Top 6 phần mềm vẽ tranh nghệ thuật tốt nhất 2023

Nếu bạn cần phần mềm hỗ trợ cho việc vẽ tranh nghệ thuật thì hãy khám phá ngay top 6 phần mềm vẽ tranh nghệ thuật tốt nhất 2023 dưới đây nhé.

Top 6 phần mềm vẽ tranh nghệ thuật tốt nhất 2023

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop đã quá nổi tiếng khi nhắc đến các phần mềm digital art. Nó đã có từ rất lâu và trở thành tiêu chuẩn của ngành.

Adobe Photoshop

Chúng ta thường biết đến Photoshop với vai trò chỉnh sửa ảnh, nhưng nếu bạn muốn vẽ một bức tranh nghệ thuật thì cũng chẳng có gì là không thể. Phần mềm cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ từ hàng ngàn kiểu cọ vẽ (brush), tẩy, bảng màu tự điều chỉnh, văn bản và một kho hiệu ứng. Photoshop là lý tưởng cho hình minh họa, thiết kế giao diện web và tác phẩm nghệ thuật 3D.

Phần mềm được cập nhật thường xuyên, bạn không bao giờ phải đợi lâu cho các tính năng mới. Thêm vào đó là mô hình đăng ký đám mây giúp bạn lưu trữ các dự án của mình mà không cần lo nghĩ việc sẽ đánh mất chúng.

Adobe cung cấp nhiều gói đăng ký khác nhau cho Photoshop. Nhưng cho dù bạn chọn gói nào, số tiền bạn bỏ ra luôn là xứng đáng.

2. Affinity Photo

Affinity Photo là ứng cử viên gần nhất cho vị trí đứng đầu danh sách. Đây cũng là một phần mềm mạnh mẽ giúp bạn vẽ tranh kỹ thuật số dễ dàng. Nó có rất nhiều công cụ vẽ và bút vẽ tuyệt vời. Affinity Photo chỉ thiếu một vài tính năng chuyên dụng khi so sánh với Photoshop.

Affinity Photo

Affinity Photo rất thú vị và dễ sử dụng. Đa phần các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa sẽ không yêu cầu quá nhiều về hiệu ứng, tính năng như Photoshop, Affinity Photo là đủ đối với họ. Khi sử dụng, bạn có thể chuyển đổi giữa các không gian làm việc vector và raster chỉ bằng một nút bấm. Kết quả là, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có thể mở rộng và dễ dàng nâng cao chất lượng.

3. Corel Painter

Corel Painter cũng là một phần mềm vẽ kỹ thuật số tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Nó có hơn 900 cọ vẽ để lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng được lựa chọn nền, bút vẽ hoa văn và bút vẽ họa tiết. Ngoài ra còn có các bộ lọc được hỗ trợ bởi AI để chỉnh sửa nhanh chóng.

Corel Painter

Với Corel Painter, bạn có thể thiết lập studio kỹ thuật số của riêng mình. Bạn có thể tự do phân loại các loại cọ mình thích, tạo ra một pallet độc đáo để làm việc. Nếu không thể tìm thấy những thứ mình cần, hãy tự làm một cọ vẽ cho riêng mình hoặc dùng lại của các nghệ sĩ khác.

Về màu sắc, bạn có thể trộn màu nhanh chóng và dễ dàng. Và bạn cũng có thể lưu lại các màu mà mình thường sử dụng vào pallet.

4. Clip Studio Paint Pro

Clip Studio Paint Pro hướng đến các họa sĩ truyện tranh nói chung và manga. Nhưng không có nghĩa là nó bị giới hạn bởi mục tiêu đó. Ngược lại, phần mềm này lại có tiềm năng rất tốt để vẽ hội họa.

Clip Studio Paint Pro

Bạn có thể thử nghiệm với các texture và hiệu ứng kỹ thuật số hiện đại. Hoặc bạn có thể tạo các hình ảnh bằng những chất liệu truyền thống. Bất kể sự lựa chọn là gì, bạn cũng có thể thực hiện nó hoàn hảo với Clip Studio Paint Pro.

Clip Studio Paint Pro có nhiều lựa chọn hiệu ứng màu nước và màu bột cho bức tranh. Các loại cọ vẽ được cung cấp từ sắc nét đến tròn trịa, mang lại cho bạn sự linh hoạt như vẽ màu nước thực tế.

Clip Studio Paint hỗ trợ 2 gói đăng ký là Pro và EX. Pro là tùy chọn cơ bản, hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Trong khi đó EX là gói đầy đủ, mở khóa mọi tính năng, phù hợp với họa sĩ chuyên nghiệp.

5. Procreate

Một trong những ứng dụng thú vị và sáng tạo nhất dành cho iPad OS là Procreate. Đây là ứng dụng vẽ và thiết kế, hoàn hảo nếu bạn ưa thích vẽ trên iPad. Nó có hàng trăm bút vẽ, vì vậy bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì, từ bản nháp cho đến một tác phẩm cầu kỳ chi tiết. Mặc dù chỉ là một ứng dụng di động, nhưng Procreate cũng không hề bị giới hạn.

Procreate

Một tính năng đặc biệt là cách Procreate ghi lại công việc của bạn với tính năng tự động lưu liên tục, sau đó có thể chuyển thành video timelapse. Vì vậy, bạn có thể xem lại toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối. Các video này rất phù hợp nếu bạn muốn chia sẻ hành trình làm việc của mình cũng như hướng dẫn người khác.

Procreate là ứng dụng độc quyền cho iPad, và cũng là một món hời nếu bạn ưa thích vẽ trên iPad.

6. Rebelle 4

Rebelle 4 mang đến một phần mềm vẽ tranh digital gần như tốt nhất hiện nay. Phần mềm này dành cho những nghệ sĩ yêu hội họa truyền thống và ghét sự lộn xộn.

Rebelle 4

Với Rebelle 4, bạn có thể vẽ tranh nghệ thuật bằng các trình mô phỏng màu nước, dầu hoặc acrylic. Các cọ vẽ bắt chước chính xác đặc điểm của cọ vẽ thật. Và các tùy chọn sơn mang lại cho tác phẩm một hiệu ứng y như thật. Rebelle 4 là một trải nghiệm hội họa đích thực, nhiều họa sĩ truyền thống đã lựa chọn phần mềm này để vẽ nên các tác phẩm digital của mình.

Rebelle 4 thậm chí còn rẻ hơn cả Corel Painter và Clip Studio Paint. Họ cũng có các bản cập nhật thường xuyên để giữ cho phần mềm luôn tươi mới.

Kết

Trên đây, Thuthuatphanmem.vn vừa giới thiệu cho bạn top 6 phần mềm vẽ tranh nghệ thuật tốt nhất. Bạn yêu thích phần mềm nào nhất? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình ở phần bình luận nhé! Chúc bạn luôn tràn đầy cảm hứng!

Viết bình luận