UID Facebook là gì?

Khi các bạn tìm hiểu chuyên sâu về Facebook để chạy quảng cáo hay là SEO thì các bạn sẽ thường gặp cụm từ UID. Thế nhưng liệu các bạn có biết UID Facebook là gì và chúng hoạt động ra sao trên nền tảng mạng xã hội này không? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về UID Facebook.

UID Facebook là gì

1. UID Facebook là gì?

UID chính là viết tắt của User ID: ID của người sử dụng.

Trên mạng xã hội Facebook ngày nay có hàng triệu người sử dụng, để quản lý những người sử dụng đó thì Facebook cần đặt cho mỗi người sử dụng một mã ID riêng biệt. Với địa chỉ UID, người khác có thể truy cập được trang cá nhân/ Fanpage, Group và theo dõi được các nội dung bên trong. Để đơn giản hơn, các bạn có thể hiểu UID như một địa chỉ nhà và khi các bạn truy cập vào các bạn có thể xem được toàn bộ nội dung bên trong.

UID chính là viết tắt ID của người sử dụng

Không chỉ có duy nhất Facebook sử dụng UID mà tất cả các nền tảng mạng xã hội đều phải sử dụng UID. Nếu không sử dụng UID thì họ không thể quản lý được người sử dụng và gây ra sự tắc nghẽn trên mạng xã hội.

Trên Facebook, có 03 dạng UID chúng ta thường gặp là:

  • UID trang cá nhân
  • UID Fanpage Facebook
  • UID Group Facebook

Ví dụ: Khi các bạn truy cập một nhóm/ một trang/ một trang cá nhân bất kì thì các bạn sẽ thấy đường URL có dạng như sau:

https://www.facebook.com/170667840008977/

Phần mã số đằng sau link Facebook chính là địa chỉ UID, cụ thể trong trường hợp này thì UID là 170667840008977.

2. Cách lấy địa chỉ UID

Trước đây, Facebook không cho thay đổi đường dẫn liên kết tới trang cá nhân/ fanpage/ nhóm nên các bạn có thể dễ dàng thấy được UID khi truy cập vào trang của mỗi người. Thế nhưng khi Facebook cho thay đổi đường dẫn liên kết thì các đường Link sẽ không còn có dạng như trước nữa, việc tìm kiếm UID gặp nhiều khó khăn hơn.

Trước khi thay đổi

https://www.facebook.com/170667840008977/

Sau khi thay đổi

https://www.facebook.com/groups/kosocho/

Bên cạnh đó, năm 2016 thì Facebook cũng siết chặt việc khai thác UID hơn vì rất nhiều cửa hàng Online sử dụng UID để cạnh tranh “không lành mạnh” với các đối thủ buôn bán trên Facebook. Cụ thể là mọi bài chạy quảng cáo có sử dụng UID đều không được Facebook xét duyệt và thậm chí xóa cả kênh bán hàng/ chạy quảng cáo đó.

Không dùng Facebook UID tạo tệp đối tượng tùy chỉnh

Thế nhưng, các bạn sử dụng UID vào mục đích riêng và tốt đẹp thì vẫn có thể lấy được UID. Chúng ta sẽ sử dụng một Tools của Atpsoftware.

Trang chủ: https://id.atpsoftware.vn/

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ và nhập địa chỉ URL của trang các bạn cần lấy UID và nhấn Tìm kiếm UID.

Chọn Tìm kiếm UID

Bước 2: Hệ thống sẽ tự động lấy UID cho các bạn và các bạn chỉ cần Copy để sử dụng.

Hệ thống sẽ lấy UID cho bạn và bạn hãy Copy để sử dụng

3. UID sử dụng làm gì?

UID sử dụng làm gì

UID được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu là do nhu cầu của người sử dụng ra sao. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của UID.

  • Truy cập nhanh trang cá nhân/ Fanpage/ Group
  • Chạy quảng cáo với UID Facebook (bị cấm)
  • Khai thác eMail/ Số điện thoại bằng UID
  • Nghiên cứu những khách hàng tiềm năng để chạy quảng cáo (Target Audience)
  • Xem danh sách người thích trang, tham gia nhóm hoặc danh sách những người tham gia sự kiện trên Facebook
  • Kết bạn hàng loạt theo tệp khách hàng mục tiêu được tạo trước
  • Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau

Như vậy, các bạn có thể thấy ứng dụng UID chủ yếu tập trung vào những người chạy quảng cáo, bán hàng trên Facebook và kiếm tiền từ Facebook. Còn người sử dụng bình thường thì sẽ không mấy ai quan tâm đến UID Facebook.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các bạn UID Facebook là gì và các ứng dụng phổ biến của UID. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận