Top 5 phần mềm viết chữ lên ảnh đẹp nhất

Chèn chữ vào ảnh giúp cho bạn có thể sáng tạo thêm cho bức ảnh và tạo nên nét nghệ thuật độc đáo như typography. Nếu bạn đang băn khoăn về phần mềm chèn chữ lên ảnh thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được phần mềm ưng ý nhất.

Top 5 phần mềm viết chữ lên ảnh đẹp nhất

Mời bạn đọc cùng theo dõi Top 5 phần mềm viết chữ lên ảnh đẹp dưới đây.

1. Photoshop

Photoshop

Hiếm có một phần mềm nào xử lý ảnh đa năng và chuyên nghiệp như Photoshop. Với những nhà thiết kế ảnh thì việc thành thạo những kỹ năng trên Photoshop rất quan trọng và giúp cho công việc trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, Photoshop có cộng đồng người dùng chia sẻ những mẫu Brush khá đẹp mắt và bạn có thể tận dụng những mẫu Brush để trang trí cho những tác phẩm ảnh của bạn thêm độc đáo. Nếu bạn đơn thuần chỉ muốn chèn chữ vào ảnh trên Photoshop thì bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn này.

2. Fotor

Fotor

Fotor là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính với tính năng chèn chữ khá đẹp mắt và thuận tiện. Bên cạnh đó, Fotor còn có thể chạy trên nền web HTML 5 mà không cần cài đặt trên máy tính của bạn. Để chèn chữ vào ảnh với Fotor thì bạn hãy xem lại bài hướng dẫn tại đây: https://thuthuatphanmem.vn/chen-chu-vao-anh-nhanh-va-dep-bang-phan-mem-foto/

3. Snagit Editor

Snagit Editor

TechSmith Snagit là phần mềm đa năng với công cụ chụp ảnh màn hình và trình chỉnh sửa ảnh (editor) riêng biệt. Để chèn chữ vào ảnh với Snagit Editor thì bạn chỉ cần truy cập vào menu Text trên phần mềm và bắt đầu nhập văn bản. Phần mềm cũng cho phép người dùng tạo hiệu ứng chữ như đổ bóng, tạo viền chữ và đặc biệt là kho hình vẽ (shape) độc đáo giúp cho bạn có thể sáng tạo những câu thoại cho nhân vật trong ảnh.  

4. Picfont

Picfont

Khác với các phần mềm khác, Picfont đặc biệt ở chỗ đó là bạn không cần cài đặt và chúng ta có thể chỉnh sửa ảnh online trên trình duyệt web. Picfont hỗ trợ bạn viết chữ lên ảnh với hàng chục font chữ đẹp khác nhau cho bạn thoả sức sáng tạo trên tác phẩm ảnh của bạn.

Bạn đọc hãy truy cập trang chủ của Picfont tại địa chỉ sau: https://picfont.com/editor

5. Paint

Paint

Thay vì tìm kiếm hoặc tải phần mềm trên Internet thì bạn có thể sử dụng phần mềm Paint mặc định trên Windows để viết chữ lên ảnh. Chỉ cần bộ font chữ đẹp cùng ảnh stock là bạn có thể sáng tạo một bức ảnh đẹp với Paint. Về phần chỉnh sửa chữ thì Paint khá ít chức năng và bạn chỉ có thể chỉnh font, màu sắc, hình dáng (đậm, nghiêng, gạch chân) và căn chỉnh cơ bản. Để chèn chữ vào hình ảnh với Paint, bạn hãy tham khảo bài viết sau: https://thuthuatphanmem.vn/cach-chen-chu-vao-anh-bang-paint-tren-windows/

Với những phần mềm viết chữ lên ảnh trong bài viết thì bạn đọc có thể sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật độc đáo và đẹp mắt hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận