Tuổi thọ trung bình của Laptop là bao lâu?

Khi chúng ta sử dụng bất kỳ sản phẩm công nghệ thì chúng ta đều quan tâm đến vấn đề tuổi thọ và Laptop cũng không ngoại lệ. Những sản phẩm công nghệ luôn là những sản phẩm "khó đoán" về tương lai vì sản phẩm điện tử luôn có may rủi nhất định. Tuy nhiên rất nhiều người hỏi rằng tuổi thọ trung bình của Laptop là bao lâu, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn một vài thông tin về tuổi thọ của Laptop.

Tuổi thọ trung bình của Laptop là bao lâu

Lưu ý: Những sản phẩm điện tử chúng ta không thể nói một cách cụ thể về tuổi thọ được vì chúng luôn có những may rủi nhất định. Rất nhiều trường hợp mua đồ điện tử mới (fullbox) nhưng ngay sau khi đập hộp đã gặp lỗi, đây là một điều hết sức bình thường nên các bạn đừng lo.

1. Tuổi thọ Pin Laptop

Tuổi thọ Pin Laptop

Nếu để nói về linh kiện trên Laptop có tuổi thọ, xuống cấp rõ rệt nhất thì chắc chắn sẽ là Pin. Bất kỳ Laptop nào trên thế giới hiện nay cũng phải sử dụng Pin và tuổi thọ trung bình của Pin rơi vào khoảng 2 đến 3 năm tuỳ vào điều kiện sử dụng. Tuổi thọ của Pin được quyết định bởi cách sử dụng rất nhiều vì những người có kinh nghiệm bảo quản Pin thì tuổi thọ của Pin rất dài, nhưng những người dùng Pin một cách "tự do, không suy nghĩ" thì chắc chắn viên Pin sẽ có tuổi thọ ngắn. Nhưng nhìn chung, một viên Pin thường sẽ xuống cấp rõ rệt sau khoảng 02 năm sử dụng, cho dù người dùng có giữ, bảo quản Pin thế nào đi chăng nữa!

2. Tuổi thọ màn hình Laptop

Tuổi thọ màn hình Laptop

Màn hình Laptop là một trong số những kiện tương đối bền và chúng thường rất ít khi gặp lỗi. Tuy nhiên, đấy là đối với những màn hình ít bị va đạp, rơi, tác động lực lớn vào màn hình. Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn có tác động lực vào màn hình thì ít nhiều chúng cũng bị ảnh hưởng.

3. Tuổi thọ bàn phím

Tuổi thọ bàn phím

Bàn phím trên Laptop hiện nay có tuổi thọ khoảng 50 triệu lượt nhấn (1 phím), thế nhưng mỗi người lại có thời gian sử dụng Laptop trong ngày khác nhau nên chúng ta không thể quy đổi chúng ra theo đơn vị thời gian được. Tuy nhiên, nếu những ai sử dụng Laptop khoảng 8 tiếng một ngày thì thường bàn phím sẽ có tuổi thọ khoảng 1.5 năm. Từ công thức đó các bạn có thể tính ra được tuổi thọ bàn phím Laptop dựa theo thời gian sử dụng của chính bản thân.

4. Tuổi thọ phần cứng

Tuổi thọ phần cứng

Một chiếc Laptop được cấu thành bởi rất nhiều nhiều linh kiện khác nhau nên tuổi thọ của phần cứng sẽ khó có thể nói được! Có những thành phần linh kiện trên Laptop "bất tử" như CPU, tuy nhiện có những thành phần lại có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, những chiếc Laptop có thành phần linh kiện tốt thường có tuổi thọ hơn 10 năm, thậm chí là 15 năm cũng có. Nhưng không phải trong 10-15 năm đó chúng vẫn còn nguyên vẹn, có thể chúng sẽ hỏng chỗ này, chỗ kia chứ không thể hỏng tất cả hết được.

5. Tuổi thọ khung vỏ

Tuổi thọ khung vỏ

Khung vỏ sẽ là phần chúng ta "cảm nhận" nhiều nhất trên Laptop, chất liệu cấu tạo nên khung vỏ của Laptop cũng quyết định tuổi thọ của chúng. Đối với Laptop sử dụng khung vỏ bằng nhôm, kim loại, ma-gie, carbon,… thì tuổi thọ của chúng rất cao, thông thường là sẽ rất khó để hỏng nếu không có tác động lực như: rơi, va chạm mạnh. Còn đối với khung vỏ bằng nhựa thì chắc chắc độ bền của chúng không bằng kin loại hoặc các hợp chất cao cấp khác được. Thế nhưng những Laptop khung vỏ bằng nhựa thì độ bên trên 10 năm là điều dễ dàng đạt được!

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến tuổi thọ của Laptop tới các bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận