữ những ghi chú. Tuy nhiên ở chế độ lưu mặc định thì Notepad sẽ không lưu được nội dung tiếng Việt. Bài viết dưới đây hướng dẫn sửa lỗi font khi lưu nội dung tiếng Việt trên Notepad.

Cách tăng tốc máy tính hiệu quả - Tăng tốc độ máy tính, laptop

Cách tăng tốc máy tính hiệu quả - Tăng tốc độ máy tính, laptop

Máy tính chạy chậm có thể do nhiều nguyên nhân, do dùng một thời gian sinh ra nhiều file rác làm đầy ổ cứng, do có nhiều phần mềm ẩn chạy trên hệ thống không cần thiết, do thiết lập các thông số trên máy chưa hợp lý, hãy cùng làm các bước sau đây để cải thiện tốc độ máy tính của mình nhé.

Cách sử dụng System Restore trong Windows: Tắt, bật, tạo, phục hồi System Restore

Cách sử dụng System Restore trong Windows: Tắt, bật, tạo, phục hồi System Restore

Có lẽ nhiều bạn chưa hiểu System Restore là gì, được ứng dụng để làm gì trong máy tính. System Restore là tiện ích của Window cho phép người dùng khôi phục lại trạng thái của Window tại 1 thời điểm nào đó. Thời điểm khôi phục có thể do máy định hoặc người dùng tự tạo 1 thời điểm. Phần mềm, dữ liệu tính từ sau thời điểm khôi phục đều bị xóa. Nếu sau quá trình khôi phục bạn thấy máy tính trở nên tồi tệ hơn thì vẫn có thể trở lại thời điểm trước khi khôi phục nhé.