Định Nghĩa

Ray Tracing là gì?

Ray Tracing là gì?

Ray Tracing có thể là một trong những nâng cấp quan trọng nhất về đồ hoạ máy tính mà chúng ta được nhìn thấy trong hiện tại và nhiều năm tới.

Indie Game là gì

Indie Game là gì

Trong ngành công nghiệp video game, một Indie game (viết tắt của Independent game, tạm dịch là trò chơi độc lập)

Execute là gì?

Execute là gì?

Không chỉ là một từ tiếng Anh, Execute còn là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Processing là gì?

Processing là gì?

Processing là một thuật ngữ mà bạn sẽ gặp nhiều lần nếu đi theo lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy cụ thể Processing là gì?

Junk file là gì?

Junk file là gì?

Junk file là thứ mà mọi chuyên gia máy tính đều khuyên bạn nên xóa một cách thường xuyên.

idp.generic là gì?

idp.generic là gì?

Đã bao giờ bạn chạy một chương trình anti-virus hoặc chơi game trên máy tính Windows và đột nhiên nhận được cảnh báo rằng phát hiện mối đe dọa có tên IDP.Generic?

Bash là gì?

Bash là gì?

Trong thời hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều thuật ngữ mới xuất hiện và được sử dụng rộng rãi

Contrast là gì?

Contrast là gì?

Không chỉ là một từ tiếng Anh, Contrast còn là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong một số lĩnh vực, đặc biệt là thiết kế đồ hoạ.

SNS là gì?

SNS là gì?

SNS, viết tắt của Social Networking Service (dịch vụ mạng xã hội), là một phương tiện trực tuyến để tạo mối quan hệ với những người khác có chung sở thích

OST là gì?

OST là gì?

OST là gì? Tại sao OST lại thường đi với các bài hát trong phim? Có lẽ đây là những câu hỏi mà đa số người dùng thắc mắc khi lần đầu bắt gặp.

Phượt là gì?

Phượt là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều người nhắc đến đi phượt, bạn cũng có thể đã đọc những chia sẻ từ những người đã từng "đi phượt" kể lại những trải nghiệm trong suốt cuộc hành trình.

"Rãnh rỗi" hay "rảnh rỗi"

Rãnh rỗi hay rảnh rỗi

Do sự khác nhau giữa các vùng miền nên hay xảy ra tình trạng nhầm lẫn giữa dấu "hỏi" và dấu "ngã".

Nhất Nghệ Tinh, Nhất Thân Vinh là gì?

Nhất Nghệ Tinh, Nhất Thân Vinh là gì?

"Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" câu thành ngữ rất cũ nhưng cũng rất mới. Dù hàng ngàn năm trôi qua nhưng nó chưa bao giờ là sai, nhất là trong xã hội hiện đại.

Dĩ Hòa Vi Quý là gì?

Dĩ Hòa Vi Quý là gì?

Từ xưa đến nay, ông cha ta đã đúc kết vô vàn những kinh nghiệm tạo thành những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ ngắn gọn để cho con cháu học tập

Tam Thập Nhi Lập là gì?

Tam Thập Nhi Lập là gì?

Có lẽ câu nói "tam thập nhi lập" đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Trong xã hội hiện đại, nó gần như trở thành quy luật bất thành văn

Tam Cương Ngũ Thường là gì?

Tam Cương Ngũ Thường là gì?

Trải qua hàng nghìn năm đô hộ, văn hóa Trung Hoa cũng như Nho giáo đã có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người Việt Nam.

Ngũ Phúc Lâm Môn là gì?

Ngũ Phúc Lâm Môn là gì?

Ngũ phúc lâm môn – một câu chúc rất nổi tiếng, xuất phát từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời nhưng ít ai hiểu được cặn kẽ, chính xác.

Netizen là gì?

Netizen là gì?

Có lẽ đối với giới trẻ, thuật ngữ Netizen dường như đã trở lên quá quen thuộc. Không chỉ xuất hiện trên mạng xã hội, thuật ngữ này được rất nhiều báo đài nhắc đến

Board Game là gì?

Board Game là gì?

Xuất hiện từ xa xưa, và giờ đây Board Game đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ bởi sự thú vị, tính giải trí cao