Cách kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình máy tính, laptop

Khi bạn mua một chiếc màn hình máy tính mới hoặc một chiếc màn hình đã qua sử dụng thì việc quan trọng nhất đó là phải kiểm tra điểm ảnh trên màn hình đó có bị chết hay không bởi đó là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của chúng ta trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểmt ra điểm ảnh chết trên màn hình máy tính, mời các bạn tham khảo.

Cách kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình máy tính

Khi màn hình bị lỗi điểm ảnh thì điểm ảnh bị lỗi đó sẽ khác màu so với những điểm ảnh còn lại. Chính vì vậy cách kiểm tra điểm ảnh lỗi trên màn hình đó là dùng một tấm ảnh màu đơn sắc để hiển thị giúp chúng ta dễ dàng phát hiện điểm ảnh bị chết.

Cách kiểm tra điểm ảnh đơn giản nhất đó là bạn có thể lên mạng tải ảnh đơn sắc về máy tính và mở full màn hình để kiểm tra điểm ảnh hoặc dùng phần mềm chuyên nghiệp có tên là Dead Pixel Locator dưới đây.

Link tải: http://www.astris.com/dpl/

Sau khi tải về các bạn không cần cài đặt chỉ cần mở lên là có thể dùng luôn vì phần mềm này rất gọn nhẹ.

Giao diện chính của phần mềm:

Giao diện chính của phần mềm

Để test màn hình các bạn chỉ cần nhấn vào một màu bất kỳ mà bạn muốn, khi đó cả màn hình sẽ hiện màu mà bạn vừa chọn. Bạn có thể dùng phím mũi tên để chuyển qua màu khác và nhấn ESC để thoát.

Chọn màu

Bạn nên chuyển qua lại nhiều màu để kiểm tra kỹ xem có điểm ảnh nào bị sai màu hoặc không hiển thị hay không. Nếu như không có điểm ảnh nào lỗi thì màn hình của bạn vẫn đang hoạt động tốt.

Viết bình luận