Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết

Hiện nay, tình trạng giảm tương tác trên facebook ngày càng nhiều, khiến các bạn kinh doanh, buôn bán trên facebook hết sức đau đầu. Nếu càng ngày càng giảm lượng tương tác thì sản phẩm của họ sẽ không được nhiều người biết đến và số lượng đơn hàng sẽ ngày càng giảm. Mà bạn lại chưa biết làm thế nào để tăng tương tác trên facebook? Nếu bạn đã thử mọi cách bạn biết mà vẫn chưa tăng tương tác cho facebook, vậy mời bạn cùng tham khảo các cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất mà bạn phải biết trong bài viết mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn dưới đây nhé.

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết

I. Tương tác Facebook là gì?

Tương tác Facebook dùng để chỉ những hoạt động và giao tiếp giữa người dùng trên nền tảng mạng xã hội facebook. Hay chính là chỉ mọi hành động của người dùng như like, comment, share, tag,… trên facebook cá nhân người khác hay trên fanpage, hay hội nhóm bất kỳ. Tăng tương tác facebook thường ảnh hưởng đến những người kinh doanh, bán hàng trên mạng xã hội facebook. Khi lượng tương tác facebook tăng lên thì khả năng bán được nhiều hàng cũng sẽ tăng lên, mang đến doanh thu nhiều hơn cho người bán hàng.

Tương tác Facebook là gì

Hiện nay, facebook đang ngày càng giảm tương tác mạnh, những bạn bán hàng trên facebook bị ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách hàng tương tác với họ. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra giảm lượng tương tác facebook như:

 • Thuật toán của facebook thay đổi làm ảnh hưởng đến các bài đăng trên trang chủ
 • Nhu cầu về chất lượng nội dung ngày một tăng cao
 • Sự cạnh tranh giữa những các doanh nghiệp, người bán hàng trên facebook

Một số lợi ích của việc tăng tương tác facebook dành cho các bạn bán hàng trên facebook:

 • Tăng tỷ lệ bài đăng xuất hiện ở bảng tin của người dùng
 • Nâng cao khả năng tiếp cận của bài đăng, mở rộng khách hàng tiềm năng
 • Giúp khách hàng tin tưởng vào shop và yên tâm mua sản phẩm
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn trên facebook

II. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất

1. Xây dựng hồ sơ cá nhân facebook đầy đủ

Xây dựng hồ sơ cá nhân facebook đầy đủ

Trước khi thực hiện các cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất thì việc đầu tiên bạn cần xây dựng một hồ sơ cá nhân đầy đủ để tạo sự uy tín. Bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin cho hồ sơ cá nhân của bạn như: Tên hiển thị, Ảnh đại diện, Ảnh bìa, Công việc, Nơi sinh sống, Số điện thoại, Địa chỉ… một cách chính xác và phải phù hợp với quy định của Facebook.

2. Nên chọn thời gian để đăng bài facebook phù hợp

Nên chọn thời gian để đăng bài facebook phù hợp

Lựa chọn "giờ vàng" để đăng bài cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Dù nội dung bài viết của bạn có hay và có sức hút đến đâu mà nếu đăng bài không đúng thời điểm có thể tiếp cận nhiều đối tượng thì cũng không tăng tương tác được. Thay vì đăng bài tùy hứng thì bạn có thể tìm hiểu thời điểm phù hợp nhất để đăng bài để tăng tương tác cho facebook. Một số khung giờ bạn có thể tham khảo để đăng bài được nhiều tương tác nhé.

 • Sáng từ 6 - 8h
 • Trưa từ 12 - 13h
 • Chiều từ 14 - 16h
 • Tối từ 21h00-23h-0h

Ngoài ra, vào thứ 3 – thứ 5 và tối chủ nhật khi đăng bài bạn sẽ thu được lượng tương tác facebook cao hơn. Bên cạnh đó, tùy theo các nhóm ngành khác nhau sẽ có khung giờ vàng khác nhau.

3. Kết bạn với những khách hàng tiềm năng

Nếu bạn muốn tăng tương tác ngay trên tài khoản facebook của mình thì kết bạn với khách hàng cũng sẽ là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Bạn nên tham gia vào các hội nhóm, các kênh bán hàng kinh doanh mặt hàng giống của bạn để tìm kiếm, kết bạn với nhóm khách hàng này. Nếu bạn thường xuyên đăng bài viết, có hồ sơ cá nhân uy tín thì khả năng bạn sẽ được chấp nhận yêu cầu kết bạn sẽ cao hơn.

4. Nội dung các bài đăng phù hợp

Bạn không nên quá tập trung vào các bài viết về bán hàng mà quên đi bản chất của facebook là một trang mạng xã hội để giải trí và kết bạn. Vì vậy mà nội dung các bài viết của bạn nên xen kẽ giữa các bài bán hàng và các bài đăng mang tính giải trí, hay các nội dung hữu ích, mang đến tính giải trí cũng như giá trị nào đó cho người xem. Từ đó sẽ thu hút sự quan tâm của người mua hơn. Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề liên quan đến nội dung các bài đăng của mình cũng là cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất.

 • Không nên đăng bài bán hàng quá nhiều: Không nên đăng quá nhiều bài bán hàng, cần chia sẻ nhiều nội dung khác nhau, thu hút sự tương tác đến khách hàng
 • Nên thường xuyên thay đổi, sáng tạo nội dung khác nhau: Bạn cần thay đổi nội dung bài viết, sáng tạo các nội dung nhằm thu hút khách hàng, thay vì luôn xoay quanh một chủ đề khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết khi đăng các bài viết nên gây sự tò mò, gây tranh cãi, đôi khi là sự đồng cảm, tính hài hước, truyền động lực cho người xem,..

Nội dung các bài đăng phù hợp

 • Sử dụng icon, kết hợp các kiểu chữ đậm, nghiêng phù hợp trong trong bài viết: Đây cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết, vì khi bạn sử dụng các icon phù hợp với nội dung, hay kết hợp các kiểu chữ đậm, nghiêng làm nổi bật nội dung cần thiết sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật và ấn tượng hơn, thu hút người xem hơn
 • Đặt tựa đề bài viết Facebook ấn tượng: Tiêu đề bài đăng cũng là một điểm nhấn mà bạn cần suy nghĩ và đặt tựa đề thật ấn tượng, hấp dẫn, để khi nhìn thấy người xem sẽ dừng lại để đọc
 • Đầu tư những hình ảnh phù hợp cho bài viết: Bên cạnh nội dung bài đăng hay, thì đầu tư hình ảnh đẹp, phù hợp và độ phân giải cao cũng là một điểm ấn tượng thu hút sự chú ý của người xem, tăng tương tác facebook hiệu quả
 • Sử dụng hình ảnh, bài viết có sự tương tác với người xem: Bên cạnh các bài đăng bán hàng thì những bài đăng giải trí bằng hình ảnh, bài viết có sự tương tác với người xem dạng câu hỏi cần người xem trả lời cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết

5. Tăng tương tác facebook bằng cách livestream

Tăng tương tác facebook bằng cách livestream

Livestream là một hình thức tăng tương tác facebook hiệu quả nhất bạn phải biết, nếu bạn là người biết ăn nói, khéo léo trong giao tiếp thì livestream là hình thức trò chuyện với người xem, bán hàng online rất tuyệt vời. Nội dung buổi livestream hấp dẫn, nói chuyện hay chia sẻ các thông tin thú vị, hài hước có thể sẽ thu hút lượng tương tác lớn cho facebook. Khi livestream bán hàng thì khách hàng sẽ được tận mắt nhìn thấy sản phẩm sẽ thực tế hơn các hình ảnh, video của bạn giúp mang đến lòng tin cho người mua.

Để buổi livestream diễn ra một cách tốt nhất thì bạn cần xây dựng kịch bản live hấp dẫn, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ live cần thiết, không gian live yên tĩnh, người live cần năng động, nhiều năng lượng tích cực sẽ thu hút hơn.

6. Tăng tương tác Facebook với chiến dịch quảng cáo

Tăng tương tác Facebook với chiến dịch quảng cáo

Sử dụng chiến dịch quảng cáo trên facebook cũng là một cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo Facebook bằng các công cụ miễn phí như: Mass Facebook Ads, Puziness, Xface, Simple Facebook,… để thúc đẩy lượng tương tác, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Nhưng bạn cần lưu ý chạy quảng cáo phải đảm bảo tuân thủ quy định cộng đồng của facebook tránh bị khóa facebook. Nếu bạn kinh doanh tốt thì nên chạy quảng cáo Facebook trả phí, bạn trả tiền cho facebook để facebook trực tiếp đề xuất quảng cáo đến khách hàng tiềm năng. Vì là dịch vụ của facebook cũng cấp cho người dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

7. Tăng tương tác bằng cách tổ chức minigame có thưởng

Tăng tương tác bằng cách tổ chức minigame có thưởng

Bên cạnh các bài viết có sự tương tác, cần câu trả lời hay gây tranh cãi cho người đọc thì những minigame cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Facebook là mạng xã hội để giúp mọi người tham gia kết bạn và trò chuyện, bên cạnh đó là giúp người dùng giải trí. Nên việc có các hoạt động giải trí mà có thêm phần thường sẽ là một cách kéo tương tác cực kỳ hiệu quả. Bạn cần lưu ý luật chơi cần được tối ưu nhất, không nên quá phức tạp và thực hiện nhiều bước làm mất thời gian, người dùng sẽ không muốn tham gia.

Một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất mà bạn có thể chưa biết đó chính là hạn chế chia sẻ link từ website, youtube, tiktok,… hay bất kỳ một nền tảng khác. Khi chia sẻ link sẽ làm mất kết nối, giảm thời gian tương tác giữa người dùng và facebook, người dùng sẽ chuyển sang nền tảng được gắn link, đó là điều facebook không thích. Facebook đã tạo ra những thuật toán làm giảm tương tác khi bài viết của bạn có dẫn link sang nền tảng khác. Vì vậy nếu bạn không muốn giảm tương tác facebook thì trong bài đăng của bạn không nên dẫn link sang một nền tảng khác ngoài facebook.

9. Trả lời bình luận một cách nhanh nhất

Trả lời bình luận một cách nhanh nhất

Thường xuyên trả lời bình luận, trả lời bình luận một cách nhanh nhất cũng là một cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất mà bạn phải biết. Khi bạn trả lời bình luận thường xuyên thì bài đăng của bạn liên tục xuất hiện trên dòng thời gian của người dùng, giúp lượng tương tác tăng lên rất nhiều. Bên cạnh đó khi bạn nhanh chóng trả lời bình luận và không bỏ sót bình luận nào thì người xem cũng sẽ thấy có thiện cảm, vì họ thấy được người bán quan tâm đến nhu cầu của họ, cũng sẽ “giữ chân” được nhiều khách hàng tiềm năng.

Với những trang facebook lớn, có lượng bình luận đông, bạn có thể sử dụng phần mềm trả lời tự động hay tính năng trả lời tự động miễn phí của facebook để kịp thời trả lời bình luận một cách nhanh nhất nhé.

10. Sử dụng dịch vụ SEO Facebook lên Google

Sử dụng dịch vụ SEO Facebook lên Google

Bên cạnh việc tìm kiếm trên facebook thì nhiều khách hàng có nhu cầu tìm kiếm trên google, vì vậy khi bạn SEO facebook lên top tìm kiếm của google thì khả năng tương tác của khách hàng với facebook của bạn cũng sẽ nhiều hơn. SEO facebook trên google cũng là một chiến thuật quan trọng và cũng là cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Khi từ khóa tìm kiếm trên google giống với nội dung bài đăng facebook được SEO thì bài đăng facebook sẽ được hiển thị ở top đầu tìm kiếm của google, khách hàng thường sẽ chọn xem các bài ở top tìm kiếm hơn.

11. Liên kết Fanpage và Group trên Facebook với nhau

Liên kết Fanpage và Group trên Facebook với nhau

Một cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất mà bạn có thể chưa biết đến đó chính là liên kết fanpage và group trên facebook với nhau. Như vậy, khi bạn đăng bài trong group dưới tư cách là một fanpage thì người xem hay các khách hàng sẽ tương tác với fanpage của bạn nhiều hơn giúp tăng tương tác fanpage facebook của bạn.

12. Lọc bạn bè không tương tác

Lọc bạn bè không tương tác

Không phải tất cả bạn bè trên facebook đều là những người hay tương tác với bạn, nhiều người bạn cũ hay những nick facebook cũ không còn sử dụng, không tương tác nhiều với các bài đăng của mình. Việc lọc bạn bè không tương tác để kết bạn với những khách hàng tiềm năng cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Có nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau giúp bạn nhanh chóng lọc và hủy tự động những bạn bè không tương tác một cách hiệu quả nhất, danh sách bạn bè bạn sẽ có thêm khoảng trống, bạn có thể kết bạn với những người bạn mới, những khách hàng tiềm năng hơn. Như vậy, tài khoản Facebook của bạn sẽ tăng tương tác tốt hơn.

13. Đăng bài đều nhưng không cần nhiều

Để tương tác tốt nhất thì bạn cần đăng bài đều đặn mỗi ngày, không cần đăng tràn lan quá nhiều một ngày mà bạn cần lựa chọn một số khung giờ nhất định có nhiều lượt truy cập để đăng bài, bạn cũng có thể cố định giờ “vàng” để đăng bài trong ngày để những khách hàng có thể nhớ được thời gian của fanpage đăng bài hay livestream và khi họ quan tâm tới sản phẩm hay có nhu cầu mua của bạn thì họ sẽ biết giờ đó để truy cập. Đăng bài đều đặn vào các giờ “vàng” cũng là một cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất bạn phải biết.

14. Tăng tương tác bằng các video viral

Tăng tương tác bằng các video viral

Bên cạnh các cách tăng tương khác thì tăng tương tác bằng video viral là một cách tăng tương tác facebook hiệu quả nhất bạn phải biết. Có những trang facebook đang có ít tương tác nhưng có video viral hàng triệu lượt view, thu hút về rất nhiều lượt tương tác. Bạn cần thường xuyên cập nhật trend hot tại thời điểm hiện tại và đưa ra những video có content hot, thật sự viral thì cơ hội thu hút tương tác của bạn sẽ rất cao.

15. Hashtag dưới mỗi bài viết

Hashtag dưới mỗi bài viết

Đặt hashtag dưới mỗi bài đăng của bạn giúp người dùng khác dù không theo dõi hay kết bạn với bạn vẫn có thể dễ dàng thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn khi họ gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm. Vì vậy để giúp tăng tương tác facebook hiệu quả nhất bạn phải biết đặt hashtag ở đầu hay cuối mỗi bài đăng của mình bằng cách ghi thêm dấu thăng # cùng với từ khóa hashtag ngắn gọn, phù hợp với nội dung bài đăng của mình. Lưu ý hashtag ghi liền không dấu và được viết liền sau dấu #.

Trên đây bạn đã cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu các cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn phải biết để làm tăng tương tác cho facebook của mình. Hi vọng sau khi bạn thực hiện các cách tăng tương tác Facebook hiệu quả mà bài viết chia sẻ, facebook của bạn sẽ tăng tương tác nhiều nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận